10 kho ảnh miễn phí phục vụ ngành POD

Trong bài viết này, CustomCat sẽ giúp bạn tổng hợp 10 nguồn hình ảnh miễn phí chất lượng nhất hiện nay, phục vụ cho nhu cầu bán hàng.

Hiện nay, các công việc như thiết kế mẫu sản phẩm, xây dựng nội dung website, các công việc liên quan đến marketing, truyền thông… đều có nhu cầu rất lớn với hình ảnh. Thế nhưng, không phải lúc nào bạn cũng đủ khả năng tự sản xuất ra hoặc có thể tìm thấy chúng ở những nguồn như Google Image. Đây là lúc các trang web tải ảnh chất lượng cao miễn phí dưới đây sẽ trợ giúp cho bạn.

Những hạn chế thường gặp khi dùng Google hình ảnh

  • Vấn đề bản quyền hình ảnh: Bạn có thể tìm thấy những hình ảnh rất đẹp, rất thu hút, nhưng một số trang web nắm giữ bản quyền lại không cho phép tải xuống và sử dụng miễn phí hình ảnh của họ.
  • Không tìm được hình ảnh có chất lượng phù hợp: Nhiều trang còn khóa việc tải hình ảnh ở mức chất lượng cao. Bạn chỉ có thể sở hữu những hình ảnh với kích thước nhỏ, độ phân giải thấp.
  • Khó khăn trong việc tìm kiếm: Trong nhiều trường hợp, việc tìm kiếm theo từ khóa không đưa ra các hình ảnh có nội dung đúng theo kỳ vọng của bạn.

Lợi ích từ trang web tải hình ảnh chất lượng cao

  • Kho ảnh miễn phí chất lượng cao: Một số trang web có thể yêu cầu đăng ký tài khoản, nhưng nhìn chung bạn không trả thêm bất kỳ một khoản phí nào để tiếp cận và sử dụng kho hình ảnh khổng lồ, đa dạng ở mọi kích thước với độ phân giải cao.
  • Hình ảnh được chia theo chủ đề: Nhờ vậy, việc tìm kiếm hình ảnh thường đơn giản, nhanh chóng và kết quả có thể đáp ứng được các nhu cầu tìm kiếm của bạn.

Top 10 kho tải ảnh chất lượng cao miễn phí

Hiện nay, Unsplash đã trở thành một trong những trang web chia sẻ hình ảnh miễn phí hàng đầu cho nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới. Bạn hoàn toàn có thể tải về những hình ảnh chất lượng cao và sử dụng chúng cho nhiều mục đích khác nhau. Gần như toàn bộ các hình ảnh, ảnh stock trên đây đều có thể tải xuống miễn phí. Đây thật sự là một website bạn sẽ lui tới thường xuyên đấy.

Bạn có thể sử dụng nguồn Unsplash để bán các sản phẩm POD. Khi sử dụng dịch vụ, bạn đã đồng ý quy định sau: “Not to sell copies of Photos without first significantly or meaningfully updating, modifying, or otherwise incorporating new creative elements into the Photos beyond simple retouches, resizing, or other minimal changes so long as they are not done by automated means (i.e., selling unaltered, slightly altered, or altered by automatic script copies of the Photos), including selling them as prints or printed on physical goods.”

Nói cách khác, nếu bạn có ý định sử dụng Unsplash cho mục đích thương mại, bạn phải chỉnh sửa, cập nhật hoặc thêm các yếu tố mới vào ảnh như chữ viết tay, chỉnh sửa bằng Photoshop, hình ảnh minh họa… mà không thể sao chép dễ dàng.

Pixabay là một trang web mơ ước của mỗi designer. Trang web này không chỉ cung cấp chức năng tìm kiếm đơn giản, dễ sử dụng mà còn những bức ảnh miễn phí vô cùng tuyệt vời.

Bạn có thể sử dụng nguồn Pixabay để bán các sản phẩm POD. Nhưng bạn không thể bán những hình ảnh nguyên gốc. Bạn không thể bán bản sao của hình có sẵn để làm poster hoặc sản phẩm POD khác. Ngoài ra, bạn không được sử dụng hình ảnh có logo khiến khán giả hiểu nhầm rằng bạn có mối liên quan đến một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó.

Gratisography là kho ảnh chất lượng với phong cách độc đáo của Ryan McGuire. Các hình ảnh chất lượng cao trên trang web được phân loại vào các nhóm bao gồm động vật, công việc, thời trang, ẩm thực, tự nhiên, con người, thành thị và độc lạ. Nếu bạn muốn tìm đến những bức ảnh hoàn toàn khác biệt, mới lạ thì đây chính là địa chỉ dành cho bạn.

Bạn có thể sử dụng nguồn Gratisography để bán các sản phẩm POD. Tuy nhiên, bạn phải chỉnh sửa hình ảnh mà bạn định sử dụng để kiếm tiền khi sử dụng hình ảnh từ Gratisography.

