Hướng Dẫn Cách Gửi Hàng Viettel Post Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Cách gửi hàng Viettel Post như thế nào? Giá cước vận chuyển Viettel Post là bao nhiêu? Tra cứu đường đi Viettel Post như thế nào? Ship COD Viettel Post bao lâu thì nhận được tiền?… Đây là những thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu kinh doanh online và muốn chuyển hàng cho khách thông qua đơn vị vận chuyển này.

Viettel Post là một trong những nhà vận chuyển uy tín và đáng tin cậy nhất tại Việt Nam. Đặc biệt nếu bạn là chủ cửa hàng online thì càng phải “thuộc lòng” mọi thông tin về cách ship hàng qua Viettel, chi phí, tìm đường Viettel Post,… để việc ship hàng đến tay khách hàng được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nên gửi hàng qua Viettel Post hay bưu điện?

Các thương nhân vận chuyển hàng hóa từ tỉnh này sang tỉnh khác chắc chắn đang phân vân không biết nên chọn giữa Viettel Post hay VN Post (bưu điện), bởi cả hai đều là những nhà vận chuyển lớn với mạng lưới bưu chính rộng khắp. Vậy gửi hàng qua Viettel hay qua bưu điện thì nhanh và tiện lợi hơn?

Về bản chất, gửi hàng qua Viettel Post hay qua các dịch vụ vận chuyển không có nhiều khác biệt. Gói cước của dịch vụ chuyển phát Viettel và cước phí vận chuyển của Viettel Post hay VNPost hầu như không chênh lệch nhiều, chất lượng chuyển phát cũng phụ thuộc khá nhiều vào từng bưu cục.

Tuy nhiên, dịch vụ giao hàng qua Viettel Post mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp hơn . Giờ đây, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, bạn có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng của mình bằng cách xem lộ trình Viettel Post trên ứng dụng hoặc website.

Từ đó, bạn có thể cho khách hàng biết đơn đặt hàng của họ đang được chuyển đến đâu, giúp cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng đối với cửa hàng trực tuyến của bạn.

Cách gửi hàng Viettel Post như thế nào?

Bạn vẫn đang thắc mắc Viettel Post có các hình thức vận chuyển và gửi hàng như thế nào? Hiện tại Viettel Post cung cấp 2 hình thức gửi hàng như sau:

Gửi hàng Viettel Post tận nhà

Với cách thức gửi hàng tận nơi của Viettel Post chắc chắn sẽ mang lại lợi thế cho bạn trong việc tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà và liên hệ với đơn vị vận chuyển Viettel Post gần bạn nhất qua hotline, nhân viên bưu điện sẽ đến tận nhà để lấy hàng. Tuy nhiên, khách hàng sử dụng hình thức này thường có đơn hàng lớn hoặc hàng hóa lớn, cồng kềnh không thể chuyển đến bưu điện.

Gửi hàng Viettel Post tại bưu cục

Cách thứ hai và cũng là cách gửi hàng thông dụng nhất của tất cả các đơn vị vận chuyển đó là gửi hàng ra bưu điện. Với hình thức vận chuyển này, khách hàng sẽ đem hàng đến một trong các bưu cục của Viettel Post để gửi hàng. Mạng lưới bưu cục Viettel Post rộng khắp cả nước nên bạn dễ dàng tìm được địa chỉ nhận hàng Viettel Post mà không mất quá nhiều thời gian.

Khi đã chọn được phương thức vận chuyển phù hợp, quý khách sẽ tiến hành gửi hàng. Dưới đây là 6 bước bạn cần biết để gửi hàng Viettel Post dễ dàng.

Bước 1: Tạo tài khoản Viettel Post cá nhân

Các chủ cửa hàng muốn sử dụng Viettel Post làm nhà vận chuyển “ruột” vui lòng truy cập trang chủ website www.viettelpost.vn để tạo tài khoản cá nhân, tài khoản này sẽ giúp bạn quản lý lô hàng lâu dài.

Cách Gửi Hàng Viettel Post Đơn Giản Cho Chủ Shop Online

Bước 2: Tiến hành tạo phiếu giao hàng

Bước thứ hai trong việc gửi hàng Viettel Post là tạo phiếu đóng gói. Sau khi đăng ký thành công tài khoản ở Bước 1, bạn quay trở lại trang chủ, bấm vào Tạo đơn hàng nội địa để bắt đầu tạo Vận đơn cho đơn hàng của mình.

Đầu tiên là thông tin người nhận, ở đây quan trọng nhất là số điện thoại, nếu người nhận có trong danh bạ của bạn thì bạn nhấn vào biểu tượng danh bạ ở bên phải, nhấn vào biểu tượng danh bạ trong danh sách người nhận và chọn người nhận.

Cách Gửi Hàng Viettel Post Đơn Giản Cho Chủ Shop Online

Tiếp đến là thông tin hàng hóa , bắt đầu là tên hàng, số lượng rồi đến thể tích, số lượng, mọi thứ phải chính xác. ViettelPost sẽ xác nhận lại địa chỉ nhận hàng, quý khách vui lòng nhập địa chỉ chính xác và bấm Xác nhận , sau đó chọn loại dịch vụ chuyển phát, thời gian nhận hàng sẽ thay đổi khi quý khách chọn các loại dịch vụ chuyển phát khác nhau. Cuối cùng, kiểm tra lại số tiền thu hộ, ghi lại hàng hóa, địa chỉ nhận hàng, loại hàng hóa rồi đánh dấu Gửi ngay.

Bước 3: Đóng gói sản phẩm

Trong quy trình chuyển phát của Viettel Post, khâu đóng gói sản phẩm được coi là khâu quan trọng. Vì sản phẩm khi đến tay khách hàng, chất lượng cũng như độ nguyên vẹn có luôn được đảm bảo hay không phụ thuộc rất nhiều vào bước này.

Đóng gói sản phẩm cẩn thận giúp đảm bảo an toàn và bảo mật trong quá trình vận chuyển. Khi lựa chọn gửi hàng Viettel Post, chủ cửa hàng có thể tự đóng gói hàng hóa hoặc mang ra bưu điện để công ty đóng gói giúp.

Bao bì sản phẩm rất quan trọng nên bạn cần biết những lưu ý sau để đảm bảo hàng hóa đến tay khách hàng còn nguyên vẹn:

 • Niêm phong hoặc niêm phong các gói có chữ ký hoặc con dấu đối với các tài liệu quan trọng
 • Hàng dễ vỡ nên dùng màng bọc thực phẩm và dùng bìa cứng để đóng gói bên ngoài.
 • Nên xếp các hàng cạnh nhau và chèn tấm xốp ở giữa để tránh các góc, cạnh, thành và đáy hộp.
 • Đối với các sản phẩm điện tử nên sử dụng đệm mút PE, PU hoặc màng bọc bong bóng.
 • Đối với hàng hóa có thể cuộn lại, hãy cuộn sản phẩm trong ống nhựa hoặc thùng carton.
 • Đối với các hàng hóa khác như quần áo, có thể chỉ cần bọc gói bưu kiện bằng túi nhựa và sau đó bọc gói bưu kiện bằng băng dính.
 • Khi đóng gói, đảm bảo mặt trên của hộp nhẵn để có thể dán hóa đơn vào.
 • Không sử dụng giấy hoặc vải để gói.
 • Nếu bạn đặt hóa đơn hoặc sách hướng dẫn thì nên cho vào bên trong hộp trước khi đóng gói, không để bên ngoài hộp.

Bước 4: Gửi hàng

Trước khi tiến hành gửi hàng cho Viettel Post, Quý khách phải kiểm tra kỹ lại một lần nữa các giấy tờ (hóa đơn, thông tin yêu cầu,…).

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem hàng hóa của mình có vi phạm các mặt hàng cấm gửi của Viettel Post cũng như theo quy định của pháp luật hay không. Cụ thể, khi gửi hàng Viettel Post bạn cần biết những thông tin sau:

 • Danh mục cấm: Chất ma túy và chất kích thích tâm thần, sinh vật sống, tiền Việt Nam, ngoại tệ và các loại giấy tờ có giá trị như tiền tệ,…
 • Điều kiện gửi hàng: Đảm bảo đầy đủ chứng từ hàng hóa chịu thuế,…

Sau khi chắc chắn hàng hóa của mình đủ điều kiện sử dụng dịch vụ vận chuyển của Viettel Post, quý khách có thể tự mang hàng ra bưu cục hoặc gửi lên hệ thống và đợi nhân viên hàng không đến nhận hàng.

