Cách Gỡ Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng Facebook Đơn Giản

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook là điều mà không người dùng nào mong muốn gặp phải, nhất là với những người kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội này. Vì khi tài khoản bán hàng bị khóa do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng sẽ gây ra nhiều hạn chế, làm giảm khả năng tiếp thị sản phẩm đến khách hàng.

Vậy làm cách nào để tránh vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook? Trong trường hợp vi phạm thì phải làm gì để mở khóa tài khoản? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên qua bài viết này nhé!

Tại sao tài khoản vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Trước tiên, bạn cần hiểu tại sao tài khoản bán hàng của mình vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

 • Tài khoản của bạn đăng tải hoặc chia sẻ các bài viết có nội dung không phù hợp, đáng chê trách, vi phạm pháp luật, xúc phạm chính trị, đề cập đến các chủ đề cấm kỵ như mua bán vũ khí, chất kích thích, chất cấm,…
 • Tài khoản của bạn có hoạt động bất thường, khiến Facebook nghi ngờ rằng bạn đang sử dụng tài khoản giả mạo hoặc mạo danh người khác.
 • Bạn chia sẻ nội dung đạo văn, vi phạm bản quyền hoặc quyền sở hữu trí tuệ.
 • Bạn liên tục để lại các bình luận có nội dung không phù hợp, quấy rối, xúc phạm, xúc phạm hoặc gây khó chịu cho những người dùng khác.

Cách loại bỏ hiệu quả các vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

Các hạn chế vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Có thể nói, tài khoản Facebook bán hàng không chỉ là nơi tiếp thị sản phẩm hiệu quả mà còn là phương thức kết nối thuận tiện giữa người bán và người mua. Do đó, sẽ là một bất tiện lớn cho người bán nếu tài khoản của bạn bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Một số hạn chế bạn có thể gặp phải là:

 • Tài khoản bị tạm khóa từ 3-7 ngày hoặc lâu nhất là 30 ngày.
 • Tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn trong 30 ngày nếu bạn không khiếu nại hoặc nếu Facebook không chấp nhận khiếu nại của bạn.
 • Khách hàng sẽ không thể tìm thấy hoặc truy cập vào tài khoản bán hàng của bạn.
 • Bạn sẽ mất lịch sử tin nhắn và danh sách bạn bè.
 • Bài viết, hình ảnh, video không được cập nhật trong 30 ngày.
 • Không thể bình luận trong 30 ngày.

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Tuy còn nhiều hạn chế nhưng người bán cũng đừng quá lo lắng nếu chẳng may vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook nhé! Vì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 2 cách cực kỳ hiệu quả để lấy lại tài khoản nhanh chóng. Mời các bạn cùng tham khảo!

Khiếu nại

Khiếu nại là phương tiện phổ biến và được sử dụng nhiều nhất khi tài khoản bị khóa do vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng. Để gửi kháng nghị lên Facebook, hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1 : Truy cập trang hỗ trợ người dùng Facebook qua đường dẫn: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151
 • Bước 2 : Tại đây, hãy nhập nội dung mà bạn muốn đội ngũ Facebook hỗ trợ vào ô trống. Cụ thể trong trường hợp này, vấn đề bạn đang gặp phải là tài khoản của bạn bị khóa do vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng. Sau đó nhấn nút Gửi để hoàn tất thao tác gọi điện.

Cách loại bỏ hiệu quả các vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

Yêu cầu cuộc gọi của bạn sẽ được trả lời càng sớm càng tốt trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, đôi khi sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Gửi một mẫu yêu cầu kiểm tra

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi biểu mẫu yêu cầu xem xét lại của Facebook bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1 : Bạn truy cập vào trang hỗ trợ người dùng Facebook theo link: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907
 • Bước 2 : Tại đây Facebook sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin kèm theo ảnh chụp chứng minh thư của bạn. Sau khi hoàn tất các thủ tục, nhấn gửi và chờ đội ngũ hỗ trợ của Facebook xử lý yêu cầu của bạn.

Cách loại bỏ hiệu quả các vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

Nên làm gì để tránh vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook?

Chắc hẳn khi đọc đến đây, người bán đã hiểu giới hạn của việc vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook và mức độ ảnh hưởng của việc vi phạm đối với hoạt động kinh doanh và thương mại trực tuyến. Vì vậy, cách tốt nhất để tối ưu hóa việc bán hàng Facebook bạn cần chú ý những điều sau để tránh vi phạm.

Hiểu rõ chính sách cộng đồng của Facebook

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ về các chính sách cộng đồng mà Facebook đang áp dụng để không mắc phải những sai lầm này. Các quy định bạo lực bạn cần đặc biệt lưu ý có thể kể đến như: cấm nội dung bạo lực, tội phạm, cấm xâm phạm quyền riêng tư, làm ảnh hưởng đến danh dự người khác, cấm hành vi spam, xuyên tạc, sai sự thật,… Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại Trung tâm hỗ trợ kinh doanh của Facebook.

Hạn chế sử dụng gian lận

Hiện nay, nhiều người bán hàng đã chuyển sang sử dụng nhiều công cụ để hỗ trợ kinh doanh trên Facebook. Mặc dù Facebook không trực tiếp đưa ra quy định cấm sử dụng thủ thuật trong quá trình bán hàng nhưng bạn vẫn nên hạn chế. Vì chỉ cần lạm dụng, Facebook cũng sẽ đánh giá tài khoản của bạn đang hoạt động bất thường và trường hợp xấu nhất, tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Trên đây là một số thông tin về Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ với người bán. Qua bài viết này hi vọng các bạn đã hiểu những nội dung nào nên và không nên đăng để tránh vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook và ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Bài viết liên quan