Top 25 Ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo năm 2023

Thương mại điện tử là con đường mà nhiều người chuyển sang ngày nay khi bắt đầu kinh doanh. Bạn đã có ý tưởng kinh doanh chưa? Trong thời điểm khó khăn như năm 2023, nên dùng sản phẩm nào hiệu quả? Hãy xem xét các lựa chọn kinh doanh thông minh sau đây để rút ngắn con đường dẫn đến sự giàu có…

Trong bài viết này, Customcat.vn sẽ chia thành ý tưởng kinh doanh ít vốn, doanh nghiệp vừa với vốn trên 50 triệu đồng, doanh nghiệp nông thôn, mặt hàng kinh doanh tiềm năng 2022 và gợi ý xu hướng ý tưởng kinh doanh 2023 để bạn dễ tham khảo!

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Ý tưởng kinh doanh nào năm 2022 vừa ít vốn vừa lãi cao?

1. Kinh doanh online nào năm 2023? 

Ở một thành phố không biết nên kinh doanh gì bây giờ , đây là một số xu hướng thương mại điện tử trong năm 2023, bạn có thể chọn những ý tưởng này để thực hiện trong năm nay.

1.1 Kinh doanh quần áo thời trang

Quần áo thời trang hoàn toàn không phải là xu hướng kinh doanh nữa, tuy nhiên trong năm 2023 bạn vẫn có thể tiếp tục đầu tư kinh doanh mặt hàng này để đảm bảo có lãi bình thường nhưng cần đảm bảo 3 yếu tố: thị trường, nguồn hàng và kinh nghiệm kinh doanh .

 • Xu hướng thị trường thời trang 2023

Dù bạn sẽ kinh doanh lĩnh vực gì vào năm 2023, bạn cũng cần nhớ điều này: nghiên cứu thị trường và tìm ra thị trường ngách của mình. Chỉ sau đó, bạn mới có thể quyết định những gì phù hợp và tiềm năng để bán. Đừng buôn bán một cách ngớ ngẩn, hãy kinh doanh theo cảm tính, đôi khi sản phẩm bạn thích nhưng thị trường lại không thích. Tôi có một bài viết chi tiết về cách tìm hiểu thị trường và kế hoạch từ A-Z hoàn chỉnh cho bất kỳ ai muốn bắt đầu kinh doanh quần áo. Bạn có thể đọc lại tại bài viết Chia sẻ kinh nghiệm và các bước mở shop quần áo hoàn chỉnh

 • Nguồn

Sản phẩm chất lượng, không đại trà. Nếu hàng bạn nhập về là hàng có sẵn trên thị trường thì thà người mua ra chợ mua hàng, có khi còn trả giá dễ chịu, sợ hàng tận nơi, thử thoải mái thì họ chịu. không chọn mua quần áo trực tuyến, trong khi niềm tin của người Việt vào thương mại điện tử còn quá thấp.

Để có sản phẩm tốt bạn phải tìm được nguồn hàng quần áo tốt. Nguồn quần áo có thể được nhập khẩu trong nước hoặc nước ngoài. Các bạn ở quanh Hà Nội có thể đến chợ đầu mối quần áo Ninh Hiệp hoặc An Đông, Đồng Xuân để lấy hàng. Bạn có thể đọc bài Chia Sẻ Quần Áo Giá Sỉ để tham khảo.

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Bán Quần Áo Online – Cơ Hội Kinh Doanh Cho Các Bạn Trẻ

Các bạn yêu thích hàng thùng có thể tham khảo thêm các địa chỉ nguồn hàng trong bài viết Tổng Hợp Một Số Quần Áo Hàng Thùng.

Nếu bạn muốn nhập hàng nước ngoài, nhớ xem qua bài viết Tổng hợp nguồn hàng quần áo nước ngoài. Trong mỗi bài viết, Customcat.vn cũng nêu chi tiết từng thị trường, quốc gia và kinh nghiệm thực tế để có được sản phẩm chất lượng nhất.

 • kinh nghiệm kinh doanh thời trang online

Có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh quần áo, nhưng trước hết mời bạn đọc bài viết 7 bí quyết kinh doanh quần áo online thành công. Đây là những thí nghiệm được nhiều người áp dụng và thành công, bạn nên thử nhé.

 • Kinh doanh trực tuyến thật dễ dàng với phần mềm Customcat POS

Bán hàng trên Facebook, chủ cửa hàng thường làm khách khó chịu vì lỡ đơn hàng của khách; Nếu bạn không check inbox kịp thời, khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để đợi bạn trả lời inbox và họ sẽ có nhu cầu tìm đến những cửa hàng khác khi không check kịp thời.

Không dừng lại ở đó, việc quản lý thông tin khách hàng thân thiết mới cũng khó khăn dù chỉ thủ công bằng sổ sách và excel…. Chủ cửa hàng sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống khó xử. Mỗi đêm chắc chắn bạn sẽ phải vắt tay lên trán để tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình.

1.2 Ý tưởng kinh doanh 2023: Kinh doanh cây cảnh mini

Với đặc tính gọn nhẹ, cơ động, dễ bảo dưỡng và đa dạng về mẫu mã nên cây cảnh mini ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý của mọi người. Theo chia sẻ của những người trong nghề, các loại cây cảnh mini hiện nay được khách hàng ưa chuộng là sen đá, xương rồng kiểng, sen bướm… Giá dao động từ 50.000 – 250.000 đồng. Có nhiều người thậm chí có thể kiếm hàng trăm triệu một tháng. Điều này chứng tỏ kinh doanh cây cảnh mini sẽ là xu hướng kinh doanh nên đầu tư trong năm 2023.