Pexels là một bộ sưu tập ảnh khổng lồ. Trang web này thu thập hình ảnh từ nhiều nguồn, do đó có thể xem đây là một bộ sưu tập hình ảnh đa dạng. Nếu bạn là một nhà thiết kế, bạn chắc chắn không thể bỏ qua Pexels bởi ngoài những hình ảnh chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí, đây là trang web hiếm hoi có khả năng tìm kiếm ảnh theo màu sắc.

Bạn có thể sử dụng nguồn Pexel để bán các sản phẩm POD. Tuy nhiên, bạn phải chỉnh sửa hình ảnh gốc trước khi dùng.

Burst được quản lý bởi một trong những nhà cung cấp nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới – Shopify. Chính vì vậy, trang web này có tất cả những hình ảnh mà bạn cần, những hình ảnh phù hợp để sử dụng cho các hoạt động quảng cáo, truyền thông hay xây dựng blog, website.

Bạn có thể sử dụng nguồn Burst để tạo mẫu thiết kế cho áo thun, ly cốc và các sản phẩm khác.

Nhà thiết kế web Daniel Nanescu đã tạo ra SplitShire với mục đích đơn giản là mang lại sự sống cho những bức ảnh sẽ bị lãng quên mà không có bất kỳ tiện ích nào. SplitShire cung cấp hình ảnh chứng khoán miễn phí sử dụng cho mục đích thương mại.

Bạn có thể sử dụng nguồn SplitShire để bán các sản phẩm POD. Tuy nhiên, bạn phải chỉnh sửa hình ảnh gốc trước khi dùng.

Free Design Resource cung cấp nguồn tài nguyên thiết kế đa dạng cho các người bán – font chữ, mockups, đồ họa, template và các công cụ hữu ích khác để giúp bạn thành công trong ngành POD.

Bạn có thể sử dụng kho tài nguyên theo ý muốn mà không bị giới hạn. Đối với mục đích thương mại, bạn được phép sử dụng tài nguyên đó cho các dự án của khách hàng hoặc tạo ra thành phẩm buôn bán.

Trang web nổi tiếng Vecteezy có thể coi là một “one-stop-shop” – nơi bạn có thể tìm thấy bất cứ vector nào bạn nghĩ đến. Hầu hết các thiết kế đều miễn phí, và mặc dù chất lượng mỗi vector khác nhau, nhưng nó đáng để bạn “đào xới” xung quanh đấy. Vì có rất nhiều đồ họa vector hay ho được tìm thấy ở đây.

Nguồn Vecteezy cho phép bạn dùng các hình ảnh phục vụ cho việc bán hàng. Tuy nhiên, giấy phép của bạn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Free License – Up to 50 Sales (Attribution Required)
  • Pro License –  Up to 100,000 Sales (No Attribution Required)
  • Pro Extended License – Unlimited Sales (No Attribution Required)

StockVault là một nguồn cung cấp các stock hình ảnh, các hình nền và cả các hoạ tiết khác, các nội dung ở đây đều được cập nhật mỗi ngày. Công cụ tìm kiếm của trang web này thực sự rất hiệu quả và các chủ đề được phân chia rõ ràng giúp bạn dễ dàng tìm đúng hình ảnh.

Bạn có thể sử dụng nguồn StocckVault để bán các sản phẩm POD. Tuy nhiên, bạn phải chỉnh sửa hình ảnh gốc trước khi dùng.

Free Stocks là một web stock photo đơn giản đem đến những hình miễn phí đa mục đích, cho dù là cá nhân hay doanh nghiệp. Những hình được chia thành các dạng như chẳng hạn như động vật, thời trang và con người. Thêm vào đó, thanh tìm kiếm sẽ giúp bạn tìm thứ gì đó đặc biệt. Ngoài ra còn có hình ảnh liên quan để giúp bạn tìm được hình mình cần làm nổi bật cho dự án của mình.

Tất cả hình ảnh trên Free Stocks đều miễn phí và được cấp phép CC0 (Creative Commons Zero). Bạn có thể copy, chỉnh sửa và sử dụng chúng cho các dự án cá nhân và thương mại. Tuy nhiên, bạn không thể tự bán các hình ảnh gốc.

Bắt tay vào thiết kế thôi!

Trên đây là vài tổng kết và đánh giá sơ qua về những trang web tải ảnh chất lượng cao miễn phí tốt nhất hiện nay. Tùy nhu cầu, bạn có thể sử dụng nhiều nguồn khác nhau. Để có một sản phẩm ấn tượng, đẹp mắt, bạn cũng nên tùy vào vị trí đặt ảnh để lựa chọn những hình ảnh phù hợp và hãy luôn chọn ảnh chất lượng tốt nhất có thể.

Bài viết liên quan