Hotmail Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Hotmail Miễn Phí

Tài khoản hotmail là một trong những phương tiện, công cụ để người hoạt động trên Internet thực hiện các tác vụ gửi, nhận thư trên môi trường trực tuyến. Tài khoản Hotmail đã từng được nhiều doanh nghiệp, công ty sử dụng như một công cụ chính để trao đổi, liên lạc với khách hàng, đối tác của mình thông qua Internet. Ngày nay, mặc dù nhiệt độ đã giảm xuống nhưng số lượng người dùng tài khoản hotmail cho các công việc cụ thể vẫn là một con số. Nếu bạn khám phá thêm các nhà cung cấp email khác ngoài các nhà cung cấp email phổ biến hiện nay như Gmail, Yahoo, Outlook… thì Hotmail vẫn là ứng cử viên sáng giá.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về hotmail cũng như hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Hotmail miễn phí !

Hotmail là gì?

Hotmail (Windows Live Hotmail) là một dịch vụ email dựa trên web miễn phí thuộc sở hữu của Tập đoàn Microsoft. Windows Live Hotmail được thiết kế để thay thế MSN Hotmail cũ hơn.

Được sáng tạo và phát triển bởi một trong những đơn vị công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft , Hotmail mang dáng dấp của một dịch vụ chuyên nghiệp có khả năng giúp các công ty, doanh nghiệp và doanh nhân quản lý và điều hành các công việc trực tuyến dễ dàng hơn.

Tài khoản Hotmail đã từng được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng như một công cụ chính để liên lạc, trao đổi với khách hàng, đối tác của mình.
Tài khoản Hotmail đã từng được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng như một công cụ chính để liên lạc, trao đổi với khách hàng, đối tác của mình.

Tài khoản Hotmail cung cấp dung lượng lưu trữ lên tới 2 gigabyte, trình kiểm tra chính tả tự động, bộ lọc tùy chỉnh và các tính năng bảo mật, công nghệ lập lịch trình Ajax và tích hợp với Windows Live Messenger, Spaces, Lịch và Danh bạ.

Hotmail hiện có 260 triệu người dùng trên toàn thế giới và hỗ trợ hơn 36 phiên bản ngôn ngữ.

Một số tính năng nổi bật của Hotmail

Các tính năng nổi bật của tài khoản hotmail có thể kể đến như sau:

 • Phát nhạc: Khả năng phát các bản nhạc được đính kèm trong email ở nhiều định dạng khác nhau.
 • Giao diện linh hoạt: nền và bố cục hiển thị có thể thay đổi theo ý muốn của người dùng
 • Tích hợp với nhiều dịch vụ khác của Microsoft như Notes, Calendar…
 • Bảo mật vượt trội: phát hiện lừa đảo heuristic, xác minh danh sách gửi thư và xác minh thư chuyển tiếp… để lọc ra các thành phần có hại.
 • Kiểm tra chính tả khi soạn thảo văn bản

 • Tự động điền địa chỉ người nhận dựa trên lịch sử gửi của người dùng
 • Công cụ tìm kiếm thư gửi, thư nhận với bộ lọc hiệu quả cao
 • Lưu trữ dữ liệu: dung lượng hộp thư lên tới 2 GB, tệp đính kèm 20 MB. Đối với tài khoản trả phí trả phí, dung lượng hộp thư có thể lên tới 4 GB (Windows Live Hotmail Plus).
 • Đa ngôn ngữ: Hiện tại, hotmail đã được tích hợp hơn 36 ngôn ngữ, mang đến sự tiện lợi cho hàng triệu người dùng trên thế giới.

Cách tạo tài khoản Hotmail miễn phí

Để có thể đăng ký một tài khoản Hotmail cho mình, bạn có thể làm theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập sentayho.com.vn

Tại mục New email bạn có 2 lựa chọn là Outlook và Hotmail, chọn Hotmail và chọn tên email muốn xem, sau đó chọn mật khẩu và nhấn “Next” .

Bước 2: Trên trang tiếp theo, nhập tên, họ của bạn. Bấm tiếp.

Bước 3: Bạn tiếp tục điền các thông tin quốc gia, ngày tháng năm sinh theo yêu cầu. Sau đó nhấp vào Tiếp theo và nhập mã captcha xác thực.

Bước 4: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên là bạn đã hoàn thành các bước tạo tài khoản hotmail cho mình. Ở bước 4 này, bạn có thể bắt đầu dạo quanh tìm hiểu các tính năng và công cụ của Hotmail.

Các phần bạn cần cấu hình trong bước này là

 • Múi giờ: khoảng thời gian bạn muốn sử dụng
 • Chủ đề: Nền chính của tài khoản Hotmail của bạn
 • Chữ ký: Chữ ký hiển thị dưới mỗi email gửi đi của bạn

Bước 5: Giao diện hộp thư của Hotmail sẽ hiện lên, lúc này bạn có thể thực hiện các thao tác cơ bản như lưu trữ thông tin, gửi, nhận mail rất tiện lợi.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản hotmail cho mình. Tôi muốn bạn có trải nghiệm người dùng độc đáo với nền tảng nhắn tin này.

Bài viết liên quan