Để bắt đầu kinh doanh cây cảnh mini, trước tiên bạn phải tìm hiểu về đặc điểm và các loại cây cảnh. Tìm hiểu các tài liệu để chuẩn bị các trường hợp. Nguồn hàng nhập về. Chuẩn bị vốn và tạo website kinh doanh. Đây mới chỉ là ý tưởng, còn để biết chi tiết cách thực hiện, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1.3 Kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ

Ngoài tranh thêu, các sản phẩm handmade cũng được thị trường đón nhận, nhờ tính sáng tạo, đẹp, độc, lạ mà sản phẩm gia công hàng loạt không bao giờ có được. Tuy nhiên, nghề thủ công chỉ dành cho những người có bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, biết tìm tòi, sáng tạo để tạo ra những sản phẩm đẹp, thu hút sự chú ý của mọi người.

Đồ handmade có thể là đồ thời trang như mũ, áo, tất, khăn len; Các đồ vật trang trí như lọ hoa, đèn, kệ, hộp, lọ… Bạn có thể chiêm ngưỡng một số mẫu đồ handmade sáng tạo này trong bài viết Top 15 ý tưởng đồ handmade đơn giản mà cực độc đáo mà “vạn người mê”.

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Làm thú nhồi bông bằng len – Xu hướng kinh doanh cho người thông minh

Để kinh doanh đồ handmade thành công bạn cần phải có một kế hoạch chi tiết và rõ ràng, bạn cần nghiên cứu thị trường để biết mọi người là người như thế nào? nhu cầu? Đối tượng mua đồ handmade là ai… Rồi kế hoạch tài chính, cách thức thực hiện… Nếu chưa rõ về các quy trình này, bạn có thể xem tại bài viết Chia sẻ kinh nghiệm bán đồ handmade online và áp dụng các bước sau đối với họ. kinh doanh cho mình.

1.4 Kinh doanh đồ ăn vặt (Xu hướng thương mại trực tuyến năm 2023)

Kinh doanh năm 2023 vốn ít nhưng thực chất bạn có thể chọn kinh doanh đồ ăn vặt online. Hiện nay, ngày càng nhiều bạn trẻ làm giàu nhờ ăn vặt. Xu hướng kinh doanh này được dự báo sẽ tiếp tục HOT khi nhu cầu ăn vặt của mọi người ngày càng đa dạng, từ dân văn phòng cho đến học sinh, sinh viên.

Món ăn vặt có thể là các loại trà sữa, chè, khoai tây chiên, chân gà muối… Nếu định kinh doanh đồ ăn vặt, bạn có thể xem chi tiết kế hoạch thực hiện cũng như kinh nghiệm cần có trong bài viết. kinh doanh thực phẩm trực tuyến không có trong sách

1.5 Ý tưởng kinh doanh: Kinh doanh bánh ăn kiêng

Trong xã hội ngày nay, do trào lưu “ăn xổi” nên thừa cân béo phì ngày càng phổ biến và báo động về những nguy cơ bệnh tật do béo phì, thừa cân gây ra. Đón đầu xu hướng này, bạn có thể bán các loại thực phẩm, đồ ăn dành cho người ăn kiêng, giúp họ thỏa mãn sở thích ăn uống mà không lo thừa cân. Nếu muốn tìm hiểu thêm về cách thực hiện ý tưởng này, bạn có thể xem chi tiết tại bài viết Lợi nhuận khủng năm 2023 với ý tưởng bán bánh ăn kiêng.

2. Ý tưởng kinh doanh ít vốn đang là xu hướng?

2.1 Dịch vụ tư vấn

 • Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng

Dịch vụ tư vấn sức khỏe dinh dưỡng là một loại hình kinh doanh được dự báo sẽ phát triển rất nhanh trong năm nay và trong tương lai. Quan tâm đến sức khỏe và chế độ dinh dưỡng là điều mà ngày nay mọi người dần bắt đầu chú ý đến, nhưng nhiều người lại thực sự bỏ qua những thực phẩm họ ăn hàng ngày hay chế độ tập luyện.

Do đó, trở thành chuyên gia tư vấn các vấn đề về sức khỏe, dinh dưỡng, khẩu phần ăn, chế độ tập luyện phù hợp với từng thể trạng không chỉ là ngành dịch vụ hot trong năm 2023 mà còn là xu hướng trong nhiều năm tới.

Mở rộng ý tưởng kinh doanh mới này, bạn cũng có thể tham gia làm Giảng viên/HLV – PT tại các phòng Gym, Yoga…, vừa để thêm thu nhập, tiếp cận khách hàng tiềm năng, vừa để tăng độ uy tín cho bản thân.

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Tư vấn dinh dưỡng – Cơ hội kinh doanh “Hái ra tiền” năm 2023

 • Tư vấn tâm lý

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đến năm 2023, trầm cảm là căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao thứ hai so với các bệnh tim mạch. Và tại Việt Nam, xu hướng mắc bệnh tâm thần, đặc biệt là trầm cảm ở giới trẻ đang có xu hướng gia tăng.

Theo nhiều báo cáo quốc gia về tỷ lệ mắc bệnh tâm lý, 87% trong số 202 trẻ tham gia điều tra mắc bệnh tâm thần, trong đó 22,8% là trẻ trầm cảm. 23,7% em muốn tự tử; 10,4% tâm thần; 4% tự kỷ và 2,5% lo lắng. Như vậy, ước tính ở Việt Nam có ít nhất ba triệu thanh niên và vị thành niên có vấn đề về sức khỏe tâm thần, nhưng chỉ khoảng 20% trong số đó nhận được sự hỗ trợ và điều trị y tế cần thiết.

Ngành tư vấn tâm lý ở Việt Nam chưa thực sự phát triển trong những năm gần đây, nhưng khi tỷ lệ người mắc bệnh tâm thần ngày càng gia tăng như hiện nay thì tư vấn tâm lý là một ý tưởng kinh doanh mới và vô cùng cần thiết để đáp ứng xu thế phát triển hiện nay.

 • tư vấn tiếp thị

Tư vấn tiếp thị không phải là một ý tưởng kinh doanh mới, đặc biệt là những ngày này. Tuy nhiên, đó là một ngành dịch vụ không bao giờ lỗi mốt, nhất là với những bước phát triển ngày càng khác biệt trong thời đại công nghệ số hiện nay. Đây là ngành vẫn rất cần tại các tập đoàn, cơ sở vừa và nhỏ nếu những người kinh doanh online không muốn bị tụt hậu trong thời điểm này.

1.2 Mảng nội dung – viết lách

 • Viết ebook trực tuyến

Công nghệ và internet ngày càng phát triển, con người cũng dần bắt đầu thích nghi với việc đọc sách điện tử trên các thiết bị thông minh thay cho sách truyền thống. Chỉ cần lưu vào một thiết bị thông minh nhỏ gọn, các em có thể đọc mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải mang theo một cuốn sách dày cộm bên mình.

Với óc sáng tạo không ngừng, kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực, những hiểu biết cá nhân độc đáo và liên tục chạy theo các xu hướng mới, bạn hoàn toàn có thể viết ebook và xuất bản trực tuyến. Đây là một cách hay trong tình hình hiện nay có nhiều tác phẩm bị nhà xuất bản từ chối vì lý do nào đó gây khó khăn cho việc xuất bản.

Hiện tại ở Việt Nam cũng đã có nhiều trang web triển khai hệ thống đọc sách trả phí trên thư viện trực tuyến nên ý tưởng viết ebook sẽ là một xu hướng cho các ý tưởng kinh doanh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

 • Dịch vụ viết nội dung

“Nội dung là vua” – Đây luôn là chân lý cơ bản, bất kể doanh nghiệp của bạn là gì. Một nghiên cứu cho thấy 23% người dùng truy cập Internet để đọc thông tin trực tuyến, và nếu trung bình mỗi người online 5 tiếng mỗi ngày thì họ sẽ có 60 phút để truy cập nội dung mỗi ngày. Do đó, nội dung hiện được đánh giá cao không chỉ trong tiếp thị mà ngay cả trong ngành SEO, nơi vẫn coi nội dung là vua.

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023 

Content Marketing – Ý Tưởng Kinh Doanh Ít Vốn Hiệu Quả

Nếu bạn có kỹ năng viết lách và khả năng sáng tạo nội dung thì mở dịch vụ viết nội dung sẽ là một ý tưởng kinh doanh ít vốn mà bạn có thể thử sức.

Cần nhấn mạnh thêm, nội dung có nhiều cấp độ và mức giá khác nhau. Nếu trình độ edit của bạn ở mức cơ bản, bạn có thể viết bài chuẩn SEO, giá khởi điểm từ 50k (bài 500 từ) trở lên. Nếu bạn có khả năng sáng tạo ngôn từ, với những ý tưởng điên rồ, bạn có thể viết những nội dung sáng tạo, bài PR, kịch bản lan truyền, bài bán hàng… Giá trị của mỗi bài viết này ít nhất là vài trăm nghìn, nhiều nhất là vài triệu đồng. đồng là bình thường. Đó là lý do tại sao đầu tư vào nội dung là xu hướng kinh doanh đáng để đầu tư trong năm 2022.

2.3 Thương mại sản phẩm công nghệ – phần mềm

 • Sửa chữa điện thoại thông minh (smartphone)

Bạn chắc chắn sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại thông minh, giống như hàng chục triệu người Việt Nam khác. Đi kèm với điều này, nhu cầu sửa chữa, nâng cấp là điều bắt buộc. Do đó, mở cửa hàng sửa chữa smartphone là khá phù hợp trong thời điểm này khi bạn có một số vốn nhỏ.

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả

Để trở thành một thợ thủ công giỏi, bạn nhất thiết phải tham gia một khóa học, và có thể xin vào một cơ sở nào đó để làm việc và học tập chăm chỉ để học hỏi những điều thực tế hơn. Sau này, khi đã có kinh nghiệm bản thân và danh tiếng, bạn có thể tách ra và mở tiệm sửa chữa của riêng mình.

Đừng quên tham gia các hội/nhóm trên Internet để kết nối với mọi người, nâng cao uy tín cá nhân và tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình. Kinh doanh gì bây giờ, kinh doanh sửa chữa điện thoại cũng là một gợi ý hay nếu bạn muốn khởi nghiệp đó!

 • Phát triển ứng dụng cho trẻ em trong tương lai

Một nghiên cứu cho thấy gần 75% trẻ em tiếp cận với thiết bị di động ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, hầu hết những chiếc điện thoại mà trẻ em sử dụng đều là của bố mẹ và tất nhiên, những ứng dụng chứa trong đó không phù hợp với trẻ nhỏ và khiến trẻ dễ bị tổn thương khi mải mê chơi game hay khi truy cập Internet. ứng dụng.

Nếu bạn là một lập trình viên và yêu thích việc xây dựng các ứng dụng dành cho thiết bị di động, thì đây là một cơ hội tuyệt vời. Bạn có thể tấn công vào mảng ứng dụng di động dành cho trẻ em và đây là ý tưởng kinh doanh mà năm 2023 nên đầu tư vào công nghệ.

Nếu bạn nghĩ trẻ em không phải là khách hàng tiềm năng của mình thì bạn đã nhầm to. Đây là một cơ hội khác mà bạn có thể tận dụng, tạo ra các ứng dụng giáo dục và ứng dụng giúp trẻ phát triển trí tuệ khi chơi.

2.4 Dịch vụ gia đình – xu hướng kinh doanh mới nổi

 • Dịch vụ đưa đón học sinh

Mở dịch vụ đưa đón con là nhu cầu cấp thiết khi hầu như các gia đình đều khó khăn trong việc sắp xếp lịch làm việc văn phòng, đưa đón con về nhà phù hợp.

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Kinh doanh gì làm giàu nhanh năm 2023?

Quảng bá hình ảnh, tạo niềm tin của phụ huynh, luôn đảm bảo an toàn và không ngừng nâng cao dịch vụ, chắc chắn bạn không còn phải lo lắng về một công việc mang lại thu nhập lớn cho mình.

Số lượng khách hàng yêu cầu rất quan trọng, hãy chuyên nghiệp hóa hoạt động của mình và luôn làm hài lòng khách hàng. Bạn cũng có thể kết hợp mở thêm không gian vui chơi cho bé khi bố mẹ tạm thời chưa đón được. Tất nhiên, không có gì là miễn phí!

 • Dịch vụ chăm sóc người già

Theo dự báo của các chuyên gia dân số, tỷ lệ người cao tuổi ở Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Cụ thể là 12,4% vào năm 2022, 15,8% (năm 2030) và 20,8% vào năm 2040.

Trong bối cảnh gần 1/4 dân số đang già đi, việc mở ra một dịch vụ hỗ trợ người cao tuổi là rất cần thiết và cấp bách. Một mặt, truyền thống chung của người Việt Nam là muốn chăm sóc và phụng dưỡng cha mẹ, trong khi họ luôn bận rộn với nhiều công việc và không có thời gian để làm điều đó. Do đó, nhu cầu thuê người có thể chăm sóc bố mẹ tại nhà là một ý kiến hay và rất hợp lý.

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Ý tưởng kinh doanh nào 2023 mang lại hiệu quả cao?

Nếu chưa biết kinh doanh gì hiệu quả, bạn có thể cân nhắc ý tưởng này, nhưng chăm sóc người già cần đảm bảo chế độ tập luyện, vật lý trị liệu, thuốc men và khám định kỳ. Người chăm sóc người già phải có đủ kiến thức chuyên môn mới đáp ứng được nhu cầu.

Khi không có vốn, bạn chỉ có thể hoạt động trong một lĩnh vực nhất định, và cần đầu tư trang thiết bị y tế, kiến thức chuyên môn, v.v. Đây hứa hẹn sẽ là lĩnh vực kinh doanh cực “hot” trong tương lai mà bạn nên đầu tư vào!

 • kinh doanh dịch vụ trông thú cưng

Thú cưng đang trở thành một trào lưu của giới trẻ hiện nay, và họ sẵn sàng đầu tư hàng chục triệu đồng để mua một chú chó, mèo,… để nâng cao. Nhiều người dễ so sánh chủ nuôi như con sen, thú cưng chính là chủ, điều đó đủ cho bạn thấy họ yêu thương và quan tâm đến thú cưng của mình đến nhường nào. Do đó, nếu bạn mở dịch vụ chăm sóc thú cưng thì các dịch vụ làm đẹp (cắt lông, làm móng, chải lông…) sẽ là xu hướng kinh doanh trong tương lai.

 • Trung tâm môi giới người giúp việc

Sẽ rất khó khăn cho một gia đình để tìm đúng một sự lựa chọn của họ. Thông thường, việc thuê osine là thông qua tài xế, bạn bè, người thân giới thiệu nên không ít trường hợp gặp rắc rối khi người giúp việc không biết nấu ăn, chăm con không tốt, thậm chí không sổ sách, cẩu thả. buổi tiệc…

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Trợ giúp môi giới – ý tưởng kinh doanh hấp dẫn năm 2023

Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng nảy ra ý tưởng kinh doanh nhanh chóng và phong phú, hãy xem xét việc mở một trung tâm môi giới để giúp bạn ra ngoài. Mở một trung tâm tuyển dụng quản gia, thu thập đơn đăng ký của những người có nhu cầu và liệt kê tất cả các kỹ năng quản gia hiện có.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã giúp rất nhiều gia đình tuyển được một quản gia với đầy đủ các tiêu chí mà họ mong muốn mà không phải mất thời gian tìm kiếm. Tất nhiên, bạn nên xem xét cẩn thận hồ sơ quản gia, tiểu sử cá nhân và lý lịch của mình.

2.5 Nghệ thuật – Cơ hội kinh doanh cho người khéo tay

 • dịch vụ chụp ảnh

Chụp ảnh không chỉ là một thú vui nghệ thuật mà nó còn là một trong những cách làm giàu nhanh nhất nếu bạn không biết nghề gì. Chỉ cần đầu tư vào một chiếc máy ảnh và một số công cụ chỉnh sửa hậu kỳ, thế là bạn đã sẵn sàng. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ phải trang bị cho mình thật nhiều thiết bị đắt tiền, không cần thiết nếu bạn biết cách “kể chuyện” qua ảnh của mình thì bạn vẫn có thể phát triển bình thường.

Một số gợi ý kinh doanh cho bạn như dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho thương gia, chụp ảnh món ăn cho nhà hàng, chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh cưới, chụp ảnh thẻ…

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Công ty nào vốn ít lãi cao năm 2023?

 • Nghệ thuật cắm hoa

Nhu cầu sử dụng hoa nghệ thuật ngày nay càng tăng cao khi các sự kiện như đính hôn, cưới hỏi, sinh nhật, hội thảo đều cần đến những lẵng hoa trang trí đẹp mắt. Vì vậy, nếu bạn có niềm đam mê với nghệ thuật cắm hoa nhưng chưa biết kinh doanh gì thì hãy cân nhắc cắm hoa nghệ thuật, bạn có thể kiếm được một khoản không hề nhỏ từ việc kinh doanh các sản phẩm hoa.

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Kinh doanh làm giàu nhanh nào cho người thông minh?

Điều hành công việc kinh doanh này từ nhà của bạn không cần quá nhiều vốn. Vì chúng tôi chỉ nhận đặt hoa theo mẫu có sẵn nên khi có ai đặt chúng tôi mới thực hiện nên bạn không phải lo lắng về việc hết hoa nhé. Tuy nhiên, bạn cũng nên đầu tư vào một số mô hình để cho đi.

Đừng quên sử dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm cắm hoa của bạn tới khách hàng. Hơn nữa, tạo dựng một website chuyên nghiệp cũng là cách giúp bạn có thêm niềm tin từ khách hàng và tạo dựng thương hiệu cho chính mình.

 • Vẽ Tranh Tường – Ý Tưởng Kinh Doanh Kén Người Tham Gia

Nếu như trước đây tranh tường chỉ xuất hiện ở các quán cà phê, cửa hàng, nơi vui chơi công cộng thì hiện nay bộ môn nghệ thuật này còn được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí cho các căn phòng trong nhà. Vì vậy, nếu bạn là một người đam mê nghệ thuật vẽ tranh tường nhưng lại không biết kinh doanh mặt hàng nào siêu lợi nhuận thì tại sao bạn không thử kinh doanh lĩnh vực này nhỉ.

Tranh tường luôn cần sự sáng tạo và mới lạ, vì vậy hãy tìm kiếm thêm những bạn trẻ tài năng cộng tác để tăng tính đa dạng cho sản phẩm của bạn. Để bắt đầu, bạn sẽ cần đầu tư dụng cụ vẽ tranh, sơn vẽ tầm 3-4 triệu, chịu khó mày mò học hỏi thêm các công nghệ vẽ tranh tường.

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Công ty nào sẽ có hiệu lực vào năm 2022?

Thực tế đã có rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp thành công với ý tưởng này, trong đó Nguyễn Thế Kiên – sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội – là một điển hình. Kiên bắt đầu bằng việc tự trang trí cho căn phòng ngủ quen thuộc của mình, những thiết kế độc đáo và sáng tạo này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ bạn bè và gia đình.

Từ thành công nhỏ, anh lao vào vẽ tìm hiểu, rồi mạnh dạn đầu tư và thử sức với những hợp đồng lớn. Chính nhờ tài năng và sự am hiểu về xu hướng mà Kiên hiện có thu nhập không dưới 40 triệu đồng mỗi tháng.

 • Móc thêu, khăn, mũ

Giờ đây, sản phẩm len móc không còn chỉ là sản phẩm của mùa đông, từ xu hướng bikini móc, nhiều sản phẩm len móc đã trở thành hàng “hot” trong mùa hè. . Vì lý do này, hiện nay trên thị trường có một số loại sợi và len chuyên dụng được nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước để làm sản phẩm mùa hè. Tính độc đáo, đa dạng của các sản phẩm dệt kim được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao.

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Kinh doanh gì lãi ít vốn?

Vì vậy, nếu bạn là một người khéo tay và vẫn đang băn khoăn không biết nên kinh doanh gì bây giờ, tại sao bạn không thử tìm hiểu thêm về chủ đề nội trợ đầy nữ tính này. Để móc thành thạo, bạn chỉ cần tập trung học trong 2 tuần là có ngay thành phẩm do chính tay mình làm. Ngoài ra, khi bạn có niềm đam mê và đôi bàn tay khéo léo thì với một sản phẩm móc len, bạn sẽ chỉ mất từ 2-4 ngày để hoàn thành.

Sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội là cơ hội kinh doanh để bạn đưa các sản phẩm đan móc của mình ra thị trường. Nhưng hiện nay thị trường kinh doanh này cũng thu hút nhiều bạn trẻ tài năng, vì vậy bạn cần tạo bản sắc riêng bằng phong cách phục vụ.

Trong quá trình lấy hàng nhiều khi khách chưa hài lòng thì cố gắng khắc phục để phù hợp với khách hơn. Hoặc bạn có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu dáng khác nhau để mang đến sự độc đáo cho sản phẩm của mình.

2.6 Ý Tưởng Kinh Doanh: Dịch Vụ Vận Chuyển

Dịch vụ vận chuyển là một ngành không thể thiếu để trả lời cho câu hỏi kinh doanh gì làm giàu nhanh? Hiện nay, người tiêu dùng đã quen với việc mua hàng trên di động hoặc mạng máy tính, đây là ưu điểm của mua sắm trực tuyến nhưng đổi lại họ sẽ phải trả thêm chi phí giao hàng. Nhờ đó, ngành hàng hải đã, đang và sẽ ngày càng nở rộ, phát triển mang tính chuyên nghiệp lên một tầm cao mới.

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Công ty nào trở nên giàu có nhanh chóng ngày nay?

Dịch vụ này không cần bỏ ra quá nhiều vốn, điều kiện cần là có một website chung để hiện diện cùng đội ngũ shipper có thái độ nghiêm túc, nhiệt tình trong công việc, thao tác nhanh nhẹn và ứng xử văn minh với khách hàng. Ngoài ra, bạn cần phần mềm quản lý lịch trình giao hàng, làm việc với các đơn vị vận chuyển liên tỉnh và quốc tế.

3. Kinh doanh gì năm 2023 với số vốn hơn 50 triệu?

3.1 Mở tiệm giặt là – ý tưởng kinh doanh ít vốn

Khi chưa biết nên kinh doanh gì trong năm 2022, bạn có thể mở tiệm giặt là. Những năm gần đây, nhu cầu giặt quần áo thuê của mỗi hộ gia đình ngày càng tăng cao, đặc biệt là đối với các mặt hàng như chăn, áo ấm, vest, gấu bông…

Khi đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh này, bạn cần số vốn ban đầu khoảng 40 triệu, nhanh tay đầu tư máy giặt, máy sấy (loại cũ), rổ, móc, v.v. Địa điểm mở cửa hàng phải là khu dân cư đông đúc. và nhiều người, dịch vụ, như bệnh viện, ký túc xá, khu chung cư, v.v.

Tuy nhiên, có một điểm quan trọng cần nhớ rằng trong ngành giặt là, bạn sẵn sàng đánh đổi sức khỏe của mình để lấy tiền vì một mặt bạn tiếp xúc với rất nhiều hóa chất, một mặt là đồ đạc của khách hàng không được tốt. quản lý thì rất dễ bị hư hỏng, thất lạc, nhầm lẫn.

3.2 Mở phòng tập gym

Ngày nay, mọi người đều quan tâm đến sức khỏe của mình và dành thời gian để tập thể dục hàng tuần. Đây là cơ hội cho bạn khi chưa biết kinh doanh gì hiện nay, có thể mở phòng tập gym, yoga… để kinh doanh trong năm 2022 này.

Tất nhiên, mở phòng tập thể dục không phải là một ý tưởng mới ở đây, nhưng bạn có thể làm điều gì đó khác biệt. Chẳng hạn, xây dựng phòng tập gym với thiết kế hòa mình vào thiên nhiên giúp mang đến cho mọi người một không gian khác biệt với nhịp sống hối hả của thành phố; Thường xuyên kết nối với mọi người thông qua các công cụ trực tuyến như Facebook Live Stream chẳng hạn, vừa giúp tăng uy tín thương hiệu vừa xây dựng mạng lưới kết nối mạnh mẽ hơn.

Hiện nay, nhiều câu lạc bộ thể hình Việt Nam cũng đã biết tận dụng Internet để quảng bá hình ảnh của mình, từ việc xây dựng trang web, tạo fanpage và thường xuyên chia sẻ những bài tập mới, trang thiết bị hiện đại để tăng sức hút với mọi người. Để tìm hiểu chi tiết cách thực hiện, bạn có thể đọc bài viết Các bước để tập GYM hiệu quả cao!

3.3 Mở Salon Tóc: Xu Hướng Kinh Doanh Của Giới Trẻ Ngày Nay

Nên kinh doanh gì năm 2022 dễ kiếm tiền, chưa kể xu hướng mở tiệm tóc. Nhu cầu cắt tóc của mọi người (nam và nữ) không chỉ là cắt gọn gàng mà còn đòi hỏi mái tóc mới phải hợp mốt, hợp xu hướng và hợp với khuôn mặt.

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Năm 2023 nên làm nghề gì để có thu nhập cao?

Thực tế mà nói, hiện nay có khá nhiều tiệm tóc nhưng tay nghề và mắt thẩm mỹ của người thợ hầu hết chỉ ở mức trung bình, trừ những tiệm tóc lớn. Nếu bạn có óc thẩm mỹ và biết cách tạo những kiểu tóc hợp ý khách hàng thì đó sẽ là điểm cộng tuyệt đối để họ trở thành khách hàng thân thiết của bạn. Đây là chìa khóa cho một doanh nghiệp cắt tóc thành công.

Trung bình một khách hàng nam hớt tóc 6 lần/năm, giá cắt tóc khoảng 35-100 đồng, hớt tóc nữ cao hơn nhiều, chưa kể các dịch vụ khác như gội, uốn, sấy, nhuộm… Nếu bạn là hài lòng với kiểu tóc mới, dù giá có cao hơn các tiệm khác một chút thì họ vẫn chọn bạn cho lần làm đẹp tiếp theo.

Do đó, nếu muốn mở salon tóc thành công, bạn phải là người có năng khiếu, đã từng tham gia các khóa học làm tóc, hiểu biết về các loại hóa chất sử dụng với tóc và có kênh tiếp cận trực tuyến mạnh mẽ.

Một số tiệm tóc hiện nay cũng bắt đầu chạy quảng cáo Facebook, live stream trên Facebook những kiểu tóc mới, tổ chức mini game… để thu hút sự chú ý của mọi người. Nếu bạn không biết phải làm gì vào năm 2023 , bạn có thể chọn đầu tư vào một tiệm làm tóc.

3.4 Kinh doanh năm 2023 với dịch vụ massage

Dịch vụ massage tiếp tục nở rộ tại Việt Nam và trong số đó, dịch vụ massage tại nhà cũng được nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Để có thể đi theo hướng này, bạn phải tham gia một khóa học về hóa học trị liệu và có giấy phép/chứng chỉ được cấp để tạo thêm uy tín cho cơ sở của bạn.

Ở các nước phát triển hiện nay như Úc, Mỹ… họ có những gói dịch vụ massage riêng cho các sự kiện, hội nghị nếu người dân có nhu cầu. Thậm chí, một số công ty còn cung cấp dịch vụ mát-xa miễn phí cho nhân viên, giúp mọi người giải tỏa căng thẳng và áp lực trong công việc.

3.5 Kinh doanh bất động sản – Kênh đầu tư “rực rỡ”

Nhắc đến bất động sản, không ít người phải đau đầu bởi thời gian đóng băng kéo dài của nó khiến không ít người giàu phải lao đao. Nhưng theo phân tích của chuyên gia, bất động sản sẽ là kênh đầu tư sáng giá trong năm 2023

Lý giải về điều này, TS Võ Trí Thành cho biết “Với mức độ mở cửa của nền kinh tế và sự phục hồi của thị trường BĐS sẽ luôn là chuỗi sáng được các nhà đầu tư trong khu vực và trên toàn thế giới chú ý. thế giới. người nước ngoài”.

Kết thúc năm 2019, chúng ta cũng chứng kiến sự chuyển mình tích cực của thị trường bất động sản. Nhờ đó, tỷ lệ tồn kho giảm khoảng 50%, đặc biệt ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền, tỷ lệ giao dịch tăng đáng kể, ngay cả những tòa nhà cao cấp ở vị trí thuận lợi cũng có những bước tiến rất đáng khích lệ.

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Bất Động Sản – Cơ Hội Kinh Doanh Hot 2023

Cũng theo phân tích của TS Lê Đăng Doanh, năm 2023 sẽ là năm tài lộc, hứa hẹn sự phục hồi của thị trường BĐS, nhưng chỉ ở một số phân khúc thị trường nhất định, như nhà ở xã hội hay nhà ở cho người nước ngoài định cư. Nếu bạn đầu tư vào những phân khúc này, tiềm năng sinh lời là rất lớn.

Để việc kinh doanh này trở nên thuận lợi, mời bạn tham khảo thiết kế website bất động sản để thu hút nhiều khách hàng. Càng nhiều người biết đến dự án, cơ hội bán được tài sản của bạn càng tăng.

3.6 Làm giàu với nghề in ấn, quảng cáo, photocopy

Đây không phải là một hình thức kinh doanh mới, nhưng nó đã tìm được chỗ đứng rất vững chắc nhờ sự phát triển của ngành tiếp thị. Sự hiện diện của các biểu ngữ đủ kích cỡ và màu sắc dễ dàng được phát hiện trên bất kỳ con phố nào chỉ là một phần nhỏ của thị trường này. Nhu cầu thì ai cũng nhận ra, quan trọng là bạn có đáp ứng được yêu cầu của thị trường hay không.

Ngoài in ấn quảng cáo, bạn có thể kết hợp với kinh doanh photocopy để tăng doanh thu cho cửa hàng. Tính chất công việc giống nhau, kỹ năng tương đồng cũng cho thấy đó là một cặp bài trùng nếu kết hợp với nhau.

Trang bị những kỹ năng cần thiết, đầu tư máy móc cơ sở vật chất đầy đủ đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của thị trường cũng là những yếu tố cần thiết để phát triển ngành quảng cáo. Các công ty lớn sẵn sàng chi lớn, rất lớn cho quảng cáo để thấy công việc này quan trọng như thế nào. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa biết kinh doanh gì để làm giàu nhanh chóng, hãy thử xem xét mô hình kinh doanh này!

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Công ty nào 2023? Mở tiệm in ấn, quảng cáo, copy thử xem!

4. Kinh doanh gì năm 2023 ở nông thôn?

Xu hướng kinh doanh năm 2023 đang nóng lên với những ý tưởng khởi nghiệp làm giàu ở nông thôn. Xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay là sau khi tốt nghiệp đại học chọn về quê khởi nghiệp, với nhiều mô hình khác nhau, từ trồng cây ăn trái đến chăn nuôi, trồng trọt, mở xưởng, nhà hàng hay dịch vụ… Tại đây là 8 ý tưởng kinh doanh ở nông thôn đang hot được dự đoán là xu hướng kinh doanh mới năm 2023.

4.1 Mô hình trang trại Vườn – Ao – Chuồng (VAC)

Mô hình vườn ao chuồng chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua. Và bạn có thể nghĩ rằng phương pháp này không còn phù hợp với ngày nay, nhưng nó hoàn toàn sai lầm. Với diện tích rộng, kết hợp với khí hậu ôn hòa, nơi đây vẫn là hình mẫu tuyệt vời cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp làm giàu ở nông thôn.

Với mô hình vườn – ao – chuồng, số vốn ban đầu bỏ ra từ 150 – 200 triệu tùy quy mô trang trại, trước tiên bạn phải bắt tay vào xây dựng hệ thống chuồng trại để chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại động vật khác. cải tạo hồ thả cá. Bước tiếp theo là đầu tư vào hạt giống, cây giống và thức ăn gia cầm, vì gia cầm có thể sử dụng chất thải làm phân bón rất tốt cho cây trồng.

Khi hệ thống nuôi gia cầm, gia súc, nuôi cá đã dần đi vào ổn định, có thể đầu tư thêm các chòi nhỏ cạnh hồ để hướng đến khách du lịch sinh thái, câu cá, tham quan để tăng thêm thu nhập. Đó là một gợi ý để hỏi công ty nào là hiệu quả nhất hiện nay. Để tìm hiểu thêm về mô hình này, bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết 15 Ý Tưởng Kinh Doanh Tại Nhà Hiệu Quả .

4.2 Chăn nuôi lợn rừng

Thịt lợn tăng trọng cao, thịt lợn bẩn xuất hiện ngày càng nhiều khiến người tiêu dùng vô cùng lo lắng. Như vậy, nhu cầu tiêu thụ thịt heo rừng ngày một tăng cao và thịt heo rừng cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình cũng như các nhà hàng lớn nên bạn có thể yên tâm về sản lượng của mặt hàng này. Vì vậy, chăn nuôi heo rừng lấy thịt dự báo sẽ là xu hướng kinh doanh hot trong năm 2023.

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Cơ hội kinh doanh chăn nuôi heo rừng.

Chăn nuôi heo rừng cũng rất đơn giản và đặc biệt phù hợp với các vùng nông thôn có diện tích đất rộng, nhiều đồi núi. Vốn ban đầu bỏ ra khoảng 100 – 150 triệu tùy theo kích cỡ, đầu tư chủ yếu vào con giống, chuồng trại và thức ăn.

Trong thời gian đầu, bạn cần thu thập số lượng vừa phải để tích lũy kinh nghiệm để những lần sau đạt hiệu quả cao hơn. Dù bằng cách nào, đó là một câu trả lời khá hay cho câu hỏi giao dịch ngày nay mà bạn nên xem xét!

4.3 Nuôi gà đẻ

Trứng vẫn là thực phẩm được tiêu thụ hàng ngày với số lượng lớn, trứng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vẫn được thị trường ưa chuộng và chấp thuận.

Nuôi gà đẻ là mô hình được nhiều gia đình ở nông thôn lựa chọn, bởi số vốn bỏ ra khá nhỏ, khoảng 50-80 triệu để đầu tư con giống và thức ăn, thuốc men. 2023, bạn có thể nuôi gà đẻ để khởi nghiệp.

Tuy nhiên khi nuôi gà đẻ cần phải chọn con giống tốt, hiện nay được chọn nhiều nhất là giống gà lông trắng Ai Cập cho sản lượng trứng rất cao. Cách làm chuồng trại và chăm sóc gà cũng vô cùng quan trọng, bạn cần tìm đúng kỹ thuật để tránh những rủi ro đáng tiếc. Xem thêm bài viết Kỹ thuật nuôi gà đẻ nếu bạn quan tâm và muốn làm giàu ở nông thôn với mô hình này.

4.4 Xu hướng kinh doanh nông thôn 2023 – Máy gặt, máy cày, máy cấy cho thuê

Đó là một ý tưởng khá hay và thiết thực cho câu hỏi sẽ kinh doanh gì vào năm 2023. Một cách kiếm tiền đáng để đầu tư lâu dài, đặc biệt là khi ở nông thôn ngày nay, hầu hết các công cụ thâm canh nông nghiệp đều khá lỗi thời và kém năng suất. .

Nếu có thể đầu tư tiền để mua máy móc hiện đại như máy cấy, máy cày, máy gặt và các loại máy nông nghiệp năng suất cao… Thông thường tiền đầu tư cho mỗi loại sản phẩm có thể từ 20-200 triệu đồng. Nhưng bù lại bạn có thể sử dụng trong nhiều năm và có lãi do cho thuê của người thân theo giờ/diện tích/trọng lượng… và bạn phải tính giá sao cho hợp lý, luôn có lãi mà được nhiều người ưu tiên sử dụng.

Lưu ý nên đa dạng các loại máy theo mùa, tránh trường hợp chỉ sử dụng theo mùa để tránh lãng phí.

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Cho thuê máy nông nghiệp – Ý tưởng kinh doanh làm giàu ở nông thôn

4.5 Trồng hoa, cây cảnh

Nhu cầu sử dụng hoa ngày nay càng tăng cao, đặc biệt trong các dịp lễ lớn nhu cầu tăng đột biến. Trồng hoa cũng là một ý tưởng tuyệt vời ở nông thôn để có thu nhập ổn định. Vốn đầu tư ban đầu cho mô hình này chỉ khoảng 10-20 triệu đồng, nhưng một lưu ý là khi trồng hoa, bạn nên xem xét rõ điều kiện khí hậu, chất đất để lựa chọn loại hoa phù hợp.

Trồng hoa cũng có thể coi là một ý tưởng kinh doanh trong năm 2023, nhưng điều quan trọng là bạn nên liên hệ với các doanh nghiệp, nhà hàng trong thành phố để tìm đầu ra cho sản phẩm trước khi quyết định đầu tư quy mô lớn.

4.6 Ý tưởng kinh doanh: Nuôi dê

Dê được xem là món ăn đặc sản được nhiều người yêu thích bởi hàm lượng chất dinh dưỡng được đánh giá cao và hơn hết là có tác dụng chữa bệnh. Do đó, nuôi dê là một ý tưởng kinh doanh khá độc đáo dành cho những bạn còn đang băn khoăn không biết kinh doanh gì lãi đây?

Với diện tích miền núi rộng lớn sẽ là môi trường lý tưởng để nuôi dê, bởi dê lớn rất nhanh và việc chăn thả cũng dễ dàng, ban ngày bạn có thể chăn thả dê trên núi và ban đêm có thể đưa dê về nhà. Vốn bỏ ra ban đầu để đầu tư mô hình này chỉ từ 50-70 triệu, phần lớn dùng để mua con giống và xây dựng chuồng trại, thức ăn có thể tự túc được.

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Kinh doanh gì có lãi? Nuôi dê là một ý tưởng làm giàu nhanh chóng

4.7 Trồng nấm, trồng rau mầm

Nấm có giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng mà lại dễ chế biến nên được nhiều gia đình lựa chọn để chế biến món ăn sử dụng hàng ngày.

Khởi nghiệp trồng nấm rơm cũng là một ý tưởng rất hay và nhiều gia đình đã thành công từ mô hình này. Với số vốn đầu tư nhà trồng nấm khoảng 20 đến 30 triệu đồng. Tuy nhiên cần tham khảo và học hỏi kỹ thuật trồng nấm để đảm bảo thời gian thu hoạch nấm rất nhanh nên là sản phẩm mang lại nguồn kinh tế rất cao.

Ngoài trồng nấm rơm, bạn có thể kinh doanh rau mầm để làm giàu. Nếu quyết định kinh doanh từ mầm non để làm giàu vào năm 2023, bạn nhất định nên đọc bài viết Làm giàu từ ý tưởng kinh doanh từ mầm non của riêng mình để biết cách thực hiện hiệu quả nhất.

4.8 Trồng rau sạch có camera giám sát 24/24

Có thể xem đây là xu hướng kinh doanh ở nông thôn, hoặc ngoại ô có quỹ đất rộng và bằng phẳng trong năm 2023. Xu hướng làm giàu này tốt nhưng chi phí đầu tư không hề thấp chút nào. Dù có sẵn đất canh tác, bạn vẫn phải đầu tư hệ thống camera, hệ thống tưới tiêu, lắp đặt nhà kính, thuê nhân công…

25 ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo sẽ hái ra tiền vào năm 2023

Trồng Rau Sạch – Ý Tưởng Làm Giàu Từ Nhà Nông

Tuy nhiên, khi quá trình này đã đi vào ổn định, nó sẽ dễ dàng phát triển và phát triển mạnh khi nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người dân ngày một tăng cao. Họ sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng nông sản của bạn vì tất cả đều được người tiêu dùng theo dõi và quan sát 24/24 nhờ hệ thống camera được lắp đặt tại vườn.

Trên đây là những xu hướng làm giàu giúp bạn trả lời câu hỏi nên kinh doanh gì năm 2023 hiệu quả, thu lợi nhuận cao. Kinh doanh mỗi năm đều có khó khăn và đòi hỏi doanh nhân phải kiên định và hiểu biết, phải có tầm nhìn dài hạn cho kế hoạch phát triển của mình, không chỉ năm 2023 mà còn hoạt động tốt trong 10 năm, thậm chí 30 năm tới. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ về thị trường ngách mà bạn hướng tới và chọn cho mình xu hướng kinh doanh tốt nhất trong năm 2023

Bài viết liên quan