Tiết kiệm thời gian hơn với 17 công cụ Ecommerce hữu ích

Những công cụ được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn. Hầu hết những công cụ này đều rất đơn giản, dễ tiếp cận và mang lại hiệu quả vượt trội cho năng suất công việc của bạn.

Việc thiết lập cửa hàng thương mại điện tử có thể “ngốn” khá nhiều thời gian trên nền tảng Shopify hoặc Amazon FBA. Các template “mì ăn liền” và sự lựa chọn nhanh gọn đã mang lại nhiều lợi ích cho những người bận rộn và các doanh nhân. Tuy nhiên, việc phát triển và giữ vững một cửa hàng thương mại điện tử đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và nguồn lực để tối ưu hóa lợi nhuận và duy trì bền vững.

Dưới đây là danh sách các công cụ Ecommerce tiết kiệm thời gian giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

1. RescueTime

RescueTime là công cụ quản lý thời gian sử dụng máy tính vô cùng hữu ích, cho phép người dùng quản lý tình hình sử dụng mạng hàng ngày của mình. Không chỉ là thời gian bạn dành ra để lướt web, mà cả thời gian sử dụng phần mềm trên máy tính. Vào cuối ngày, bạn có thể xem báo cáo chính xác và đầy đủ nhất về tất cả những gì đã làm trên máy tính.

Nếu bạn muốn quản lý thời gian của mình hiệu quả hơn, RescueMe còn cung cấp một khóa học thử thách 4 tuần để chia sẻ bí quyết của những người làm việc hiệu quả. Khóa học này còn nhằm giúp bạn tiết kiệm được tối thiểu hai tiếng trong một ngày.

2. Buildify

Bạn có thể rút ngắn thời gian và nguồn lực khi tạo cửa hàng Shopify với ứng dụng Buildfiy Drag & Drop Builder. Ứng dụng này cho phép bạn tạo và thiết kế các trang con bằng cách kéo và thả. Thậm chí, bạn có thể tích hợp các bài đăng trên blog, trang sản phẩm và landing page để nâng cao trải nghiệm người dùng hơn.

3. Boomerang

Hẳn đã có lúc bạn soạn một email nhưng lại chưa muốn gửi hay gửi email rồi mà chưa nhận được phản hồi. Vậy thì công cụ Boomerang cho Gmail sẽ giúp giải quyết các vấn đề trên.

Đây là tiện ích Chrome hoạt động trên giao diện của ứng dụng Gmail, hỗ trợ người dùng gửi email tự động, theo dõi các email phản hồi, soạn email tốt hơn bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, Boomerang còn hỗ trợ thêm tính năng gửi email nhắc nhở từ tương lai, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

4. JungleScout

Những sản phẩm nào hiện đang “hot” trên Amazon? Những sản phẩm ngách nào đang phổ biến? Jungle Scout sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Jungle Scout cung cấp một cơ sở dữ liệu sản phẩm để sàng lọc ra những sản phẩm đang được bán ra, trong vô số các loại sản phẩm khác. Đồng thời, công cụ này còn bao gồm một trình theo dõi sản phẩm, được thiết kế để giúp họ tiết kiệm nhiều giờ đồng hồ nghiên cứu. Cuối cùng, Jungle Scout còn cung cấp một “thợ săn ngách”, giúp nhà bán hàng khám phá ra những dòng doanh thu ẩn.

5. LastPass

LastPass là một trong những phần mềm quản lý mật khẩu hàng đầu hiện nay, áp dụng công nghệ mã hóa tiên tiến và cực kỳ an toàn. Phần mềm này sẽ giúp bạn lưu lại tất cả dữ liệu cá nhân vào một nơi an toàn đã được mã hóa trên máy tính.

Và điều quan trọng là từ nay bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc phải nhớ và đăng nhập thủ công vào các tài khoản của mình nữa, chỉ với 1 click chuột là bạn đã có thể đăng nhập vào tài khoản của mình một cách rất an toàn rồi.

6. Upwork

Việc mở rộng quy mô kinh doanh thương mại điện tử của bạn cần phải có sự góp sức của các thành viên trong team hoặc leader để giúp bạn vươn lên. Chính vì vậy, Upwork là một nơi lý tưởng để tìm trợ lý ảo có kinh nghiệm, nhà phát triển Shopify, nhà nghiên cứu sản phẩm, nhân viên chăm sóc khách hàng… Hãy tìm kiếm các ứng viên đáng tin cậy dựa trên đánh giá của họ và số giờ làm việc được ghi nhận. Bạn cũng sẽ có quyền tiếp cận với các ứng viên toàn cầu với nhiều mức giá khác nhau trong phạm vi ngân sách của mình.

7. Zapier

Nếu bạn muốn tự động hóa các nhiệm vụ tẻ nhạt nhưng vẫn quan trọng của mình, bạn sẽ thấy Zapier cực kỳ hữu ích. Nó là một công cụ marketing tự động kết nối các ứng dụng và dịch vụ bạn sử dụng hàng ngày.

Zapier cho phép bạn tăng tốc quá trình báo cáo bằng cách loại bỏ các công việc không cần thiết, lặp đi lặp lại. Đồng thời công cụ marketing này gửi dữ liệu giữa các ứng dụng bạn sử dụng với khách hàng hoặc nhóm của mình.

8. Wave

Ứng dụng Wave sẽ giúp người dùng kết nối nhiều tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng, và thiết lập hồ sơ cho nhiều doanh nghiệp giúp theo dõi thu nhập và chi phí. Phần mềm này sẽ sắp xếp các tài khoản, thanh toán và hóa đơn để giúp thời gian tính thuế dễ dàng hơn, đồng thời còn cung cấp các báo cáo để giúp xác định xu hướng dòng tiền.

9. Facebook & Instagram Auto Post

Mạng xã hội có thể giúp tăng doanh số bán hàng và nâng cao nhận thức thương hiệu của bạn, nhưng bạn cần phải tốn khá nhiều thời gian quản lý. Facebook & Instagram Auto Post sẽ tự động đăng bài sản phẩm lên các kênh mạng xã hội của bạn. Và bạn đừng lo, công cụ này cũng đăng trực tiếp lên Twitter và Pinterest nữa đấy.

10. ToDoist

Dù bạn cần hợp tác với đồng nghiệp, theo dõi một dự án quan trọng hay đơn giản chỉ là nhớ đóng hóa đơn tiền điện, Todoist sẽ là một người bạn đắc lực giúp bạn tổ chức và kiểm soát mọi việc hàng ngày.

Đây là ứng dụng xử lý việc sắp xếp công việc vô cùng mạnh mẽ. Nó có thể đồng thời phân loại tác vụ theo deadline, tag, dự án nhanh trong khi bạn đang nhập dữ liệu mới.

11. Calendly

Calendly là một ứng dụng dựa trên nền tảng web khá hữu ích đối với người dùng thường xuyên bị xao nhãng khỏi công việc bởi các tác vụ khác. Về cơ bản, Calendly sẽ tạo một profile dành riêng cho việc thay bạn đón nhận các nguồn liên lạc từ những người xung quanh, như các cuộc gọi, tin nhắn và các cuộc hẹn. Do đó, người dùng có thể hoàn toàn tập trung vào công việc, hoặc dự án đang thực hiện mà không sợ bị xao nhãng bởi những tác động từ bên ngoài.

12. Klaviyo

Klaviyo cho phép bạn phân khúc danh sách email của mình thành các nhóm khác nhau dựa trên nhiều tiêu chí. Không những thế, bạn còn có thể tích hợp với Facebook, điều này cho phép bạn kết nối với các khách hàng tiếp cận được từ những chiến dịch marketing trên Facebook. Ngoài ra, nó sẽ kết nối trực tiếp với cửa hàng Shopify của bạn để truy cập dữ liệu khách hàng liên quan, giúp đẩy mạnh chiến dịch email marketing.

13. YouMail

Youmail là ứng dụng Visual Voicemail được hàng triệu người tin tưởng sử dụng trên di động, không chỉ giúp bạn chuyển đổi thư thoại thành dạng email và tin nhắn văn bản để dễ dàng sao chép, mà Youmail còn cho bạn biết ai là người đã gửi thư thoại, cho phép bạn xem bản sao thư thoại trên điện thoại, máy tính bảng… Ứng dụng còn chặn cuộc gọi spam trong khi trả lời và sao chép hàng tỷ cuộc gọi khác, bảo vệ thư đến và chống lại các loại hình thức lừa đảo trực tuyến.

14. Plug-In SEO

Hãy cải thiện thứ hạng SEO & tăng lưu lượng truy cập với SEO Plug-in. Ứng dụng này cho phép chỉnh sửa hàng loạt dữ liệu SEO trên cửa hàng Shopify của bạn, đồng thời nhanh chóng tối ưu hóa các bài blog, đề xuất từ khóa và cảnh báo cho bạn về các vấn đề SEO. Bạn có thể bắt đầu với chức năng cơ bản như chỉnh sửa tiêu đề và chuyển sang các tính năng nâng cao hơn, bao gồm đề xuất dữ liệu có cấu trúc.

15. Slack

Slack là một ứng dụng chat nhóm mà bạn sử dụng được cả trên PC hoặc Mobile, được thiết kế tối ưu cho việc giao tiếp và chia sẻ thông tin giữa mọi người với nhau. Phần mềm Slack cho phép chúng ta liên lạc qua các “Channel” để thảo luận nhóm và nhắn tin riêng để chia sẻ thông tin, file, và còn nhiều hơn nữa chỉ bằng một phần mềm duy nhất.

16. Freedom

Freedom sẽ chặn đứng những sự xao nhãng gây ra bởi công nghệ để bạn có thể tập trung hơn vào những gì mình đang làm. Freedom hoạt động theo cơ chế khi người dùng khởi động một giai đoạn tự do (Freedom Session), Freedom sẽ chặn tất cả các nội dung trên thiết bị bởi các ứng dụng, email và trình duyệt sẽ không còn được kết nối với Internet. Mọi thứ sẽ trở lại bình thường sau khi Freedom Session kết thúc.

17. Canva

Canva là một dịch vụ thiết kế mang tính đơn giản hóa trong thiết kế. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một trong các mẫu có sẵn hoặc tạo một kích thước tùy chỉnh theo ý bạn. Sau đó, bạn sử dụng các tab Bố cục và Nền để có ý tưởng sơ bộ về những gì bạn muốn thiết kế. Các tab này chứa đầy đủ các tùy chọn để chọn, cho dù bạn muốn có một mẫu hoàn chỉnh hay chỉ là một background đẹp để phát triển ý tưởng.

Công cụ nào hữu ích đối với bạn?

Các công cụ tiết trên sẽ giúp tiết kiệm được phần nào thời gian và đồng tác động tích cực đến lợi nhuận của bạn.

Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết thêm những công cụ hữu ích khác dưới bài viết nhé!

 

Bài viết liên quan