Bản tin cập nhật hàng tuần

Tăng Doanh Thu Với Facebook Video

Video marketing đang là xu hướng tiếp thị bùng phát mạnh mẽ và hiệu quả, góp phần lớn trong việc tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn.

Trong vài năm qua, quảng cáo video trên Facebook đã có một sức hút mạnh mẽ. Nếu người dùng cảm thấy ấn tượng hay thích thú với một video nào đó, họ sẵn sàng chia sẻ video đó. Nội dung video có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu và tạo nên quan hệ lâu dài với khách hàng.

Dưới đây là vài tips ngon-bổ-rẻ về cách quay Facebook video với chiếc iPhone của bạn.

Quay theo tỉ lệ 1:1 hoặc 9x16

Theo nghiên cứu của Greg Jarboe, các video đạt hiệu quả cao đều theo tỉ lệ 1:1 hoặc là các video ở định dạng dọc. Hãy lên kế hoạch trước khi quay nhé.

Không nên phóng to

Chức năng phóng to sẽ ảnh hưởng đến độ phân giải trong ảnh, làm video mờ hơn. Phóng to sẽ giảm chất lượng tổng thể. Hãy đi đến gần vật thể để tránh video bị bóp méo.

Giữ ổn định với Tripod

Chống đỡ iPhone với những gì bạn có để tránh tình trạng quay bị rung. Các chuyển động không cần thiết có thể gây mất tập trung cho người xem và bị rời rạc khỏi nội dung chính.

Khóa chức năng Lấy nét và Phơi sáng

Chức năng khóa AE/AF rất tiện lợi khi bạn chụp hình trong dưới nhiều ánh sáng hoặc trong khu vực có sự khác biệt giữa các vật thể sáng và tối.

Sử dụng AE/AF để kể chuyện. Mang đến một cuộc phiêu lưu cho sản phẩm mới của bạn và giới thiệu thông số sản phẩm và tính linh hoạt của nó.

Ánh sáng

Sử dụng ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm chi phí và tạo màu sắc thực tế hơn. Chú ý đến hướng ánh sáng để tránh tạo bóng không cần thiết, gây ảnh hưởng đến người xem.

Bối cảnh rõ ràng, đơn giản

Loại bỏ những thứ lộn xộn để tránh gây xao nhãng. Hãy dọn dẹp những thứ xung quanh trước khi quay video.

Chỉnh sửa

Shark là một trong những phần mềm vô cùng hữu ích, nó giúp video của thương hiệu bạn nổi bật giữa rừng đối thủ cạnh tranh, bằng những video chất lượng, chuyên nghiệp và cao cấp.

Promo cho phép người dùng tạo nội dung trực quan và video không giới hạn để quảng bá sản phẩm, dịch vụ thật hiệu quả.

Ripl: xây dựng video chỉ trong vài giây.

Ngoài ra còn có các ứng dụng chỉnh sửa video khác như: iMovie, Magisto, Quik

Chiến lược video marketing

Go Live

Theo Sprout Social, “20% video đều được phát sóng trực tiếp.” Hãy hỏi khách hàng viết review ngay khi họ mở gói hàng. 

Đây là cách quảng cáo trên các phương tiện xã hội đã được chứng thực. Nhiều thương hiệu thành công đều hợp tác với những người sáng tạo nội dung để quảng bá sản phẩm của họ.

Live video gắn kết khán giả đến những trải nghiệm chân thật hơn. Facebook đánh giá mọi người thường dành nhiều thời gian xem live videos hơn là non-live videos.

Làm nổi bật chi tiết sản phẩm

Chèn một đoạn clip ngắn trên page của bạn để làm nổi bật chi tiết sản phẩm mới. Nói về chất liệu, kích cỡ, màu sắc, cách trang trí và đưa ra gợi ý sử dụng. Phương pháp này sẽ làm nổi bật sản phẩm mới của bạn chỉ trong vài phút.

Bạn có thể đặt hàng mẫu qua CustomCat chỉ trong vài phút. Dùng sản phẩm mẫu và tạo một clip 15 giây để giới thiệu tính linh hoạt của sản phẩm.

Boomerang

85% người dùng Facebook thường tắt tiếng khi xem video. Boomerang hoạt động với cơ chế chụp liên tiếp nhiều bức ảnh, gắn kết chúng lại với nhau để tạo ra một đoạn video lặp đi lặp lại với độ dài chỉ… một giây. Cách này rất tuyệt vời cho khán giản cuộn xuống trang của bạn và tìm những thứ bắt mắt.

Lời kết

Bây giờ bạn đã biết thêm về quảng cáo video, bạn có thể bắt đầu khởi động chiến lược Video Content Marketing. Xác định khách hàng mục tiêu, chọn một nền tảng quảng cáo hợp lý, tích hợp chiến dịch vào kênh bán hàng và cuối cùng tính toán nhu cầu chi tiêu của bạn. Chúc bạn thành công!

Shelby

Shelby

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *