Top 13 Việc Làm Online Tại Nhà Hái Ra Tiền Không Cần Vốn

Bạn đang tìm kiếm một công việc bán thời gian tại nhà , công việc trực tuyến tại nhà hoặc công việc bán thời gian với thu nhập cao và kiếm tiền dễ dàng? Bài viết dưới đây Customcat.vn sẽ mách bạn cách kiếm tiền triệu với những công việc part time hót nhất 2023.

Top 13 Việc Làm Online Tại Nhà Để "Hái Ra Tiền" Mà Không Cần Nhiều Vốn

Việc làm thêm tại nhà giúp bạn kiếm tiền triệu mỗi tháng

Làm việc online tại nhà đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Phù hợp với các mẹ đang cho con bú, các bạn sinh viên có nhiều thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập. Ngay cả dân văn phòng cũng muốn tranh thủ làm việc tại nhà vào buổi tối, bù đắp chi phí cho đồng lương hàng tháng hơi eo hẹp của mình.

Tuy nhiên, tìm được công việc trực tuyến phù hợp với mình không hề dễ dàng, nhất là với những bạn còn thiếu kinh nghiệm và kỹ năng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc bán thời gian trực tuyến, bạn có thể tham khảo 13 công việc bán thời gian dưới đây. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp với mình.

1. Viết lách/Nội dung – Công việc bán thời gian tại nhà phổ biến

Nếu bạn có khả năng viết lách và đang tìm kiếm một công việc bán thời gian tại nhà mà không cần vốn, thì viết lách hoặc nội dung/biên tập viên là nghề nghiệp phù hợp với bạn. Đây là một trong những nghề không cần đặt cọc, không mất vốn tại nhà. Ngoài ra, đó là một công việc buổi tối tại nhà, trong kỳ nghỉ hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh, miễn là không ảnh hưởng đến công việc chính.

Với nghề viết lách tại nhà, bạn sẽ có thể viết tiểu thuyết, nhật ký, blog, kịch bản phim, truyện tranh hay nhận biên tập văn bản … Đây là những nghề sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập đáng kể.

Top 13 Việc Làm Online Tại Nhà Để "Hái Ra Tiền" Mà Không Cần Nhiều Vốn

Công việc bán thời gian tại nhà – Viết lách

Tuy nhiên, để làm được công việc làm thêm tại nhà này, bạn phải thực sự yêu thích công việc viết lách, đam mê công việc viết lách. Và bởi vì tính chất “sáng tạo” của công việc này đòi hỏi sự bình tĩnh, độc lập và tập trung cao độ nên những người hướng nội thường phù hợp hơn.

Nghề “content” hiện là một trong những nghề online tại nhà được sinh viên yêu thích nhất. Đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin, các công ty, doanh nghiệp đều có website và họ cần người hoàn thiện nội dung website chuyên nghiệp , viết bài quảng cáo, viết nội dung cho trang Facebook, viết bài SEO … để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Để kiếm tiền viết nội dung online tại nhà, bạn có thể tham gia các nhóm cộng đồng viết nội dung Facebook nổi tiếng như:

2. Gia sư – làm thêm buổi tối tại nhà

Nếu bạn có kiến thức trong một lĩnh vực nhất định và muốn tìm việc làm tại nhà vào buổi tối, gia sư là công việc dành cho bạn.

Gia sư là công việc làm thêm mà hầu hết sinh viên đều làm nên nhiều người vẫn coi đây là công việc làm thêm của sinh viên tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn. Tuy nhiên, có vẻ như nhiều người đang chọn gắn bó với công việc này tại nhà.

Top 13 Việc Làm Online Tại Nhà Để "Hái Ra Tiền" Mà Không Cần Nhiều Vốn

Tìm việc làm thêm tại nhà – Gia sư

Lý do là khi gắn bó lâu, họ ngày càng có kinh nghiệm và chuyên môn trôi chảy , đây là cơ hội kiếm tiền mà không phải ai cũng làm được. Ngoài ra, bạn có thể chủ động thời gian rảnh rỗi , không phải di chuyển nhiều nơi trong ngày.

Và nếu gắn bó lâu dài với công việc gia sư, chắc chắn bạn sẽ là một người sống khép kín, không thích tiếp xúc với quá nhiều người. Bạn nên chọn một lĩnh vực mà bạn có khả năng nhất, chẳng hạn như các môn năng khiếu, các môn văn hóa cơ bản, v.v.

Hãy thử sức mình với công việc này và biết đâu bạn sẽ thành công.

3. Trực page

Bán hàng trực tuyến luôn được coi là một công việc bán thời gian tại nhà cho phép bạn kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng để tự lập. Do đó, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách làm việc trên trang của các cửa hàng trực tuyến và chủ cửa hàng này.

