Gợi Ý 7 App Đặt Đồ Ăn Uy Tín Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Các App đặt đồ ăn như GrabFood, Baemin, ShopeeFood,…. ra đời giúp các chủ cửa hàng mở rộng kênh bán hàng, tăng doanh thu. Với đặc điểm dễ sử dụng, giao hàng nhanh, chi phí vận chuyển thấp và tiếp cận được lượng lớn khách hàng, nhiều chủ cửa hàng đã coi đây là một trong những kênh bán hàng chính, đem lại doanh thu ổn định, không tốn nhiều nguồn lực và hoạt động hiệu quả.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các ứng dụng đặt đồ ăn qua thông tin dưới đây để chọn cho mình một đối tác đồng hành phù hợp, đẩy nhanh doanh thu cho nhà hàng, quán cà phê của bạn

7 ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến giúp tiểu thương bán hàng hiệu quả

Các App đặt đồ ăn tốt nhất giúp chủ nhà hàng tăng doanh thu

GrabFood

“1 mét vuông có 3 Grab” là câu nói đùa của nhiều người do lượng người giao hàng rất đông. Với thế mạnh ở thị trường nước ngoài, Grab có nhiều kinh nghiệm để thích nghi tốt với thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam. Chinh phục nhà hàng, quán ăn, quán cà phê với ứng dụng dễ sử dụng, chi phí vận chuyển thấp, lượng khách hàng lớn và hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn khác.

Sau khi đăng ký GrabFood , ngay trên giao diện quản lý, bạn có thể nắm bắt rõ các thông tin về doanh thu hôm nay, đơn hàng thành công và top mặt hàng bán chạy. Đồng thời, Grab cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, quen thuộc với nhiều người sau thời gian ngắn ra mắt nên khả năng tiếp cận khách hàng mới cao hơn.

7 ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến giúp tiểu thương bán hàng hiệu quả

Tuy nhiên, ứng dụng phát triển hai chương trình “Nhà hàng yêu thích” và “Grab Kitchen” nên người dùng thường truy cập vào các danh sách nhà hàng này với nhiều đơn hàng để tìm mua. Vì vậy, bạn phải không ngừng nâng cao chất lượng món ăn, đưa ra những khuyến mãi hấp dẫn nhất để lọt Top và có tiền đề tăng thu nhập sau này.

ShopeeFood

Nhiều khách hàng tin tưởng ứng dụng đặt thức ăn ShopeeFood (trước đây là Now) vì họ có thể đặt thức ăn trên ứng dụng, trên web và thậm chí trên Shopee cùng một lúc. Được biết đến là cái tên xuất hiện đầu tiên tại thị trường Việt Nam, ShopeeFood (Now) vẫn giữ vững vị thế của mình khi không ngừng cải tiến các tính năng giúp khách hàng đặt hàng dễ dàng, nhiều ưu đãi vận chuyển và trên hết là giao hàng nhanh chóng.

Ngoài ra, ứng dụng đặt món ăn Shopee Food còn giúp bạn dễ dàng quản lý thực đơn và đơn hàng trực tiếp trên điện thoại, mức chiết khấu trên mỗi giao dịch thanh toán không cao, mang tính kinh tế tốt. Để mở quầy trên ứng dụng đặt đồ ăn này, bạn chỉ cần làm theo 2 bước ngắn gọn: chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ.

Kể cả khi bạn bán hàng online thì đó cũng là một kênh tiếp cận khách hàng rất tốt, không chỉ giúp tăng doanh thu mà còn tăng uy tín, sự tín nhiệm trong mắt khách hàng. Các chủ cửa hàng hãy đăng ký ShopeeFood để nâng cao doanh số ngay hôm nay.

7 ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến giúp tiểu thương bán hàng hiệu quả

Gofood

Gojek vẫn còn là một cái tên khá mới đối với người dùng Việt Nam nhưng thực chất đây là thương hiệu sáp nhập với Go Viet để tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Chính nhờ đặc điểm này, Gojek hiểu rõ đặc điểm tiêu dùng, sở thích ẩm thực tại thị trường Việt Nam, đánh mạnh vào mảng giao đồ ăn để chiếm lĩnh vị trí số một.

Những nỗ lực này sẽ phần nào giúp nhà hàng, quán ăn, quán cà phê của bạn được hưởng thật nhiều ưu đãi và thừa hưởng những hỗ trợ cần thiết trong suốt quá trình hợp tác. Ví dụ như chiết khấu khá thấp, hỗ trợ gửi thông tin giảm giá tới khách hàng, hỗ trợ quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Trên ứng dụng đặt đồ ăn Gojek, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về hoạt động giao đồ ăn của nhà hàng tại một thời điểm và khoảng thời gian nhất định. Nhờ đó, dễ dàng đưa ra quyết định điều chỉnh chính sách, giá cả, thực đơn cho phù hợp. Hãy đăng ký Gofood ngay hôm nay!

7 ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến giúp tiểu thương bán hàng hiệu quả

Loship

Có thể bạn chưa biết, ứng dụng đặt đồ ăn Loship được phát triển bởi tiền thân Lozi, một chuỗi tạp chí ẩm thực lừng lẫy một thời tung ra thị trường. Nhờ tính năng này, Loship đã tiếp cận được một lượng lớn khách hàng cũ ngay từ lần đầu tiên ra mắt.

Loship thu hút sự quan tâm của các chủ nhà hàng, quán ăn, cafe và khách hàng nhờ chính sách vận chuyển hấp dẫn, giúp cửa hàng tăng doanh thu nhanh chóng. Hơn nữa, khi trở thành đối tác của Loship, bạn sẽ được miễn phí duy trì cửa hàng hàng năm, tạo tiền giúp cửa hàng yên tâm mua sắm, không lo tăng phí như các ứng dụng khác. Hãy theo dõi cách đăng ký Loship để tiếp cận thêm hàng ngàn khách hàng.

7 ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến giúp tiểu thương bán hàng hiệu quả

Baemin

Dù chỉ mới gia nhập thị trường Việt Nam từ giữa năm 2019 nhưng Baemin đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng với thiết kế trực quan gần gũi, giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng cùng nhiều ưu đãi dành cho khách hàng và chủ sở hữu.

Baemin cũng là một thương hiệu có tần suất quảng cáo trên các phương tiện truyền thông dày đặc nên lượt tải app và lượng người dùng tăng nhanh là điều dễ hiểu. Do đó, nếu đăng ký gian hàng tại đây, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận thị trường rộng lớn, chủ yếu là các bạn trẻ trong độ tuổi từ 16 đến 30.

Hơn nữa, Baemin hiện tại luôn giảm giá miễn phí cho các tài xế giao hàng, vì vậy việc trả tiền cho người giao nhận ở đây cũng tích cực không kém. Nhờ nhiều ưu đãi về giá và vận chuyển, người có lợi nhất không chỉ là khách hàng mà còn là nhà hàng của bạn. Hãy nhanh tay đăng ký để trở thành đối tác của ứng dụng đặt đồ ăn Baemin.

Ngoài ra, với tư cách là chủ cửa hàng, bạn có thể dễ dàng theo dõi thu nhập hàng ngày, hàng tháng, tổng kết tài chính ngay trên ứng dụng và có những điều chỉnh để nâng cao hiệu quả. Xem thêm hướng dẫn chi tiết đăng ký Baemin để tăng thu nhập ngay hôm nay.

7 ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến giúp tiểu thương bán hàng hiệu quả

Ahamove

Ahamove là ứng dụng đặt đồ ăn nổi bật với sắc cam phủ khắp các con phố. Với hơn 25.000 tài xế có mặt tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành lớn khác, Ahamove cam kết cung cấp dịch vụ giao đồ ăn nhanh với chi phí cạnh tranh nhất.

Với tính năng này, cửa hàng của bạn có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng mà không cần tốn nhiều công sức quảng cáo, mời chào. Trong quá trình hợp tác, bạn còn được hỗ trợ chi phí duy trì cửa hàng, hỗ trợ đăng thông tin khuyến mãi, tin nhắn khuyến mãi và các tiện ích hấp dẫn khác.

Hiện tại, Ahamove đã ra mắt 2 dịch vụ mới là Ahamove Giao Đồ Ăn Nhanh và Aha Mua Nhà (Mua Sắm) nhằm hỗ trợ các chủ doanh nghiệp F&B trong mùa dịch và trong giai đoạn bình thường mới. Đối với giao đồ ăn Ahamove, chi phí vận chuyển sẽ giảm tới 22% so với dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường.

Đối với Ahamove Shopping, các nhà hàng có thể đăng ký trở thành đối tác của Ahamove và người mua hàng có thể đặt đồ ăn, thức uống trên Aha Shopping và đợi shipper giao đến như các ứng dụng đặt đồ ăn khác.

7 ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến giúp tiểu thương bán hàng hiệu quả

Vietnammm

Chữ “mm” sau tên tiếng Việt có nghĩa là “măm măm”, từ tượng thanh được dùng trước khi ăn một món ăn siêu ngon và hấp dẫn. Vietnammm ra đời là một website và ứng dụng đặt đồ ăn với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

7 ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến giúp tiểu thương bán hàng hiệu quả

Sở hữu hơn 1000 nhà hàng, quán ăn, quán cafe trên hệ thống, bạn dễ dàng truy cập và gọi ngay món ăn yêu thích. Hiện tại, Vietnammm đang có nhiều lợi thế trên thị trường do chi phí vận chuyển thấp, nhiều chương trình quảng bá thương hiệu cho đối tác, giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

7 ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến giúp tiểu thương bán hàng hiệu quả

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến

Nếu bạn đang điều hành một nhà hàng hoặc quán cà phê và có ý định mở một cửa hàng trực tuyến trên các ứng dụng đặt đồ ăn, hãy xem sức nóng bất tận của những thị trường đặt đồ ăn trực tuyến này.

Giao hàng tận nơi thuận tiện

4 năm trước, khái niệm giao hàng tận nhà trong ngành thực phẩm và đồ uống là việc các nhà hàng thuê nhân viên giao hàng trong phạm vi 5km trở xuống. Đặc biệt, để được giao hàng tận nơi, khách phải mua nhiều, hóa đơn phải có giá trị cao để bên vận chuyển giao cùng lúc.

7 ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến giúp tiểu thương bán hàng hiệu quả

Khi đại dịch xảy ra, đặc biệt là trong thời kỳ giãn cách xã hội, nơi các nhà hàng chỉ được phép mang ra ngoài, việc thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng buộc các chủ doanh nghiệp phải thích ứng để duy trì hoạt động kinh doanh của họ. Những tên tuổi lớn trong lĩnh vực giao đồ ăn như “cá gặp nước” đang tung ra chính sách chiết khấu khủng để khuyến khích các nhà hàng hợp tác với mình.

Hơn nữa, người tiêu dùng cũng có xu hướng chuyển từ mua sắm ngoại tuyến sang mua sắm trực tuyến. Các ứng dụng đặt đồ ăn liên tục chạy các chương trình khuyến mãi để thu hút người tiêu dùng khiến họ hào hứng, không cần phải ra ngoài và tiết kiệm nhiều tiền để mua đồ ăn. Khái niệm giao đồ ăn đã không còn xa lạ với người tiêu dùng, thói quen đặt đồ ăn được duy trì cho đến khi trở thành bình thường mới.

Họ đốt tiền bằng cách tạo ra nhiều ưu đãi, giúp khách gọi đồ ăn, thức uống với giá hời, rẻ hơn khoảng 25-50% so với mua trực tiếp tại cửa hàng. Khách thấy lợi thì gọi thử 1 lần, 2 lần rồi dần thành thói quen.

Ưu đãi khi đặt hàng

Càng nhiều càng tốt không phải là lý do chính dẫn đến thói quen đặt hàng theo nhóm mà chi phí vận chuyển thấp hơn khi đặt hàng cùng nhau mới là yếu tố chính. Nếu tiền vận chuyển là 30.000 đồng mà chỉ có 3 người đặt hàng thì mỗi người phải chịu đến 10.000 đồng tiền vận chuyển.

Thay vào đó, nếu rủ thêm bạn bè, đồng nghiệp, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và chỉ mất 2.000-3.000 đồng phí vận chuyển. Đây cũng là lý do tại sao một lệnh sẽ chứa nhiều lệnh. Hơn nữa, ứng dụng đặt hàng còn áp dụng các chương trình khuyến mãi lớn cho những đơn hàng có giá trị lớn nhằm tăng hiệu quả marketing. Khách hàng đặt hàng càng nhiều sẽ càng nhận được nhiều ưu đãi.

Vì vậy, các thương hiệu như ShopeeFood, GrabFood và Go-Food sẽ tiếp cận được nhiều người hơn một cách tự nhiên. Việc mở ngay gian hàng để tăng lượng tiêu thụ đồ ăn, thức uống cũng như tăng thu nhập cho chủ cửa hàng là rất hợp lý.

Ngoài ra, đơn hàng GrabFood sẽ được đồng bộ với phần mềm quản lý Sapo FnB, giúp nhà bán hàng nhanh chóng nhận được đơn hàng trực tuyến và dễ dàng quản lý đơn hàng Grab.

Tăng giá trị đơn hàng

Một trong những thói quen khác của thực khách ngày nay là “Ăn uống – Uống và ăn”. Đó là thói quen giúp chủ nhà hàng, quán cà phê tăng số lượng món ăn, thức uống hay combo bán ra. Hơn nữa, kết hợp combo với giá tốt hơn khi mua lẻ cũng là yếu tố thúc đẩy khách hàng mua hóa đơn với giá trị lớn hơn từ cửa hàng của bạn.

7 ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến giúp tiểu thương bán hàng hiệu quả

Thưởng xu khi đặt đồ ăn

Những nhà hàng có chương trình khuyến mãi lớn thường sẽ được ưu tiên hiển thị ở những vị trí đầu trên ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến nên khuyến mãi càng lớn thì chủ nhà hàng càng tiếp cận được nhiều khách hàng.

Đối với những chủ doanh nghiệp không có đủ vốn để phát triển, lựa chọn kinh doanh thay vì các ứng dụng đặt đồ ăn là lựa chọn tốt nhất. Chủ nhân vừa tiết kiệm được chi phí mở địa điểm mới, vừa thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

7 ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến giúp tiểu thương bán hàng hiệu quả

Giao hàng nhanh

Khi đặt món ăn trên các ứng dụng này, khách hàng có thể gọi một món duy nhất và được chủ hàng đến lấy và giao tận nhà. Với nhiều khách hàng bận rộn không có thời gian đến cửa hàng thì đây là một giải pháp hữu ích cho họ. Chủ nhà hàng cũng có thể tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng này khi bán hàng trên ứng dụng đặt đồ ăn thay vì bỏ lỡ họ khi bán hàng offline và không có thời gian ghé thăm.

7 ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến giúp tiểu thương bán hàng hiệu quả

Hy vọng 7 ứng dụng đặt đồ ăn tốt nhất trên đây sẽ giúp bạn có thêm một kênh bán hàng mới hiệu quả, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng và tăng doanh thu.