Vượt Mặt Đối Thủ Với Các Ý Tưởng Marketing Mùa Lễ Halloween Này

Halloween sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp để khởi động các chiến dịch marketing độc đáo và thú vị.

Cuối tháng 10 này là thời điểm để các cửa hàng đua nhau sáng tạo ra những chiến dịch marketing mới cho mùa Halloween. Mặc dù Halloween không phải là một ngày lễ chính thức tại Việt Nam nhưng nó là một sự kiện không thể bỏ qua, rất nhiều thương hiệu luôn tranh thủ thời gian này để tung ra những chiến dịch giúp kích thích khách hàng mua sắm, tăng doanh thu hay là tăng khả năng nhận diện trong tâm trí người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng marketing mùa Halloween năm nay, dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

Quà tặng miễn phí

Giảm giá sản phẩm có thể không còn khiến khách hàng hào hứng nữa. Hãy nghĩ đến những cách khách có thể thu hút khách hàng. Làm thế nào để gây ấn tượng với khách hàng? Chắc chắn là quà tặng miễn phí rồi!

Hãy kết hợp cụm từ “MIỄN PHÍ” để tạo ra sự bùng nổ với khách hàng và thúc đẩy sở thích mua hàng. Sử dụng deal quà tặng miễn phí trên trang chủ hoặc ngay trước khi thanh toán để thu hút sự chú ý của khách trong những giây cuối cùng.

Sau đây là các ứng dụng hữu ích giúp bạn thực hiện:

Freebies by Brickspace Labby Brickspace Lab – $8/tháng

Cung cấp nhiều sản phẩm miễn phí đáp ứng với yêu cầu đặt hàng tối thiểu

WooCommerce Multiple Free Gift Plugin – FREE

Cung cấp nhiều sản phẩm hoặc quà tặng miễn phí cho khách hàng khi họ mua sản phẩm từ cửa hàng của bạn.

Thẻ quà tặng điện tử

Gửi thẻ quà tặng điện tử đến khách hàng thân thiết của bạn. Thẻ quà tặng giúp giữ chân và khuyến khích khách hàng quay lại mua hàng của bạn, bởi vì họ biết rằng có thể tiết kiệm chút tiền.

Khách hàng vui vẻ = Người bán vui vẻ

Hai ứng dụng tiêu biểu trên Shopify và WooCommerce giúp bạn trong vấn đề này:

Shopify: Rise Gift Card Loyalty Programby Rise.ai – $19.99/tháng

Các tính năng đặc trưng:

 • Thẻ quà tặng

 • Quà tặng điện tử

 • Phần thưởng cho khách hàng thân thiết

WooCommerce: YITH WOOCOMMERCE GIFT CARDS – FREE

Bán thẻ quà tặng không giới hạn số tiền

Email

Có rất nhiều email marketing được gửi đi suốt mùa Halloween và tất cả đều có một chủ đề tương tự. Do đó điều quan trọng là phải tìm cách để thương hiệu của bạn trở nên nổi bật. Cách truyền tải thông tin sáng tạo, các chủ đề, gợi ý thú vị cho những hoạt động giải trí, kèm theo những sản phẩm đặc trưng có hơi hướng Halloween, sẽ giúp bạn chiếm được sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn.

Sau đây là 4 bước hướng dẫn bạn thiết lập đúng chuỗi email cho ngày lễ:

 • Tăng cường quảng cáo cho các chương trình khuyến mãi

 • Giới thiệu chương trình khuyến mãi

 • Gửi nhắc nhở đếm ngược

 • Thêm chiết khấu đặc biệt khi thanh toán

Các bài blog về ý tưởng quà tặng Halloween

Trước ngày lễ, Mọi người thường dành nhiều thời gian lên mạng để tìm kiếm những món quà cho gia đình và bạn bè. Hãy tìm kiếm các từ khóa ngày lễ để xem từ khóa nào phù hợp với cửa hàng của bạn.

Các bài viết blog tiếp cận đối tượng của bạn một cách tự nhiên sẽ có hiệu quả tích cực trong việc bán hàng. Thông thường, người tiêu dùng thích tự mua sắm hơn là bị dụ mua.

Đừng quên tham khảo Google Trends để xem các xu hướng hiện nay.

Khi Halloween gần đến, hãy kiểm tra kỹ các từ khóa SEO để tăng cường khả năng hiển thị trang web.

Nội dung do người dùng sáng tạo

Tổ chức những cuộc thi nhỏ hay những mini game trực tuyến tăng tương tác trên website và mạng xã hội là một trong những cách dễ dàng thu hút phần đông người dùng. Halloween là một ngày lễ nơi con người thoả sức sáng tạo. Mặc quần áo phù thuỷ, chạm trổ bí ngô, nướng bánh, và trang trí là tất cả các phần của kỳ nghỉ lễ đều là những hoạt động vui vẻ thường thấy trong dịp lễ Halloween này. Hãy chọn một nền tảng truyền thông xã hội thu hút nhiều tương tác nhất của bạn và tổ chức cuộc chơi, đưa ra giải thưởng tương thích để đăng tải hình ảnh hoặc video tốt nhất về trang phục hoặc bí ngô của những người tham gia.

Bán thêm & Bán chéo

Bán thêm (upselling) và bán chéo (cross-selling) là những phương thức phổ biến để doanh nghiệp tăng doanh thu bình quân từ một lần mua hàng của khách hàng, từ đó cải thiện tổng doanh thu. Các chiến thuật bán thêm và bán chéo cũng được khách hàng dễ dàng chấp nhận vì chúng giúp cho họ phát hiện ra những sản phẩm mà mình đang cần hoặc sẽ cần đến trong tương lai.

Sau là tóm tắt các lời khuyên hữu ích giúp doanh nghiệp bán thêm và bán chéo hiệu quả trong thương mại điện tử.

 • Giới thiệu các phụ kiện và phiên bản nâng cấp

 • Tạo ra các gói sản phẩm

 • Khuyến nghị khách hàng mua các sản phẩm có cùng tính năng nhưng có một số cải tiến

 • Kết nối sản phẩm chính với các sản phẩm thường được mua kèm

 • Sử dụng hình thức giao hàng miễn phí để tăng giá trị bình quân của một đơn hàng và khuyến khích khách hàng mua những sản phẩm đắt tiền hơn

Bộ sưu tập ngày lễ

Tạo một bộ sưu tập ngày lễ cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Thêm các sản phẩm và mẫu thiết kế có liên quan đến Halloween.

Thêm yếu tố Halloween vào thương hiệu

Bạn không nhất thiết phải thay toàn bộ giao diện cửa hàng, điều này gây lãng phí và mất thời gian. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc trang trí các mục linh hoạt thu hút sự chú ý của khách hàng khi lần đầu ghé thăm cửa hàng trực tuyến của bạn.

Ví dụ: hãy tạo pop-up phiếu giảm giá theo chủ đề xuất hiện ngay khi khách hàng truy cập vào cửa hàng của bạn, kèm thêm hiệu ứng âm thanh vui nhộn. Đề xuất ưu đãi 10% nếu họ để lại địa chỉ email hoặc theo dõi bạn trên mạng xã hội. Nếu trang chủ của bạn có thanh trượt, hãy tạo biểu ngữ Halloween và thêm vào thanh trượt. Đó là những chi tiết nhỏ sẽ cho thấy bạn đang vui vẻ và sẵn sàng cho dịp lễ hội.

Hashtag

Hãy thêm tất cả những hashtag có liên quan đến chủ đề Halloween vào những bài đăng của bạn trên các kênh mạng xã hội. Thêm vào đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã bắt trend kịp các hashtag mới nổi trong chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn. Thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google để tìm hiểu những hashtag nào đang là xu hướng và tìm cách kết hợp chúng vào bài viết của bạn. Hãy nhớ , hashtag là một cách khác để tăng khả năng hiển thị trực tuyến cho thương hiệu của bạn.

Tên sản phẩm theo chủ đề Halloween

Tạo mẫu thiết kế cho sản phẩm mới và kết hợp với tên sản phẩm theo chủ đề Halloween để gợi lên tinh thần ngày lễ Halloween. Khách hàng sẽ đánh giá cao về những chi tiết nhỏ này, giúp có một trải nghiệm mua sắm đáng nhớ hơn.

Ý tưởng thiết kế

Những ý tưởng thiết kế cho Halloween có thể từ đơn giản và kinh điển đến kinh dị và rợn tóc gáy. Các thiết kế không nhất thiết phải quá máu me, chỉ cần sáng tạo và đủ hấp dẫn về mặt thẩm mỹ để khiến người mua phải nhấn nút “Buy now” nhiều lần.

Mùa lễ Halloween đang tới rất gần rồi, hy vọng CustomCat đem tới các tips trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích nhất để tạo nên một chiến dịch marketing Halloween thành công.

Bài viết liên quan