Nâng tầm đẳng cấp với 8 tips thiết kế áo thun

Trong bài viết này, CustomCat sẽ phác thảo 8 điều mà bạn nên xem xét khi thiết kế áo thun. Một số điều trong danh sách này có vẻ hiển nhiên nhưng đầy thú vị đấy, hãy đọc để tìm hiểu nhé!

Tất cả mọi người đều yêu thích những mẫu áo thun đẹp mắt. Vậy điều gì tạo nên một mẫu thiết kế “chất lừ”? Điều gì khiến mọi người muốn mặc đi mặc lại một chiếc áo thun đó?

Một số thiết kế đẹp mắt thường khá đơn giản. Nhưng bạn đừng quên ngay cả những thiết kế đơn giản nhất cũng cần phải tránh những sai lầm phổ biến để đạt được thành phẩm hoàn hảo.

Trong bài viết này, CustomCat sẽ phác thảo 8 điều mà bạn nên xem xét khi thiết kế áo thun. Một số điều trong danh sách này có vẻ hiển nhiên nhưng đầy thú vị đấy, hãy đọc để tìm hiểu nhé!

1. Kích thước và vị trí

Kích thước và vị trí đặt thiết kế có thể làm tôn lên chiếc áo hoặc ngược lại khiến nó trông kỳ quặc. Thông thường khi bạn gửi file thiết kế đến nhà in POD khác, bạn sẽ cần gửi file in theo kích thước chính xác mà bạn muốn in. Điều này thường gây ra một số vấn đề khi bán nhiều kích cỡ của cùng một sản phẩm, bởi vì thiết kế với vùng in 9” sẽ có chút khác biệt trên áo size XS so với size 3XL.

Với CustomCat, chúng tôi sẽ hỗ trợ kích thước hình ảnh để đảm bảo kích thước in giống như trên mockup của bạn, và khách hàng sẽ nhận được thành phẩm giống như những gì họ hình dung. Một điểm cần lưu ý là mỗi sản phẩm sẽ có một vùng in khác nhau tùy thuộc vào kích thước và hình dáng của sản phẩm đó.

Ngoài ra, khi tạo sản phẩm trong app CustomCat, bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước và thay đổi vị trí thiết kế bằng cách sử dụng preset “Custom”. Chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo sản phẩm in trông như mockup nhất có thể.

>> Đọc thêm: Hướng dẫn thiết kế artwork

2. Typography & font chữ

Typography – hay nói cách khác là cách bạn sắp đặt và ghép chữ trong thiết kế – đóng một vai trò rất quan trọng trong bất kỳ bố cục nào. Sự lựa chọn font chữ phù hợp và cách ghép chữ sáng tạo có thể tạo ra một thiết kế độc lạ và ấn tượng.

Cho dù được sử dụng như một yếu tố hình ảnh chính hay phụ trợ, typography cũng sẽ làm cho các thiết kế trở nên mạnh mẽ trong việc truyền tải thông điệp. Chúng khiến mọi người dễ dàng liên tưởng đến thiết kế hơn, bởi vì các cụm từ trong thiết kế đều được sắp xếp theo một cách có ý nghĩa nhất.

Thiết kế bên trái chỉ sử dụng một font chữ duy nhất và được viết hoa toàn bộ. Trong khi đó, thiết kế bên phải sử dụng 3 font chữ khác nhau, tạo nên sự mới mẻ và bắt mắt

Sự lựa chọn font chữ có thể nói lên rất nhiều thứ trong cách tiếp nhận, truyền tải những ý tưởng nhất định, và gợi lên những cảm xúc ấn tượng khó quên. Ví dụ nếu thiết kế áo thun dành cho buổi sum vầy gia đình, font chữ “Batman Forever” có thể không phải là cách tốt để truyền đạt ý nghĩa đó. Hoặc nếu bạn muốn có một cái nhìn chuyên nghiệp và sâu sắc hơn, có lẽ bạn cần phải tránh dùng font “Comic Sans”. Bên cạnh việc chọn font chữ, hãy đảm bảo khoảng cách giữa các chữ cái và khoảng cách dòng luôn hợp lý và thuận mắt.

Một số font chữ tiêu chuẩn sẽ tương đối thích hợp cho mọi hoàn cảnh. Các font chữ khác sẽ chỉ có mục đích cho một số ngữ cảnh nhất định. Chính vì vậy, đôi khi bạn phải xem xét rất nhiều font chữ trước khi chọn một font phù hợp với mục đích.

Không sử dụng nhiều hơn 3 font chữ khác nhau trong một thiết kế. Sử dụng quá nhiều font và các font không bắt cặp hiệu quả với nhau (hoặc không ăn khớp với nội dùng) đều sẽ làm hỏng cả thiết kế.

3. Bố cục

Bố cục chính là cách sắp xếp các yếu tố văn bản, hình ảnh, họa tiết trong thiết kế một cách sáng tạo. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế áo thun. Vì vậy, bạn hãy xác định các yếu tố trọng tâm trong thiết kế của bạn và tập trung vào chúng. Đó có thể là một bức ảnh, hình minh họa hoặc một cái gì khác tùy thuộc vào thiết kế của bạn.

Design của áo bên trái có bố cục khá rời rạc, trong khi đó design bên phải lại chặt chẽ hơn.

Một sai lầm thường mắc phải là các yếu tố trong thiết kế quá cách xa nhau hoặc quá gần sát nhau. Hoặc cũng có thể toàn bộ thiết kế bị mất cân bằng, thu hút tầm mắt đến không đúng chỗ. Và hãy cẩn thận vì có đôi lúc người xem có thể đọc sai trình tự trên thiết kế đấy.

Thay vì đừng lo lắng, hãy vui lên, người xem có thể đọc sai thành Don’t be happy… worry.