Bạn có thể dễ dàng tìm được công việc này thông qua các trang, nhóm việc làm uy tín. Công việc chính của vị trí này thường liên quan đến quản trị Fanpage của cửa hàng để trả lời tin nhắn và bình luận của khách hàng. Đáp ứng kịp thời và hỗ trợ chủ cửa hàng bán hàng. Chỉ cần tận dụng thời gian buổi tối hoặc thời gian rảnh trong ngày để thực hiện công việc.

4. Kinh doanh thời trang online tại nhà

Nếu bạn yêu thích buôn bán nhưng có ít vốn, hãy thử kinh doanh thời trang online. Một nghề được nhiều bạn trẻ săn đón.

Top 13 Việc Làm Online Tại Nhà Để "Hái Ra Tiền" Mà Không Cần Nhiều Vốn

Kinh doanh thời trang online – kiếm bộn tiền cho ai muốn làm việc online tại nhà

Thương mại điện tử không cần mặt bằng, chỉ cần kết hợp hiệu quả các kênh bán hàng online: Tạo website thời trang, bán quần áo online trên mạng xã hội (Livestream, FB, Instagram,..) hoặc các sàn thương mại điện tử. (Shopee, Lazada,. ..) thì bạn đã có rất nhiều cơ hội thành công rồi.

Một điều bạn cần nhớ khi kinh doanh trực tuyến tại nhà là vận chuyển. Gia công phần mềm tuy không tốn kém nhưng sẽ ảnh hưởng phần nào đến lợi nhuận. Mẹo nhỏ là hãy chọn các kênh bán hàng là các sàn thương mại điện tử như Lazada hay Shopee,… thì bạn không phải lo vấn đề này vì các trang đó sẽ lo việc vận chuyển thay cho bạn.

Quá trình vận hành và quản lý cửa hàng thời trang chưa bao giờ là dễ dàng đối với người chủ kinh doanh. Vì vậy hãy đầu tư mạnh vào phần mềm quản lý bán hàng. Đặc điểm của hàng thời trang là nhiều mẫu mã, màu sắc, kích cỡ. Việc sử dụng phần mềm quản lý sẽ cho phép bạn biết chính xác số lượng của từng mặt hàng, để có thể lựa chọn và tư vấn cho khách hàng một cách nhanh chóng.

5. Trông trẻ – Công việc bán thời gian cho các mẹ

Nếu bạn thích trẻ con và muốn tìm một công việc làm thêm tại nhà, trông trẻ là dành cho bạn. Nhiều gia đình muốn thư giãn vào cuối tuần và ngày lễ, nhưng hầu hết các trường mẫu giáo công lập và tư thục đều đóng cửa vào những ngày này. Họ cần những người giữ trẻ uy tín, có tâm và tận tâm thì họ mới yên tâm vì vấn đề xâm hại trẻ em luôn là mối quan tâm lớn không thể bỏ qua.

Bạn là người yêu trẻ con, thích chăm sóc trẻ nhỏ và hơn hết nếu bạn là người cẩn thận, tận tâm thì đây là một công việc làm thêm tại nhà rất phù hợp mà bạn không nên bỏ qua, có thể giúp bạn trang trải chi phí. trang trải chi phí sinh hoạt cá nhân và hỗ trợ gia đình.

Top 13 Việc Làm Online Tại Nhà Để "Hái Ra Tiền" Mà Không Cần Nhiều Vốn

Trông trẻ – Một trong những công việc tại nhà dành cho các bà mẹ

Vì vậy, có thể nói đây là công việc “thuận lợi đôi bên”, hai bên đều có nhu cầu như nhau. Bên cần người trông trẻ uy tín trong dịp lễ tết, bên có nhiều thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập. Trông trẻ là một công việc bán thời gian phù hợp với các bà mẹ và bà ngoại.

Nếu chọn công việc này, bạn còn có thể tích lũy kinh nghiệm cho cuộc sống gia đình sau này. Khi bạn kết hôn và có con, bạn sẽ dễ dàng chăm sóc con cái hơn rất nhiều.

6. Công việc bán thời gian với nghề phiên dịch

Phiên dịch là một trong những công việc làm thêm đặc biệt phù hợp với những bạn thông thạo ngoại ngữ . Đối với những bạn đã đi làm thì đây cũng là một công việc buổi tối tại nhà mà bạn có thể tranh thủ để kiếm thêm thu nhập.

Nếu chăm chỉ, cộng với khả năng phiên dịch tốt, bạn có thể kiếm được thu nhập cao và ổn định . Trung bình mỗi trang văn bản bạn sẽ được trả từ 80.000 đến 300.000 đồng, nếu dịch một tập bạn có thể nhận được thù lao khoảng 200.000 đến 300.000 đồng.

Top 13 Việc Làm Online Tại Nhà Để "Hái Ra Tiền" Mà Không Cần Nhiều Vốn

Dịch thuật – Công việc bán thời gian tại nhà cho người thông thạo ngoại ngữ

Đó là công việc làm thêm tại nhà không vốn , không gò bó thời gian , không lao động chân tay nặng nhọc, chỉ cần có ngoại ngữ là được. Hơn nữa, công việc phiên dịch này còn cho phép bạn làm việc tại nhà vào buổi tối hoặc bất cứ thời gian nào bạn cho là hợp lý với mình.

Đây cũng được coi là một trong những công việc phù hợp nhất dành cho sinh viên, đặc biệt là những bạn học chuyên văn, hay khối C. Vừa kiếm tiền vừa rèn luyện cách diễn đạt tốt hơn.

7. Vẽ tranh/Thêu – Công việc bán thời gian tại nhà cho người có tay nghề

Nếu bạn có đôi bàn tay khéo léo và đam mê thêu thùa, vẽ tranh, hãy thử tranh thủ trổ tài làm thêm tại nhà vào buổi tối, để xem sức mình đến đâu.

Top 13 Việc Làm Online Tại Nhà Để "Hái Ra Tiền" Mà Không Cần Nhiều Vốn

Thêu thùa nên là công việc dành cho các mẹ rảnh rỗi

Công việc này đòi hỏi bạn phải thực sự có tài, phải có hoa, phải thật có sắc. Khi làm việc phải nghiêm túc và kiên nhẫn vì sẽ mất nhiều thời gian.

Vì là thêu tay nên nó luôn được đánh giá cao, mỗi thành phẩm tùy vào độ tinh xảo, sống động của từng mũi thêu có thể được trả giá lên tới vài trăm đến cả triệu đồng. Hơn nữa, bạn có thể tìm các công việc gia công, nhận các công việc thủ công liên quan đến các sản phẩm thêu này.

8. Chăm sóc thú cưng – dành cho các bạn yêu động vật

Đối với những bạn quan tâm và hiểu biết về thú cưng, đây chắc chắn là một công việc đôi bên cùng có lợi. Vừa thỏa mãn sở thích chăm sóc chó mèo vốn không có khả năng chi trả mà cũng có thể kiếm được chút tiền.

Hãy mở dịch vụ trông thú cưng khi chủ bận đi làm, hay cung cấp thức ăn đặc biệt cho thú cưng, hay massage, trang điểm, dắt đi dạo,… chắc chắn sẽ mang lại thu nhập không hề thấp cho bạn đâu!

9. Bán đồ ăn vặt tại nhà hoặc trực tuyến

Nếu bạn là người nấu ăn giỏi, đừng ngần ngại, hãy thử kinh doanh đồ ăn vặt online hoặc mở quán ăn vặt tại nhà . Ăn vặt là một trong những công việc part time online rất phù hợp với các mẹ có nhiều thời gian rảnh rỗi và không có nhiều vốn.

Nắm chắc tay nghề nấu nướng của mình, bạn sẽ chế biến những món ăn vặt đơn giản như: thịt xiên nướng, xúc xích, bánh tráng trộn, bánh mì kẹp thịt, bánh gối… Ngoài ra, với các bạn trẻ hay đi phượt. -làm việc đúng giờ buổi tối bán hàng ăn đêm.

Một khi bạn đã đam mê ẩm thực, yêu thích công việc bếp núc thì thật lãng phí nếu không kiếm tiền tại nhà với công việc kinh doanh ẩm thực như vậy. Và để thành công trong công việc này, bạn cần chú ý 2 điều:

 • Đối tượng tiềm năng mà chúng ta hướng đến là những người có thu nhập trung bình và thấp, vì vậy bạn cần cân đối giá cả sao cho hợp lý để thu hút khách hàng mà vẫn ngon và có lãi.
 • Đồng ý rằng bếp ăn hầu hết đều có công thức, nhưng để khách hàng ăn xong sẽ nhớ đến bạn, bạn cần phải sáng tạo để tạo sự khác biệt với những cửa hàng khác. Ví dụ: bạn có thể thay đổi cách trang trí cho bắt mắt hơn hay thậm chí có thể thêm một số nguyên liệu mới, đặc sắc để tạo thương hiệu cho món ăn của mình…

10. Nhận gia công/sửa chữa tại nhà – lao động thủ công

Kiếm việc làm thêm tại nhà cũng là một trong những công việc làm thêm khá phù hợp với các bạn sinh viên, đang cho con bú hay nhân viên văn phòng. Đồ thủ công tự chế có thể là gấp hoa, kết cườm, thêu, v.v. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và thường chỉ được thực hiện theo thời vụ nhất định.

