Cách Mở Khóa Tài Khoản Facebook Bị Gắn Cờ An Toàn, Hiệu Quả

Tại sao tài khoản quảng cáo Facebook của tôi bị gắn cờ? Làm sao để bỏ chặn tài khoản Facebook Ads trong trường hợp này? Nhiều người chạy quảng cáo trên Facebook bị gắn cờ hay cụ thể hơn là bị gắn cờ vì vi phạm chính sách Điều khoản của Facebook. Vậy làm thế nào để đối phó với tình trạng này?

Chạy Facebook Ads không dễ nhưng cũng không quá khó. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với nhà quảng cáo là đáp ứng các chính sách và quy định của Facebook. Thông thường các mặt hàng an toàn như thời trang, thực phẩm, v.v. hiếm khi có những vấn đề này. Chủ yếu, các quảng cáo Facebook bị báo cáo thường hiển thị trên các mặt hàng nằm trong danh sách đen của Facebook như rượu, thuốc lá, ma túy, các sản phẩm y học cổ truyền, v.v.

Sau khi tài khoản Quảng cáo trên Facebook của bạn bị gắn cờ, bạn không thể làm gì thêm. Tất cả các chiến dịch quảng cáo ngừng hoạt động và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc kinh doanh của bạn. Vậy trong tình huống này, làm cách nào để khiếu nại tài khoản quảng cáo bị report?

Cách bỏ chặn tài khoản quảng cáo facebook khi bị báo cáo

Tại sao tài khoản Facebook Ads bị gắn cờ?

Có nhiều lý do Facebook gắn cờ tài khoản. Chính sách của Facebook ngày càng khắt khe với các nhà quảng cáo, đặc biệt tại Việt Nam.

Bây giờ hãy xem tại sao tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ!

Vấn đề về tài khoản cá nhân

Nguyên nhân thứ nhất , do tài khoản cá nhân không đủ độ tin tưởng nhưng lại thêm khoản thanh toán khiến Facebook báo vi phạm.

Nguyên nhân thứ hai, tài khoản quảng cáo từng là admin chạy quảng cáo cho Trang có quá khứ không tốt (thiếu tiền, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng cấm bị người dùng report lên Facebook).

Một lý do khác là tài khoản mới đã phát trực tuyến rất nhiều chiến dịch trong một thời gian ngắn, điều này khiến tài khoản bị xem xét nhiều lần.

Phương tiện thanh toán đang bị thắt chặt

Những lý do sau sẽ khiến tài khoản quảng cáo bị gắn cờ vì không tuân thủ:

 • Chạy nhanh không trả tiền quảng cáo cho facebook.
 • Đến ngưỡng hoặc ngày thanh toán mà trong thẻ không đủ tiền để thanh toán, Facebook sẽ tưởng bạn định xì ke và từ đó tài khoản quảng cáo bị gắn cờ tương ứng (Rất may đây là trường hợp nhẹ, có thể mở nhanh).
 • Do người dùng Việt Nam thường sử dụng Paypal để tiêu tiền quảng cáo nên nếu tài khoản của bạn thêm Paypal rất dễ bị báo vi phạm. Địa chỉ IP nước ngoài vẫn có thể add Paypal bình thường.
 • Chạy quảng cáo Facebook bằng mã giảm giá không rõ nguồn gốc, hàng nhái.
 • Facebook khóa tiêu đề Visa/MasterCard của bạn. Có thể do nhiều người dùng sử dụng số thẻ này để đốt tiền và vi phạm nên Facebook đã khóa.

Vấn đề về tệp khách hàng

Nếu bạn phân phát quảng cáo bằng cách sử dụng UID do mạng phân phối, tài khoản quảng cáo sẽ ngay lập tức bị gắn cờ là không tuân thủ. Vì tệp khách hàng này đã bị báo cáo với Facebook về quảng cáo nên tài khoản của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Do thiếu kinh nghiệm trong việc phân phát quảng cáo

Ngân sách tăng đột biến bất thường giữa những người mới cũng sẽ được gắn cờ. Vì khi bạn thay đổi gì đó trong quảng cáo, quảng cáo nên được tối ưu lại từ đầu, rất dễ xem xét và báo cáo.

Bật/tắt chiến dịch quảng cáo liên tục cũng dễ bị báo cáo. Nếu bạn muốn thay đổi, hãy sao chép chiến dịch này và vô hiệu hóa các quảng cáo cũ!.

Nội dung quảng cáo sai sự thật, vi phạm chính sách

Nếu văn bản và hình ảnh có liên quan đến các sản phẩm bị cấm (hàng giả, hàng nhái, vi phạm bản quyền, tấn công tôn giáo, bè phái và bạo lực, v.v.), bài đăng quảng cáo sẽ bị report ngay lập tức mà không cần phải nói nhiều.

Cách bỏ chặn tài khoản quảng cáo facebook khi bị báo cáo

Nội dung quảng cáo sai sự thật và gây hiểu lầm cho người dùng Facebook cũng sẽ dẫn đến việc bài đăng quảng cáo bị báo cáo. Ví dụ như tương tác hiệu quả 100%, hài lòng tuyệt đối 100%,… Facebook có đội ngũ kiểm duyệt quảng cáo người Việt nên bạn phải cẩn trọng trong cách dùng từ.

Tuyệt đối không “treo đầu dê bán thịt chó”, bán sản phẩm A nhưng quảng cáo sản phẩm B. Nếu khách hàng report với Facebook, tài khoản quảng cáo sẽ bị gắn cờ vĩnh viễn và ra đi vĩnh viễn.

Tài khoản quảng cáo Facebook bị báo cáo

Thực tế là có lý do, nếu Facebook thấy tài khoản có IP Việt Nam sẽ report trước, rồi xét duyệt sau. Nhưng nếu bạn sử dụng tài khoản IP nước ngoài thì không có vấn đề gì.

Tài khoản Facebook bị khóa do Facebook Checkpoint

Một trường hợp khá đặc biệt. Vì Facebook không khóa tài khoản quảng cáo của bạn mà nó khóa tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Các lý do phổ biến cho điểm kiểm tra tài khoản Facebook là:

 • Tài khoản có uy tín thấp do tương tác với mọi người kém, ít bình luận, thảo luận và chia sẻ sẽ khiến tài khoản của bạn trở thành nick giả mạo.
 • Những tài khoản lạm dụng kết bạn, gửi tin nhắn, tham gia nhiều nhóm hay spam nhóm… trong thời gian ngắn cũng sẽ bị Facebook để ý.

Do đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một địa chỉ IP mạng

Đây là những lý do khiến tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ. Vậy làm sao để bỏ chặn tài khoản Facebook Ads trong trường hợp này? Đọc tiếp để tìm hiểu cách mở một tài khoản được báo cáo.

Cách bỏ chặn tài khoản quảng cáo facebook khi bị báo cáo

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị gắn cờ

Kháng cáo khóa tài khoản theo mẫu của Facebook

Dù tài khoản đã chạy quảng cáo lâu hay mới chạy thì vẫn bị khóa bình thường. Bất cứ khi nào một tài khoản quảng cáo trên Facebook bị báo cáo, họ sẽ để lại một liên kết màu xanh đến tài khoản quảng cáo đó để bạn liên hệ với họ.

Facebook sẽ cung cấp cho bạn một biểu mẫu để điền thông tin xử lý. Vui lòng điền đầy đủ và chính xác, sau đó Facebook sẽ xem xét và phản hồi.

Nếu họ yêu cầu bạn cung cấp CMND thì bạn phải up ảnh mặt trước CMND và gửi cho họ, đừng che hay làm mờ gì cả, cứ gửi thôi!

Cách bỏ chặn tài khoản quảng cáo facebook khi bị báo cáo

Đừng sử dụng các mẫu câu có sẵn trên mạng, nếu bạn sao chép và dán chúng, họ sẽ nghĩ bạn không thích chúng. Bởi vì nhóm Facebook đều là con người, họ không phải là những người nhận và trả lời tự động. Do đó, nếu nhận được quá nhiều phản hồi giống nhau, họ sẽ cảm thấy phiền lòng.

Thời gian xét duyệt của nhóm Facebook là 24 giờ. Nếu để lâu hơn, bạn sẽ không thấy lạ. Nó chỉ là một điều bình thường.

Nếu tài khoản quảng cáo trên Facebook của bạn đã đạt đến ngưỡng ngân sách nhất định, Facebook sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn trò chuyện trực tiếp với nhóm hỗ trợ của họ. Khi nói chuyện với người Việt Nam, bạn không phải lo lắng về sự khác biệt ngôn ngữ.

Bạn có thể sử dụng một trong hai phương pháp: gửi biểu mẫu và trò chuyện trực tiếp khi tài khoản quảng cáo trên Facebook của bạn bị báo cáo để họ có thể giúp bạn quản lý. Khi nhân viên hỗ trợ cần, họ có thể truy xuất thông tin của bạn nhanh hơn. Hãy cẩn thận, vì số lượng yêu cầu trò chuyện trực tiếp mỗi ngày rất nhiều nên bạn chỉ cần gửi tất cả các vấn đề của mình và những gì họ cần trong 1 tin nhắn để giải quyết nhanh chóng.

