Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Chi Tiết Nhất

Bán hàng trên Shopee là cơ hội cho các chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc những người làm công việc kinh doanh phụ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký, tạo tài khoản bán hàng trên Shopee , setup gian hàng cho người mới bắt đầu. Tìm hiểu với chúng tôi ngay bây giờ!

Những điều cần biết trước khi bán hàng trên Shopee

Bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Theo thông báo mới nhất gửi đến các gian hàng bán hàng trên Shopee, từ ngày 1/4/2019, với mỗi đơn hàng thành công, người bán sẽ chịu mức phí từ 1-2% (1% khi người mua thanh toán COD hoặc thẻ ngân hàng nội địa, 2% nếu người mua thanh toán bằng thẻ tín dụng).

Phí thanh toán này sẽ được tính trên tổng giá trị người mua thanh toán trên đơn hàng, bao gồm tiền mặt và chi phí vận chuyển sau khi đã áp dụng khuyến mãi (nếu có).

Hướng dẫn 4 bước đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới

Bán hàng trên Shopee có mất phí không? Câu trả lời là KHÔNG . Mức phí thanh toán này từ Shopee được đánh giá là khá hợp lý khi chỉ bằng mức phí từ các sàn thương mại điện tử khác như Lazada, Tiki, Sendo,…

Ngoài ra, Shopee chưa thu thêm hoa hồng từ người bán (tỷ lệ hoa hồng của các sàn giao dịch khác vào khoảng 6-12% tùy theo ngành hàng), nên Shopee vẫn là kênh bán hàng hấp dẫn để các cửa hàng kinh doanh.

Quá trình vận chuyển của Shopee

Câu hỏi này thường được hỏi bởi những người lần đầu tiên bán hàng trên Shopee. Khi gửi hàng đến điểm vận chuyển của đối tác vận chuyển của Shopee hoặc shipper của Shopee để lấy hàng, bạn chỉ cần ghi một thông tin duy nhất trên kiện hàng, đó là mã vận đơn .

Người gửi hoặc người nhận chỉ cần nhập mã này vào hệ thống sẽ có đầy đủ thông tin của người mua nên bạn không cần điền thêm bất kỳ thông tin nào khác.

Hướng dẫn 4 bước đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới

Shopee thanh toán cho người bán như thế nào?

Cách Shopee thanh toán cho người bán rất đơn giản và nhanh chóng. Sau khi Shopee giao hàng thành công và người mua xác nhận thanh toán đơn hàng, tiền sẽ được cộng ngay vào ví Shopee và bạn có thể rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng bất cứ lúc nào.

Bạn có thể theo dõi các khoản Shopee đang thanh toán trong trang quản trị người bán theo 2 cách:

  • Trên ứng dụng : Vào Tôi > Ví Shopee > Giao dịch . Tại mục Tất cả các bạn chọn Tiền vào , tại mục Thời gian các bạn chọn khoảng thời gian muốn xem giao dịch Ví Shopee của mình.
  • Trên máy tính : Đăng nhập trang Kênh người bán > Ví Shopee > Xem lịch sử giao dịch > Chọn khoảng thời gian bạn muốn xem > Xuất giao dịch đã lọc.

Làm thế nào để bán hàng trên Shopee?

Shopee là trang mua bán, cung cấp các công cụ toàn diện cho người bán cả trên ứng dụng và trực tuyến. Chỉ mất 30 giây đăng ký bán hàng Shopee là bạn có thể đăng bán sản phẩm, dễ dàng theo dõi đơn hàng, hỗ trợ trực tuyến, phân loại sản phẩm,… và nhiều tính năng khác nữa.

Đặc biệt, Shopee có nhiều chương trình hỗ trợ người bán như miễn phí vận chuyển, tích hợp công cụ chat với khách hàng… nên thu hút rất nhiều người bán hàng tham gia bán hàng trên kênh này. Nếu còn phân vân, hãy đăng ký ngay tạo gian hàng trên Shopee và trải nghiệm. Chúng ta sẽ bắt đầu với những bước cơ bản nhất để bắt đầu mở gian hàng trên Shopee nhé!

Hướng dẫn 4 bước đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee

Cách mở tài khoản bán hàng trên Shopee rất dễ dàng và nhanh chóng, chỉ với vài thao tác là bạn có thể mở gian hàng trên Shopee để bán sản phẩm.

Đăng ký bán hàng trên Shopee bằng máy tính

Bước 1 : Đầu tiên các bạn truy cập vào https://shopee.vn/.

Hướng dẫn 4 bước đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới

Đăng ký tài khoản là bước đầu tiên để tạo gian hàng trên Shopee

Bước 2: Nhấn Sign Up ở thanh trên cùng và điền thông tin của bạn để tạo tài khoản bán hàng trên Shopee .

Hướng dẫn 4 bước đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới

Điền các thông tin cần thiết để đăng ký bán hàng Shopee

Tên đăng nhập lưu ý: Tên đăng nhập không được chứa khoảng trắng, ký tự đặc biệt và không được trùng với tên đã đăng ký trước đó. Nếu biểu mẫu đăng ký hiển thị cùng một thông báo, bạn có thể thay đổi tên hoặc thêm một số sau tên. Tên người dùng này rất quan trọng vì thông tin này sẽ được sử dụng để tạo liên kết đến cửa hàng Shopee của bạn và sẽ được hiển thị dưới dạng https://shopee.vn/<tên người dùng của bạn>/ . Vì vậy, bạn nên đặt tên sao cho dễ nhớ, thân thiện với người dùng, tốt nhất nên đặt tên theo tên thương hiệu của cửa hàng giúp người dùng dễ nhớ đến bạn.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ các trường thông tin, bạn bấm Đăng ký , màn hình sẽ hiển thị thông báo đăng ký thành công. Tài khoản này bạn có thể dùng để mua hàng, tích xu, đăng bán sản phẩm trên Shopee.

Hướng dẫn 4 bước đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới

Đến đây, việc ghi nhận doanh số bán hàng trên Shopee sắp hoàn tất.

Chỉ với bước đăng ký đơn giản trên là bạn đã có tài khoản trên Shopee. Sau khi có tài khoản, bạn có thể mua sắm và bán hàng dễ dàng.

Đến bước này coi như bạn đã hoàn thành bước đăng ký bán hàng trên Shopee. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cần định cấu hình một số cài đặt cơ bản để bắt đầu bán hàng trên kênh này

Đăng ký bán hàng trên shopee trên điện thoại

Bước 1: Chọn Đăng ký trên ứng dụng Shopee.

4 Bước Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Cho Người Mới Bắt Đầu

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn để đăng ký tài khoản Shopee

4 Bước Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Cho Người Mới Bắt Đầu

Bước 3: Nhập mã xác nhận để hoàn tất việc tạo tài khoản

4 Bước Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách tạo gian hàng trên Shopee

Sau khi tạo gian hàng trên Shopee, bạn cần tối ưu thông tin và hình ảnh gian hàng. Việc thiết lập thông tin cho tài khoản bán hàng Shopee rất quan trọng. Hình ảnh phải cụ thể, thông tin rõ ràng là yêu cầu tối thiểu. Sau khi tạo tài khoản Shopee, bạn tiếp tục truy cập https://banhang.shopee.vn/ để lập tài khoản người bán hoặc nhấn vào chữ KÊNH NGƯỜI BÁN bên phải logo shopee.vn.

Cấu hình hồ sơ cửa hàng

Tại đây sẽ có các phần thông tin để bạn điền đầy đủ thông tin cơ bản nhất về cửa hàng của mình cho khách hàng. Đầu tiên bạn vào profile cửa hàng để cập nhật các thông tin cơ bản về cửa hàng như tên cửa hàng , mô tả cửa hàng , thay đổi ảnh đại diện cửa hàng và ảnh bìa cửa hàng…

Đây là thông tin rất cần thiết vì khách hàng có thể dựa vào đó để xem hoạt động của cửa hàng bạn. Tên và hình ảnh của cửa hàng cũng là một công cụ tạo thương hiệu trực tuyến.

Hướng dẫn 4 bước đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới

Trong phần Cấu hình cửa hàng , màn hình sau sẽ xuất hiện:

Hướng dẫn 4 bước đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới

Cài đặt vận chuyển trên Shopee

Nhiều người gặp phải tình trạng không cài đặt được đơn vị vận chuyển trên Shopee . Trước khi thiết lập vận chuyển , bạn cần thiết lập kho hàng trên Shopee bằng cách thêm địa chỉ lấy hàng để kích hoạt kênh vận chuyển. Nhấp vào Địa chỉ cửa hàng > Thêm địa chỉ mới . Sau đó trên trang sẽ hiện ra pop-up, bạn điền tên, số điện thoại và địa chỉ nơi shipper sẽ đến lấy hàng, sau đó tích vào ô Set as pickup address .

4 Bước Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau khi thêm địa chỉ nhận hàng, hãy nhấp vào Thiết lập vận chuyển để chọn phương thức vận chuyển cho cửa hàng. Hiện Shopee có các đối tác vận chuyển: Economy Delivery, Giaohangnhanh, Viettel Post, VNPost, J&T Express. Bạn kích hoạt công tắc bên phải đơn vị giao hàng muốn tích hợp vào shop. Nếu thực hiện đúng các bước trên thì bạn không phải lo lắng về việc không cài đặt được đơn vị vận chuyển trên Shopee nữa.

Bạn cũng có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ ưu tiên bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống ở bên phải của nhà cung cấp dịch vụ đó và bật công tắc bên dưới Đặt làm nhà cung cấp dịch vụ ưu tiên .

Hướng dẫn 4 bước đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới

Cách đăng ký vận chuyển trên shopee

Thiết lập thanh toán trên Shopee

Để nhận tiền bán hàng trên Shopee, bạn cần thiết lập thanh toán , nhấn vào mục Tài khoản / Thẻ ngân hàng . Bạn bấm Thêm tài khoản ngân hàng trên Shopee, Popup hiện ra như hình bên dưới. Điền các thông tin cần thiết và nhấn nút Lưu .

Do đó, thẻ ngân hàng đã được thêm thành công vào tài khoản của bạn. Thu nhập bán hàng trên Shopee của bạn có thể được rút về tài khoản ngân hàng này bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn 4 bước đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới

Thêm tài khoản ngân hàng để hoàn tất đăng ký bán hàng trên Shopee

Cách đăng sản phẩm trên Shopee

Sau khi đăng ký thành công tài khoản và thiết lập gian hàng. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là đăng sản phẩm lên Shopee và bắt đầu bán hàng.

Cách đăng sản phẩm trên Shopee cũng vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần quay lại giao diện banhang.shopee.vn rồi chọn Sản phẩm > Thêm 1 sản phẩm mới > Hình ảnh tìm kiếm , chọn hình ảnh đã lưu trên máy tính.

Sau khi chọn xong sẽ hiện ra các thông tin sản phẩm cần điền như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá… Sau khi điền xong 1 sản phẩm các bạn nhấn lưu rồi tiếp tục đăng các sản phẩm khác.

Hướng dẫn 4 bước đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký bán hàng trong các chương trình của Shopee. Ở giao diện đầu tiên, bạn chọn mục Khuyến mãi sẽ thấy hàng loạt chương trình của Shopee. Chọn chương trình phù hợp với cửa hàng của bạn, sau đó chọn Tham gia ngay .

Hướng dẫn 4 bước đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới

Ví dụ: Chọn Nhà Sách Online và Dịch Vụ – Đăng ký chương trình Giảm Giá Tháng 4 rồi chọn Thêm Sản Phẩm , tìm đúng sản phẩm cần đăng ký bán.

4 Bước Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Cho Người Mới Bắt Đầu

Trên đây là hướng dẫn các bước cơ bản để bán hàng trên Shopee bằng giao diện web. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Shopee Cho Chủ Cửa Hàng Trực Tuyến và tìm hiểu thêm về cách bán hàng, xây dựng cửa hàng để kiếm được số tiền lớn trên Shopee.

Bài viết liên quan