4. Chất lượng hình ảnh

Đây là một trong những vấn đề thường gặp khi gửi file in. Chúng tôi yêu cầu file in đảm bảo chiều ngang tối thiểu 1200px và độ phân giải 300 DPI để đạt chất lượng in tốt nhất. Kích thước in càng lớn thì độ phân giải phải càng lớn. Nếu để độ phân giải quá thấp kết quả nhận lại được sẽ là những sản phẩm mờ nhạt, loang lỗ, vỡ nát. DPI khoảng 300 là lý tưởng nhất cho các sản phẩm DTG, và DPI 150 hoặc 72 (đối với các blanket kích cỡ lớn nhất) là giới hạn tối thiểu có thể chấp nhận được.

Chất lượng hình ảnh kém có thể khiến cả sản phẩm mất giá trị

Nếu bạn gửi file vector, độ phân giải sẽ không có ảnh hưởng gì vì các file vector sẽ điều chỉnh đúng tỷ lệ theo bất kỳ kích thước nào mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

5. Màu sắc

Lựa chọn màu sắc cũng là một trong những yếu tố quyết định đến thành phẩm của bạn. Bạn đừng quên màu sắc thực sự có ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng đấy. Nó có thể giúp chúng ta yêu quý một thương hiệu nào đó ngay từ cái nhìn đầu tiên, và ngược lại khiến chúng ta không muốn mua sản phẩm nào đó vì màu sắc logo hay màu thiết kế của bạn.

Bạn có thể thêm nhiều màu sắc để làm cho thiết kế sinh động hơn. Nhưng hãy cẩn thận vì điều này có thể phản tác dụng. Tùy theo hình ảnh thiết kế, nếu sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ khiến thiết kế của bạn trông xấu xí và rối mắt hơn.

Hầu như luôn có một số lượng màu lý tưởng hoặc một phạm vi màu để lựa chọn, tùy thuộc vào những gì bạn cần cho một logo hoặc để thể hiện hình ảnh một cách chính xác. Hãy cố gắng đạt được mục tiêu thiết kế với số lượng màu ít nhất có thể, bởi vì mọi người sẽ muốn mặc chúng nhiều lần hơn là một chiếc áo đầy bảy sắc cầu vồng.

6. Độ tương phản

Tương phản là một sự khác biệt trực quan được sử dụng để phân biệt một đối tượng nào đó. Tương phản trong thiết kế đóng một vai trò rất quan trọng. Việc sử dụng tương phản quá ít có thể gây ra sự nhạt nhẽo và nhàm chán cho thiết kế. Mặt khác, nếu lạm dụng quá nhiều các yếu tố tương phản, thành phẩm của bạn sẽ rất “nhức mắt”.

Có rất nhiều cách để tạo độ tương phản màu sắc, phổ biến nhất là văn bản màu đen trên nền trắng hoặc nền có gam màu sáng. Nó rất được ưa chuộng vì sự tương phản tạo cho văn bản trở nên nổi bật và thu hút hơn.

Một số lỗi tương phản điển hình mà chúng ta thường gặp là in màu Navy trên áo Black, màu Light Gray trên áo Sport Gray, màu Ice Gray trên áo White. Tất cả những ví dụ đều được coi là độ tương phản thấp và chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng những cách kết hợp đó.

7. Đảo ngược màu

Đảo ngược màu là một lỗi sai khá phổ biền cần phải được khắc phục, thường xảy ra khi in mực trắng trên áo đen. Trừ khi bạn muốn thiết kế của mình theo phong cách gothic, còn không thì có lẽ bạn không muốn thiết kế của mình trông như một ảnh chụp X-quang đâu.

Đôi khi bạn sẽ không dễ dàng nhận biết khi nào nên đảo ngược màu. Chẳng hạn nếu hình đầu lâu có màu đen nhưng phần mắt có màu trắng, vậy thì chúng ta không cần đảo ngược hình ảnh sang đường viền màu trắng.

8. Tối giản

Có đôi lúc mọi người thường cố gắng quá mức để trở nên sáng tạo hoặc độc lạ bằng cách xếp chồng mọi thứ lên nhau, sử dụng các góc cạnh hoặc bố cục kỳ lạ, và thường tạo ra một mớ hỗn độn với thiết kế của mình. Đôi khi bản chất của thiết kế hoặc số lượng màu sắc sẽ làm tăng thêm tính phức tạp. Vì vậy, bạn đừng bắt mọi người phải vất vả tìm hiểu những gì in trên chiếc áo thun của bạn, mà hãy càng đơn giản càng tốt.

Các yếu tố như màu sắc và kiểu chữ cũng được sử dụng và chú trọng vào sự đơn giản kể cả màu sắc, có thể trong thiết kế chỉ có một màu sắc hoặc kiểu chữ. Chi tiết và khoảng trống là những yếu tố thiết kế quan trọng cho tính thẩm mỹ. Bởi vì không có nhiều yếu tố thiết kế nên việc sắp xếp và sử dụng khoảng trống hợp lý là điều rất quan trọng.

Bạn đã sẵn sàng thiết kế chưa?

Thiết kế áo thun không chỉ là một công cụ tiếp thị hoặc kinh doanh sản phẩm, mà nó còn là thứ giúp mọi người liên tưởng đến thương hiệu của bạn. Chúng tôi hy vọng những tips hữu ích trên đây sẽ là nguồn cảm hứng giúp bạn bắt đầu biến chiếc áo thun mơ ước của mình thành hiện thực.

Tham gia Cộng đồng CustomCat Việt Nam để có thêm những cập nhật mới nhất về xu hướng sản phẩm, tin tức trong cộng đồng E-Commerce cũng như bí kíp kinh doanh được chia sẻ từ những người bán hàng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *