Tìm kiếm tên thương hiệu với 10 công cụ hữu ích

Một tên thương hiệu hiệu quả không gì khác phải dựa vào khả năng chúng kết nối và truyền tải một thông điệp gì đó tới khách hàng.

Đặt tên thương hiệu như thế nào để gây ấn tượng và dễ nhớ không phải chuyện đơn giản. Đây là vấn đề khá tốn nhiều thời gian của người sáng lập doanh nghiệp. Nhưng may mà giờ đây có rất nhiều công cụ giúp đặt tên doanh nghiệp sẽ truyền cảm hứng, giúp tạo dựng sự khác biệt và nhanh chóng khiến thương hiệu đó được chấp nhận trong tâm trí khách hàng.

Cách đặt tên thương hiệu

Trước khi tìm hiểu các công cụ đặt tên thương hiệu, hãy dành chút thời gian và lưu ý những vấn đề sau để sở hữu một cái tên tốt, gắn liền với khách hàng mục tiêu, đồng thời tạo nên sự khác biệt với các thương hiệu của đối thủ trên thị trường.

  1. Có ý nghĩa: Tên thương hiệu cần truyền đạt giá trị nào đó, khơi gợi lên hình ảnh, và nuôi dưỡng những liên kết cảm xúc tích cực với doanh nghiệp.
  2. Đặc biệt: Nó cần phải khác biệt so với đối thủ và dễ dàng ghi nhớ.
  3. Tính ứng dụng: Mọi người có thể dễ dàng đọc, phát âm và viết nó.
  4. Bảo hộ: Tên đó có thể sở hữu và đăng ký bảo hộ tên thương hiệu. Tên miền cũng cần có sẵn.
  5. Khả năng tùy biến: Cho phép doanh nghiệp xây dựng phần mở rộng thương hiệu một cách dễ dàng.
  6. Định hướng được tương lai: Một cái tên cần là nền tảng cho sự tăng trưởng, thay đổi và thành công của thương hiệu trong tương lai. Tên đó cần bền vững, không bị ảnh hưởng bởi thời gian.
  7. Trực quan: Đặt tên thương hiệu cần trông đẹp mắt khi thiết kế đồ họa, trong văn bản hay trên bao bì sản phẩm.

Sau khi đã nắm được một số lưu ý cơ bản, bạn có thể sử dụng một trong những công cụ dưới đây để tối ưu công đoạn đặt tên cho cửa hàng của mình!

Các công cụ giúp đặt tên thương hiệu

1. Shopify

Bạn không nhìn nhầm đâu, Shopify có phần mềm hỗ trợ việc đặt tên cửa hàng đó. Công cụ đặt tên của Shopify là một phần mềm miễn phí, tự động kết hợp các từ khóa mà người dùng mong muốn để tạo thành danh sách các tên thương hiệu khả thi nhất để chọn lựa. Nó cung cấp các lựa chọn loại cửa hàng bạn muốn như quần áo, trang sức, đồ nội thất,… 

Đây sẽ là ứng dụng đặt tên hoàn hảo nếu như bạn đang tìm kiếm sự sáng tạo trong cách đặt tên.

2. Namelix

Namelix là một website cung cấp cho người dùng tên cửa hàng cũng như các ý tưởng về thiết kế logo. Bạn nhập một hoặc nhiều từ khóa khác nhau, Namelix sẽ sử dụng các từ tương đương để tạo ra một danh sách các ý tưởng. Đồng thời, nền tảng này cũng liệt kê đầy đủ các domain của website chưa ai sở hữu.

3. Dot-o-mator

Bước đầu tiên khi sử dụng, bạn sẽ phải lựa chọn các danh mục đặc điểm tên cửa hàng như vui vẻ, sôi động hay cool ngầu. Sau đó Dot-o-mator sẽ tự động liệt kê các từ phù hợp với danh mục lựa chọn của bạn. Nhấp vào ô kết hợp, bạn sẽ thấy đầy đủ các domain khi kết hợp các từ phía trên lại với nhau.

4. Wordoid

Wordoid là công cụ giúp bạn tạo ra nhiều biến thể có chứa từ cho sẵn. Nó còn có một mục đích là để tránh trùng lặp với thương hiệu đã có, nhưng Wordoid cho ra kết quả vẫn giữ được những từ cho sẵn trong từ mới. 

Nếu bạn nhập từ Smile, bạn sẽ có 3 lựa chọn: từ mới bắt đầu bằng Smile, từ mới kết thúc bằng Smile, từ mới có chứa Smile. Kết quả sẽ cho ra những từ như: Smileo, Smilet, Smilesa, Smiless, Transmile, Tingsmlie, Dismile,…là những phiên bản từ mới thích hợp dùng làm tên hoặc mang âm hưởng mong muốn, đồng thời chứa đựng gốc ý nghĩa của từ cũ.

5. Name Station

NameStation là một công cụ lý tưởng cung cấp các hướng dẫn tìm kiếm, gợi ý từ khóa cũng như các biến thể của tên bạn nhập. Ngoài ra, công cụ này còn sở hữu tính năng liệt kê các cái tên chưa được sử dụng giống các công cụ trên.

6. Name Mesh

NameMesh là một công cụ động não tên doanh nghiệp giúp bạn tìm tên cho công ty, ứng dụng hoặc sản phẩm của bạn chỉ bằng một tìm kiếm đơn giản. Khi sử dụng công cụ, bạn sẽ nhận được đề xuất tức thì cho các từ khóa bạn nhập.

7. BusinessNameGenerator.com

Bộ lọc ngành nghề (Industry Filter) và Bộ lọc kết quả (Result Filters) là hai tính năng vượt trội của Business Name Generator này. Chúng cho phép bạn sửa đổi tùy chọn tìm kiếm để bạn nhận được các đề xuất phù hợp nhất.

Mặc dù có các tính năng mạnh mẽ và hữu ích, nhưng hãy nhớ Business Name Generator hiển thị hàng ngàn quảng cáo có thể gây khó chịu với một số người dùng.

8. Wordlab

Trang Wordlab tạo tên doanh nghiệp miễn phí này sẽ đưa ra các phương án tốt nhất trong danh sách hơn 7,2 triệu tên thương hiệu chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản miễn phí trên trang web này. Ngoài ra, bạn có thể tham gia tạo các chủ đề thảo luận, chia sẻ trong diễn đàn để nhận được sự trợ giúp từ cộng đồng Wordlab.

Bạn đã đặt được tên thương hiệu chưa?

Tên thương hiệu của bạn chỉ là bước đầu tiên để xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ, đáng nhớ. Hãy nhớ rằng xây dựng thương hiệu là công việc quan trọng đòi hỏi sự cam kết. Một cái tên đúng sẽ là tài sản thương hiệu vô cùng quý giá, giúp tạo dựng sự khác biệt, và nhanh chóng khiến thương hiệu đó được chấp nhận trong tâm trí khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *