Hold Coin Là Gì? ⚡️ Đánh Giá Ưu Nhược Điểm Của Hình Thức Hold Coin

Hold coin là gì? Làm thế nào để Hold coin? Bản chất, ưu nhược điểm của việc Hold coin sẽ được giải thích rất rõ ràng trong bài viết này. Cùng sàn tiền ảo ano.trade tìm hiểu ngay nhé!

Hold coin là gì?

Hold coin là gì? Nói một cách đơn giản, Hold coin có nghĩa là mua một đồng xu và giữ nó trong thời gian dài cho đến khi đạt được giá bán mục tiêu. Ngay cả khi thị trường lên xuống, đừng bán cho đến khi bạn đạt được mức giá mong muốn. Những người làm nghề Hold Coin sẽ gọi thông thường là Holder .

Với Hold coin chúng ta cũng có một số thuật ngữ đặc biệt như:

 • Hold to Die: Giữ một đồng xu với quyết tâm, theo nghĩa đen là giữ nó cho đến chết.
 • HODL: Viết tắt: Hold on for dear life. Đó không phải là một từ viết sai chính tả, nó còn có nghĩa là níu giữ như cuộc sống, như tính mạng của bạn.

Hai cách diễn đạt này thường được dùng để “động viên” nhau khi thị trường sụt giảm.

Thời điểm nên Hold Coin

Có 3 trạng thái thị trường: lên, xuống và đi ngang (biến động hẹp). Có thể hold ở cả 3 thời điểm. Nhưng các chiến lược được đề xuất ba lần sẽ rất khác nhau.

Khi nào tôi nên giữ tiền xu? Thời điểm tốt nhất để giữ tiền

Ngoài ra, khi kiến thức giao dịch coin của bạn còn hạn chế thì bạn nên lựa chọn hình thức nắm giữ để học hỏi và đầu tư an toàn.

Tại sao phải Hold coin?

 • Mang lại lợi nhuận cao: Tiềm năng lợi nhuận trong tương lai của khoản đầu tư của bạn có thể rất lớn nếu bạn chọn thực hiện đúng dự án.
 • Cung cấp nguồn thu nhập bền vững: Với một số token, khi nắm giữ chúng, bạn có thể đặt cọc hoặc khai thác chúng, mang lại cho bạn thu nhập thứ cấp bền vững hoặc thậm chí là lãi kép.
 • An toàn: Nắm giữ được coi là cách an toàn nhất để đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Cách đầu tư này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro khi giao dịch.
 • Không cần có kiến thức phân tích chuyên sâu về giao dịch tiền tệ

Ưu nhược điểm của Hold coin

Ưu điểm

 • Hiệu suất ấn tượng. Bạn có thể đánh giá tốc độ tăng trưởng của nhiều đồng tiền. Nó không được tính bằng phần trăm mà tính theo thời gian. Đó là một hiệu suất đầu tư siêu ấn tượng.
 • Tiết kiệm thời gian và năng lượng. Bạn không cần phải làm gì cả, chỉ cần mua và giữ cho đến khi đạt được mục tiêu. Mọi hoạt động của bạn sẽ vẫn như cũ mà không bị gián đoạn.
 • Xác suất trúng thưởng cao: Hãy chọn những đồng tiền tốt và có xác suất trúng thưởng cao. Quả thực, chỉ cần bạn chọn được việc tốt thì thị trường gần như sẽ luôn đưa bạn “về bờ”.

Hold Coin là gì? Cách hold coin hiệu quả để mang lại lợi nhuận tối ưu nhất năm 2022

Nhược điểm

Việc Hold coin cũng có những khó khăn và bất lợi nhất định như sau:

 • Khi thị trường đang trong xu hướng giảm, vốn của bạn có thể giảm đáng kể (có thể tới 90% hoặc hơn).
 • Nếu bạn giữ coin “rác” và lừa đảo, bạn có nguy cơ mất tất cả.
 • Do sự biến động của các tài khoản lớn, tâm lý bị thử thách trước diễn biến thị trường.

Hold coin chỉ đơn giản là mua nó và giữ nó ở đó. Tuy nhiên, chúng không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Khi tiền luôn song hành với nhau, không dễ để giữ được nó nếu bạn không kiên trì với chiến lược của mình. Cách tốt nhất để tránh 3 rủi ro trên là tuân theo 4 yếu tố quyết định trên.

Các hình thức Hold coin phổ biến

Về chiến lược nắm giữ tiền tệ, chúng có thể được chia thành hai loại:

 • Hold đến khi đạt Target: Đánh giá tiềm năng của mã thông báo và giữ cho đến khi đạt đến mức định giá. Đây là cách cầm vợt cơ bản và truyền thống nhất. Một ví dụ đơn giản là mua 1 Bitcoin với mức giá bạn hài lòng và sau đó bán nó với giá 300.000 USD.
 • Đầu tư coin chuyên nghiệp : Sử dụng các phương pháp chuyên nghiệp để xác định thời điểm mua hoặc bán. Xác định giá mua và giá bán dựa trên bảng dữ liệu kỹ thuật. Xác định giai đoạn nào của thị trường để đầu tư. Đầu tư chuyên nghiệp sẽ khác với nắm giữ ở chỗ nó kiểm soát lợi nhuận và thua lỗ và có thể được bán trong các trường hợp khác nhau thay vì được giữ trong một kênh duy nhất.

Hold coin - hình thức thích hợp cho các nhà đầu tư mới

Rủi ro khi Hold coin

Mặc dù được coi là chiến lược đầu tư an toàn nhưng Hold coin lại tiềm ẩn một số rủi ro như:

Tâm lý

Đây là yếu tố chính khiến chiến lược Hold coin của bạn thất bại. Thông thường, FOMO (sợ bỏ lỡ) khiến bạn đưa ra quyết định mua hàng vội vàng. Có một điều chắc chắn là khi bạn vướng vào làn sóng FOMO, bạn sẽ mua coin ở những vùng giá không tốt. Điều này ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận trong tương lai của bạn.

Ngoài ra, thị trường tiền điện tử thường bị ảnh hưởng bởi những tin tức và thông tin không chính thức. Sự lan truyền của những tin tức và tin đồn tiêu cực có thể gây lo lắng và bối rối cho những người nắm giữ. Điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của bạn.

Do đó, để giải quyết các yếu tố tâm lý, bạn nên nghiên cứu kỹ dự án, lập kế hoạch nắm giữ tiền tệ rõ ràng, chẳng hạn như thời gian nắm giữ tiền tệ, nhắm mục tiêu giá bán và tránh đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc. Sự kiên nhẫn và tự tin trong các quyết định của mình là yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua những thay đổi về tinh thần và đạt được kết quả lâu dài.

Biến động giá

Thị trường tiền điện tử thường xuyên có biến động về giá tiền ảo. Điều này tạo ra sự sợ hãi và căng thẳng tâm lý. Khi giá token bạn nắm giữ giảm xuống, nó có thể gây lo lắng và hoảng sợ, đặc biệt đối với những người mới tham gia thị trường.

Vì vậy, quay trở lại câu chuyện tâm lý, bạn cần kiềm chế những cảm xúc tiêu cực của mình và thực hiện theo kế hoạch đã đặt ra ban đầu.

Tìm hiểu về Hold Coin và trải nghiệm của người nắm giữ

Rủi ro liên quan đến dự án

Trên thực tế, có rất nhiều rủi ro của dự án, chẳng hạn như dự án chết, dự án chất lượng kém nên bị nhiều sàn loại bỏ, dự án dựa vào quỹ phát triển để lừa đảo nhà đầu tư hoặc chịu tổn thất nặng nề do hacker tấn công, v.v. Khiến bạn mất hết số vốn bỏ ra. Ngoài ra, các vấn đề pháp lý có thể khiến mọi thứ thay đổi nhanh chóng.

Để tránh hoặc thoát kịp thời, giảm thiểu thiệt hại, tin tức dự án, thị trường phải được cập nhật thường xuyên. Đồng thời, bạn có thể tham khảo những phân tích của chuyên gia về các dự án mà bạn quan tâm.

Hướng dẫn Hold coin an toàn

Lựa chọn dự án uy tín

Đây là bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vốn đầu tư và lợi nhuận sau này của bạn. Để giữ coin, bạn nên chọn những dự án có lịch sử phát triển lâu dài và có tính bảo mật cao, chẳng hạn như Bitcoin , Ethereum hay BNB . Mặc dù khả năng sinh lời của những dự án như vậy sẽ không cao bằng những viên ngọc tiềm ẩn và những dự án mới với số vốn nhỏ nhưng rủi ro sinh lời cũng sẽ nhỏ hơn nhiều.

Khi xem xét việc giữ lại các bộ phận cho dự án của bạn, đây là một số điều cần lưu ý:

 • Đội ngũ phát triển.
 • Tiềm năng công nghệ.
 • Mục tiêu và tầm nhìn.
 • Investor và backer của dự án.
 • Dự án và mức độ hoạt động trong cộng đồng.
 • Tài chính và kế hoạch phát triển.
 • Lợi thế cạnh tranh.

HODL là gì? Công dụng và chiến lược Hold Coin hiệu quả nhất - Syndicator

Chọn nơi an toàn để cất giữ tài sản

Đối với chiến lược nắm giữ lâu dài, bạn nên lưu trữ tài sản của mình trong các ví lạnh như Ledger Nano S hay Trezor , v.v. để tránh nguy cơ bị tấn công hoặc đe dọa trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ trên các ví không giám sát như Metamask , Trust Wallet , C98 Wallet , v.v.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận lưu lại các cụm từ ghi nhớ của mình khi sử dụng các ví này, vì chúng có thể cho phép bạn khôi phục ví nếu bạn quên mật khẩu. Ngoài ra, bạn nên liên tục cập nhật phần mềm của mình để đảm bảo ví của bạn luôn nhận được các bản sửa lỗi mới nhất.

Điều đặc biệt quan trọng cần lưu ý là bạn không nên giữ tài sản trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Bởi đây luôn là mục tiêu đầu tiên được hacker nhắm đến.

Sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA)

Sử dụng xác thực hai yếu tố cho ví tiền điện tử của bạn sẽ tăng tính bảo mật cho tài sản của bạn, khiến những kẻ tấn công cố tình xâm nhập vào tài khoản của bạn trở nên khó khăn hơn.

Sự khác biệt giữa Holder và Trader

Trader là những nhà đầu tư ngắn hạn đầu tư tiền của mình để kiếm lợi nhuận từ những biến động thường xuyên của thị trường. Holder đặt mục tiêu giá và chỉ bán khi đạt được mục tiêu đó.

Chìa khóa thành công cho Holder đã được trình bày ở trên. Không giống như Holder , Trader yêu cầu các kỹ năng hoàn toàn khác:

 • Phân tích kỹ thuật
 • Kỹ năng trade
 • Kỷ luật và kinh nghiệm

Nói chung, các Trader sẽ đầu tư nhiều thời gian, sức lực và trình độ hơn. Về lý thuyết, nó mang lại lợi nhuận cao hơn so với Holder . Nhưng trên thực tế, hầu hết các nhà giao dịch đều thất bại (do thiếu kỹ năng), vì vậy những người nắm giữ toàn cầu có xu hướng hoạt động tốt hơn các nhà giao dịch. Tất nhiên là đối với những đồng tiền rác, ngoại trừ những người nắm giữ quá tham lam và có mục tiêu rất lớn.

Nắm giữ tiền tệ là gì? So sánh chủ sở hữu và người bán

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn Hold coin là gì, cũng như các ưu nhược điểm của hold coin. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.