Luôn có tài khoản quảng cáo dự phòng

Bạn không cần khiếu nại để Facebook mở lại tài khoản. Để tránh ảnh hưởng đến công việc của bạn, hãy có một tài khoản quảng cáo dự phòng!

Xin lưu ý rằng tài khoản dự phòng không có nghĩa là tài khoản giả mạo. Thông tin và hoạt động phải minh bạch và chính xác như tài khoản chính.

Tài khoản quảng cáo Việt Nam không được add Paypal

Có đến 90% người dùng Việt Nam add Paypal đều bị block vì địa chỉ IP Việt Nam quảng cáo rất đắt. Nếu bạn có tài khoản quảng cáo ở nước ngoài thì thêm Paypal khá thoải mái.

Nếu tài khoản ngân hàng có tỷ lệ người dùng cao cũng bị Facebook đưa vào danh sách đen thì bạn nên cẩn thận khi sử dụng tài khoản quảng cáo của các ngân hàng này.

Mua hoặc thuê tài khoản quảng cáo

Khi tài khoản quảng cáo Facebook bị báo cáo và chờ phản hồi lâu. Bạn có thể tìm thấy khả năng thuê một tài khoản quảng cáo. Trên mạng có rất nhiều người, tổ chức bán hoặc cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không bị nhầm lẫn.

Khi thuê tài khoản quảng cáo, hãy nhớ đặt các câu hỏi như:

 • Bạn có thể trực tiếp quản lý tài khoản quảng cáo không?
 • Nếu tài khoản bị chết, bạn có phải bồi thường thiệt hại không? Và nếu có, làm thế nào?
 • Tỷ lệ chiết khấu cho mỗi đợt ngân sách là gì?
 • Cuối cùng, hãy nhớ đọc kỹ hợp đồng thuê nhà giữa hai bên để tránh những sự cố không hay xảy ra.

Quản lý tài khoản quảng cáo bằng Facebook Checkpoints

Do địa chỉ IP mạng, bạn cần định kỳ đặt lại mô-đun mạng gia đình để thay đổi địa chỉ IP mạng. Bạn nên lưu ý rằng cookie của trình duyệt cũng có liên quan, vì vậy hãy nhớ xóa cookie của trình duyệt thường xuyên để tránh bị kẹt tại điểm kiểm tra tài khoản Facebook.

Đôi khi Facebook sẽ buộc bạn tải lên ID của mình để xác minh danh tính của bạn. Trong trường hợp này, tài khoản quảng cáo và tài khoản Facebook phải có cùng tên và cùng ngày sinh để tạo mối quan hệ tin cậy với Facebook. Phần tên có thể giống, nhưng không hoàn toàn giống.

Sau đó bạn sẽ nhận được phản hồi từ Facebook. Hãy nhiệt tình phản hồi các vấn đề Facebook cần bỏ chặn! Tránh những câu trả lời khô khan, nhàm chán hoặc khắc nghiệt, Facebook sẽ không mở chúng.

Gọi nhiều vẫn không mở được tài khoản quảng cáo facebook

Nếu bạn đã khiếu nại nhiều lần mà vẫn không được mở thì chắc chắn bạn đã vi phạm các lỗi sau:

 • Trong nội dung (text) có từ khóa vi phạm chính sách điều khoản của Facebook. Đó có thể là súng, đạn, hàng cấm, nhận xét bạo lực hoặc phóng đại, v.v.
 • Hình ảnh quảng cáo kém chất lượng hoặc vi phạm chính sách quảng cáo: ảnh đồi trụy, ảnh phóng to một bộ phận cơ thể người, mượn hình ảnh người nổi tiếng…

Sửa lỗi thẻ Visa bị từ chối

Khi bạn vừa thêm thẻ visa vào tài khoản quảng cáo Facebook, nếu bạn nhận được thông báo màu đỏ “Thẻ visa của bạn đã bị từ chối…”. Có thể có một số lý do cho việc này, nhưng điều đầu tiên cần làm là liên hệ với Facebook theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào

https://www.facebook.com/help/contact/?id=161710477317189​.

Đây là một liên kết dành riêng cho các khiếu nại về thanh toán quảng cáo trên Facebook.

Bước 2: Hoàn thành biểu mẫu theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 3 : Chờ phản hồi từ Facebook qua email của bạn.

Nếu bạn không ăn gian khi thanh toán, hãy thoải mái khiếu nại!​

Trên đây là những kinh nghiệm của mình về cách mở khóa tài khoản quảng cáo Facebook khi bị report. Qua bài viết này chắc các bạn đã biết nguyên nhân tài khoản quảng cáo bị report và cách khiếu nại tài khoản quảng cáo bị report rồi đúng không? Hy vọng có thể giúp bạn mở một tài khoản báo cáo.

Bài viết liên quan