ADP Là Gì? Làm Thế Nào Để Giao Dịch Với Thông Tin Về ADP?

Nếu bạn là một trader thì chắc hẳn bạn sẽ không thấy xa lạ gì với cái tên ADP. Chỉ số ADP có vai trò rất quan trọng trong việc xác định xu hướng thị trường để bạn có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất trong các giao dịch ngoại hối của mình. Vậy bảng lương ADP là gì? Chỉ số ADP có vai trò gì và sử dụng ADP như thế nào trong các giao dịch. Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Bảng lương ADP là gì?

Chỉ số kinh tế Bảng lương Phi nông nghiệp Mỹ (US Nonfarm Payrolls) là con số giúp dự báo sự tăng trưởng việc làm của tháng trước, ngoại trừ lĩnh vực nông nghiệp. Chỉ số này được công bố bởi một tổ chức tư nhân là Automatic Data Processing.

Tại sao chỉ số ADP lại quan trọng?

Sở dĩ chỉ số ADP quan trọng vì nó được công bố trước 2 ngày so với bảng lương Nonfarm của chính phủ. Nhưng nhìn chung chỉ số này vẫn có sai biệt so với bảng lương Nonfarm, tuy nhiên, nó vẫn được dùng để dự đoán cho Nonfarm. Nói cách khác, đây là chỉ số của “Tư nhân”. Việc làm luôn là vấn đề nóng bỏng của mỗi quốc gia. Tăng trưởng việc làm sẽ giúp tăng trưởng tiêu dùng, từ đó kéo theo tăng trưởng của quốc gia. Các chỉ số về việc làm luôn nhận được sự quan tâm từ thị trường tài chính.

Tin tức công bố gồm 3 chỉ số:

  1. Chỉ số của kỳ trước.
  2. Chỉ số dự báo – Phán đoán của các chuyên gia được đưa ra từ  đầu tuần.
  3. Chỉ số công bố của kỳ này.

Sự chênh lệch tương quan giữa 3 chỉ số này sẽ tác động lên tâm lý nhà đầu tư và làm thị trường biến động.Khi phân tích tin việc nhận xét mối tương quan giữa: Kỳ trước, Dự báo và Kỳ này là vô cùng phong phú. Bạn nên có chính kiến của riêng mình.

Làm thế nào để giao dịch với thông tin về ADP?

Phân tích ADP:

  • Trước khi ra tin, từ thứ 2 đến thứ 6, Sự tương quan giữa Kỳ trước và Dự báo sẽ tác động lên thị trường.
  • Ngay sau khi ra tin, sự tương quan giữa kỳ này và sự báo sẽ tác động trong vài giờ.
  • Sau khi ra tin, tương quan giữa kỳ trước và kỳ này sẽ tác động vài ngày hoặc vài tuần sau.

Quyết định cuối cùng là của thị trường.

Thông thường nhà đầu tư chuyên nghiệp xác định vùng chờ và đặt chốt lời tự động. Giá thông thường co nén và đi ngang trước khi có tin; và biến động mạnh vào thời điểm ra tin.

Nếu:

  • Số liệu thực tế > dự báo : USD tăng, Vàng và các đồng ngược USD sẽ giảm.
  • Số liệu thực tế < dự báo : USD giảm, vàng và các đồng ngược USD sẽ tăng.

Việc giá đảo chiều và xác nhận chính xác xu hướng của cây nến thứ 2 và đi theo xu hướng của cây nến đó.

Với những kiến thức đã chia sẻ ở bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu được bảng lương ADP là gì, ADP có liên quan gì đến bảng lương Phi nông nghiệp Mỹ. Qua đó, giúp các nhà đầu tư dựa vào chỉ số ADP để có thể có được cái nhìn đa chiều về xu hướng của thị trường ngoại hối, từ đó có cho mình được những chiến lược đầu tư hay nhất và trade với ADP thành công nhất. Hy vọng bài viết giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất và có được những giao dịch thành công.

Bài viết liên quan