Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Là Gì? Những Lưu Ý Rút Tiền Thẻ Tín Dụng

Thẻ tín dụng hoạt động với phương thức chi tiêu trước, trả tiền sau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thẻ tín dụng còn có chức năng rút tiền. Để tìm hiểu thêm về rút tiền thẻ tín dụng là gì và cách rút tiền từ thẻ tín dụng, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Rút tiền thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền bằng thẻ tín dụng là hình thức sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tiền tại máy ATM thay vì sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ ATM. Khi đó, số tiền bạn rút từ thẻ được tính là số dư có và không được coi là số tiền rút từ tài khoản tiết kiệm, tài khoản thanh toán. Giải pháp rút tiền này có thể rất thuận tiện, đặc biệt khi bạn cần tiền mặt gấp. Tuy nhiên, cũng có những hạn chế cần lưu ý.

Hình ảnh Ghim câu chuyện

Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng không?

Ưu điểm

Nhiều người thích sử dụng tính năng thẻ tín dụng này hơn vì những ưu điểm sau:

 • Chủ động đáp ứng nhu cầu thanh toán mọi lúc, mọi nơi: Tại nhiều khu vực, thương nhân chưa có đủ giao dịch để lắp đặt thiết bị POS. Điều này thường xảy ra ở khu vực nông thôn hoặc ở những quốc gia có hệ thống ngân hàng và cơ sở hạ tầng không đồng bộ. Tại thời điểm này, khi mua hàng hóa hoặc dịch vụ, tiền mặt là phương thức thanh toán duy nhất được chấp nhận. Ngay cả ở các thành phố lớn, tiền vẫn cần thiết.
 • Khả năng rút tiền từ nhiều ATM và điểm giao dịch: Để rút tiền mặt từ thẻ này, bạn có thể thực hiện từ ATM, phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng. Ở Việt Nam có rất nhiều máy tính tiền hỗ trợ liên kết thẻ nên bạn có thể chủ động thực hiện việc này khi có nhu cầu.
 • Quy trình đơn giản: Dù bạn thực hiện giao dịch tại ATM hay tại quầy giao dịch, bạn đều có thể thực hiện nhanh chóng. Các bước rút tiền rất đơn giản, tương tự như thẻ ATM, bạn có thể hoàn thành chỉ trong vài phút.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm, tính năng này còn có một số điểm cần lưu ý như sau:

 • Có phí: Phí rút tiền là khoản thanh toán chính liên quan đến tính năng này. Các khoản phí này rất cao nên nếu không cần thiết bạn nên thanh toán trực tiếp bằng thẻ hoặc chuyển khoản.
 • Giảm hạn mức tín dụng: Hạn mức tín dụng bao gồm hạn mức thanh toán thẻ và hạn mức rút tiền. Khi bạn thực hiện giao dịch rút tiền bằng thẻ, hạn mức rút tiền sẽ bị giảm dẫn đến hạn mức tín dụng cũng bị giảm.
 • Khó khăn trong việc kiểm soát chi phí: Nếu thanh toán bằng chuyển khoản, bạn có thể so sánh và yêu cầu so sánh đơn giản, giúp dễ dàng tìm kiếm: nơi mua, loại hàng hóa dịch vụ tiêu dùng, thời điểm mua,… Về thanh toán bằng tiền mặt, ngân hàng không thể hỗ trợ các thông tin trên.
 • Nó có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn: Các chi phí được thanh toán trực tiếp bằng thẻ sẽ dễ dàng theo dõi và kiểm tra hơn. Nếu rút tiền để chi tiêu, bạn sẽ khó quản lý chi tiết các khoản chi tiêu của mình. Ngoài ra, việc thường xuyên rút tiền đến mức tối đa cho thấy bạn quản lý tài chính kém hoặc đang phát sinh những khoản chi tiêu ngoài dự kiến. Vì vậy, ngân hàng đánh giá điểm tín dụng của bạn thấp hơn.
 • Thu lãi cao nếu không thanh toán đúng hạn: Không chỉ thanh toán bằng thẻ, thanh toán tiền mặt rút bằng thẻ cũng góp phần làm tăng số dư tín dụng của thẻ. Nếu không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ bị tính phí và lãi rất cao theo quy định của ngân hàng.

Rút tiền thẻ tín dụng Hà Nội Quận Hoàng Mai

Tính năng này rất cần thiết để giao dịch thuận tiện hơn. Bạn có thể khắc phục nhược điểm trên bằng cách thanh toán bằng chuyển khoản hoặc các hình thức khác để giảm chi phí tiền mặt. Sau đó, hãy tính toán kỹ chi phí của mình và ưu tiên mua hàng tại các điểm hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt để nhận được ưu đãi và hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng tín dụng.

Phí rút tiền thẻ tín dụng

Phí rút tiền thẻ tín dụng dao động từ 1-4% mỗi giao dịch tùy theo ngân hàng. Các khoản phí này được tính dựa trên số tiền thực tế được rút và có mức phí tối thiểu.

Thẻ tín dụng được phát hành để hỗ trợ tài chính và thanh toán bằng thẻ được khuyến khích bằng cách quẹt hoặc chuyển khoản. Vì vậy, thẻ này sẽ bị tính phí rút tiền. Nếu làm ít thì chi phí sẽ ở mức tối thiểu. Tuy nhiên, nếu bạn bị kéo xe vài lần liên tiếp thì đây là điều mà nhiều người nghĩ đến.

Các câu hỏi thường gặp

Những hình thức rút tiền thẻ tín dụng nào không được phép?