Bước 5:Tìm lộ trình của Viettel Post

Nếu không đăng ký tài khoản cá nhân trên hệ thống của Viettel Post, bạn vẫn có thể tìm được lộ trình của Viettel Post cho đơn hàng của mình khi truy cập vào website của công ty tại mục Theo dõi.

Sau đó điền mã khuyến mãi, Viettel sẽ gửi thông tin đầy đủ đơn hàng của bạn. Nếu bạn đã đăng ký tài khoản cá nhân, tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập vào tài khoản của mình và làm theo quy trình đặt hàng.

Đặc biệt với tài khoản cá nhân, bạn có thể theo dõi nhiều đơn hàng cùng lúc, thuận tiện và dễ dàng kiểm soát hơn. Về thời gian chuyển phát trung bình, Viettel Post cam kết với khách hàng thời gian chuyển phát nhanh không quá 2 ngày. Với các loại hình dịch vụ chuyển phát khác, bạn có thể yên tâm rằng Viettel Post sẽ đưa hàng hóa của bạn đến tay khách hàng một cách nhanh chóng.

Bước 6: Nhận hàng COD Viettel Post

Các chủ cửa hàng online mới sử dụng dịch vụ ship hàng Viettel Post hay thắc mắc ship COD Viettel Post mất bao lâu và nhận tiền COD Viettel như thế nào?

Tại Viettel Post, công ty quy định thời hạn thanh toán tiền mặt khi nhận hàng vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Nếu là khách hàng không thường xuyên, bạn có thể mang vận đơn đến bưu điện để nhận tiền.

Nếu là khách hàng lâu năm, bạn có thể nhờ giao hàng tận nơi hoặc cung cấp số tài khoản ngân hàng để công ty chuyển trực tiếp.

Phí vận chuyển của Viettel Post là bao nhiêu?

Đối với chủ cửa hàng trực tuyến, chi phí vận chuyển là một trong những mối quan tâm chính. Một ngày cửa hàng kinh doanh online tốt có thể có hơn 100 đơn hàng, nếu bạn không tìm được đơn vị vận chuyển uy tín với cước vận chuyển tốt thì chi phí vận chuyển cho hàng trăm đơn hàng đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của cửa hàng bạn.

So với các hãng vận chuyển khác, giá vận chuyển của Viettel Post ở mức trung bình và ổn định. Đối với giao hàng toàn quốc, Viettel Post cung cấp 3 loại hình dịch vụ :

 • Chuyển phát nhanh Viettel (VCN)
 • Chuyển Phát Nhanh (VHT)
 • Giao hàng tiết kiệm (VTK)

Mỗi loại hình dịch vụ có những đặc điểm riêng, thời gian giao hàng khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng chủ doanh nghiệp nên chi phí vận chuyển theo từng loại hình cũng khác nhau.

Bạn cần chọn hình thức vận chuyển mà mình muốn để tra cứu cước phí Viettel Post chính xác nhất. Trong bài viết này, Sapo Blog sẽ cung cấp cho bạn bảng giá cước vận chuyển Viettel Post với chuyển phát nhanh (VCN) – dịch vụ vận chuyển được sử dụng rộng rãi nhất trong kinh doanh.

Dịch vụ Chuyển phát nhanh Viettel Post Freight Forwarding (VCN) là dịch vụ nhận, vận chuyển và giao nhận tài liệu, hàng hóa kịp thời. Thời gian vận chuyển các kiện hàng này được xác định trước, nhanh chóng, chính xác và đảm bảo đúng thời gian.

Cách gửi hàng Viettel Post dễ dàng cho các chủ shop online

Ngoài ra, Viettel Post còn cung cấp dịch vụ vận chuyển 36 giờ và 60 giờ để đáp ứng nhu cầu gửi hàng gấp. Nhưng nếu người nhận không nhận hàng từ dịch vụ giao hàng 60h thì sẽ phải trả thêm phí 2000đ và thời gian giao hàng sẽ được cộng 24h thành 60h còn lại.

Với hướng dẫn vận chuyển Viettel Post mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, bạn có thể tạo đơn hàng vận chuyển Viettel Post cũng như tra cứu lộ trình Viettel Post một cách nhanh chóng và dễ dàng phải không nào?

Bài viết liên quan