Hiện tại có một số đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền mặt bằng cách thực hiện giao dịch giả từ tài khoản tín dụng của bạn và sau đó hoàn trả cho bạn số tiền tương ứng sau khi trừ phí dịch vụ.

Đây là hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, mức phạt lên tới 150.000.000 đồng và nếu phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, ngân hàng có quyền phong tỏa thẻ tín dụng của bạn ngay lập tức.

Không được phép rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Hạn chế khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Phí rút tiền từ tài khoản tín dụng rất cao so với tài khoản ghi nợ. Tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau, phí rút tiền vay dao động từ 2% đến 4% trên tổng số tiền bạn rút. Vì vậy, bạn rút càng nhiều thì bạn sẽ càng phải chịu nhiều phí hơn.

Trên thực tế, một số thẻ còn áp dụng phí rút tiền tối thiểu 50.000 đồng. Cụ thể, bạn rút 1.000.000 VNĐ từ tài khoản tín dụng, phí 4% tương đương 40.000 VNĐ, phí này thấp hơn mức tối thiểu nên bạn sẽ phải trả phí rút tiền là 50.000 VNĐ.

 • Lãi suất cao áp dụng ngay: Các giao dịch thẻ tín dụng thường được miễn lãi trong một khoảng thời gian cho đến khi bạn có thể thanh toán hóa đơn, tối đa có thể lên tới 55 ngày. Tuy nhiên, khi bạn rút tiền, bạn sẽ bị tính lãi kể từ thời điểm rút tiền cho đến ngày đáo hạn (cộng với lãi và phí).
 • Số tiền mặt có thể rút sẽ bị giới hạn: Ngay cả đối với những tài khoản tín dụng có hạn mức tối đa, bạn cũng không được phép rút toàn bộ số tiền. Hầu hết các thẻ chỉ cho phép bạn rút tiền từ 30% đến 70% hạn mức thẻ tín dụng.
 • Tăng nguy cơ phá sản: Phí rút tiền và lãi suất rất cao khiến số dư nợ vay của bạn tăng nhanh và nếu để quá lâu, số dư nợ sẽ tăng lên và có thể vượt quá khả năng chi trả của bạn. trả.

Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng

Khi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn nên ghi nhớ những điều sau:

 • Không được hưởng ưu đãi: Mục đích chính của thẻ tín dụng là dành cho các giao dịch không dùng tiền mặt. Vì vậy, các chính sách như thời gian miễn lãi và ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng sẽ không được áp dụng cho các giao dịch rút tiền mặt.
 • Bạn phải thanh toán cho ngân hàng càng sớm càng tốt: phí rút tiền mặt và lãi suất rất cao nên chủ thẻ trả ngân hàng càng chậm thì số tiền phát sinh càng lớn. Về lâu dài, điều này có thể dẫn đến việc chủ thẻ mất khả năng chi trả và bị liệt vào danh sách nợ khó đòi.
 • Chọn thẻ tín dụng lãi suất thấp: Sử dụng thẻ tín dụng có lãi suất thấp sẽ giúp bạn giảm bớt số tiền phải trả ngân hàng.

Rút tiền thẻ tín dụng ở đâu uy tín?

Nếu bạn quan tâm đến việc rút tiền từ thẻ tín dụng và muốn tránh những rủi ro tiềm ẩn thì Trà My Credit là một lựa chọn đáng cân nhắc. Trà My Credit là nhà cung cấp dịch vụ rút và hết hạn thẻ tín dụng uy tín nhiều năm qua tại Hà Nội. Chúng tôi tự hào luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm rút tiền thẻ tín dụng tốt nhất tại Hà Nội.

Liên hệ ngay với Trà My Credit để được hỗ trợ rút tiền thẻ tín dụng Hà Nội siêu nhanh và uy tín

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng Hà Nội của Trà My Credit chỉ tính phí 1,3% với hạn mức rút tiền 100%. Khách hàng cũng sẽ được miễn lãi 15 ngày và được tư vấn đầy đủ các thông tin liên quan để tránh rủi ro hoặc nợ khó đòi.

Ngoài ra, Trà My Credit còn hỗ trợ khách hàng đẩy nhanh quá trình đáo hạn thẻ tín dụng tại Hà Nội thông qua thủ tục đơn giản và bảo mật thông tin khách hàng. Chúng tôi cam kết là cơ sở hỗ trợ tín dụng hàng đầu và uy tín, khách hàng có thể rút tiền tại quầy giao dịch hoặc tại nhà, đội ngũ nhân viên hỗ trợ luôn sẵn sàng 24/7.

Thông tin liên hệ:

 • Văn phòng 1: 33 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội – 038.485.2227
 • Văn phòng 2: 146 Trần Mỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội – 0886.043.622
 • Văn phòng 3: 13 Hùng Mai, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0888.388.996
 • Văn phòng 4: Số 11, Ngõ 18, Nguyễn Khuyến, Hà Đông – 05.8722.8722
 • Văn phòng 5: Số 658 Cách Mạnh Thắng 8, Phòng 11, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Website: http://dichvuthetramy.vn
 • Email: tramycredit1709@gmail.com
 • Liên hệ: 0886.043.622 – 0888.388.996

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin hữu ích về rút tiền thẻ tín dụng là gì và các thông tin bao gồm lợi ích, hạn chế và hướng dẫn cách rút tiền an toàn. Đồng thời, thông tin trong bài cũng đưa ra các hình thức rút tiền từ thẻ tín dụng thay thế nhằm khuyến khích người dùng không lạm dụng phương thức này.

Bài viết liên quan