Tôi có thể tìm công việc bán thời gian ở đâu? Việc làm tại nhà thường sẽ được quảng cáo trên các trang rao vặt, nhóm, trang người hâm mộ FB, v.v. Bạn có thể thấy các nhóm này trong bài viết Tóm tắt về Nhóm Facebook Việc làm Bán thời gian.

Top 13 Việc Làm Online Tại Nhà Để "Hái Ra Tiền" Mà Không Cần Nhiều Vốn

Công việc bán thời gian tại nhà cho sinh viên, mẹ bỉm sữa

Ngoài nhận làm đồ thủ công mỹ nghệ tận nhà, làm việc tại nhà thì sửa chữa nhà cũng là một dịch vụ rất được ưa chuộng hiện nay. Với thời gian đi làm cả ngày, mọi người càng “lười” mang đồ đi sửa mỗi khi có thiết bị hỏng và lúc đó họ mới nhờ đến các dịch vụ sửa chữa từ đồ gia dụng cho khách hàng.

Với công việc làm thêm tại nhà béo bở này, bạn sẽ không cần số vốn lên đến chục triệu mà chỉ cần bỏ ra vài triệu mua dụng cụ sửa chữa và tham gia một khóa đào tạo là có thể tự làm thêm tại nhà rồi. nhận sửa chữa. Tuy nhiên, để tạo được thiện cảm và lòng tin cho khách hàng, bạn phải làm công việc của mình thật cẩn thận để lần sau có hỏng hóc gì họ cứ gọi bạn đến sửa và bạn sẽ có một lượng lớn khách hàng có thiện cảm.

Một số thiết bị gia dụng thường được sửa chữa tại nhà như: điều hòa, máy giặt, quạt cây, lò vi sóng, máy bơm nước, máy in… Tuy nhiên, đối với những công trình này, rất cần đến dịch vụ sửa chữa. Sau đó mở rộng SEO để đưa từ khóa lên top tìm kiếm, kết hợp chạy quảng cáo để tìm và tiếp cận khách hàng có nhu cầu. Sau này làm nhiều rồi sẽ có khách quen, sau này làm tốt sẽ được khách giới thiệu cho người khác.

11. Làm việc tại nhà với Youtube

Đó là một xu hướng kiếm tiền mới đang cực “hot” hiện nay – làm video Youtube kiếm tiền và mình nghĩ nó sẽ là một công việc làm thêm tại nhà rất thu hút các bạn sinh viên. Bạn có biết thu nhập của các vlogger (video blog) nổi tiếng hiện nay?

Trung bình mỗi lượt xem họ sẽ nhận được 0,0005$ và mỗi video họ có vài chục triệu lượt xem nên thu nhập của họ là một con số cực kỳ đáng nể.

Vì vậy, với công việc bán thời gian trực tuyến tại nhà này, bạn có thể làm gì với nó? Đầu tiên, đối với kế hoạch này, chúng ta cần ước tính chi phí để làm một video là bao nhiêu. Để tạo ra một video chất lượng nhất định bạn phải có một ê-kíp làm phim cực kỳ chuyên nghiệp như thế này, sẽ tốn rất nhiều tiền cho nó.

Tiếp theo, chủ đề bạn định trình bày trong video là gì? thu hút người xem vì bạn cần thu hút người xem để có lượt xem cao.

Tóm lại, những bạn thực sự muốn trở thành vlogger thì nên đầu tư vào hình thức này, tuy mất nhiều công sức nhưng bù lại bạn sẽ thu được lợi nhuận vô cùng giá trị.

Xem thêm: 9 bí quyết tạo kênh Youtube triệu người theo dõi

Top 13 Việc Làm Online Tại Nhà Để "Hái Ra Tiền" Mà Không Cần Nhiều Vốn

Youtuber – Nghề “hái ra tiền” bằng những video chất lượng

12. Làm việc tại nhà với Tiếp thị liên kết

Một hình thức tương đối đơn giản mà bạn không phải trả phí, nhận sản phẩm hay lo lắng quá nhiều về dịch vụ khách hàng. Kiếm tiền với Affiliate hiểu đơn giản là bạn sẽ quảng bá sản phẩm của người khác dựa trên đường link, khi khách hàng mua sản phẩm đó qua đường link của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Công việc làm thêm tại nhà này không quá nặng nhọc hay đau đầu nghĩ về chi phí “ôm hàng” hay giao dịch với khách hàng thường xuyên. Đơn giản là bạn tìm cách để khách hàng lựa chọn và đăng ký mua hàng từ link của chính bạn. Đây được coi là một công việc làm thêm online tại nhà uy tín với tiềm năng “hái ra tiền” tương đối tốt.

13. Nhập liệu

Không cần kiến thức chuyên môn, với công việc bán thời gian tại nhà này, tất cả những gì bạn cần để bắt đầu nhập liệu chỉ là một chiếc máy tính và kết nối internet. Có rất nhiều công ty hoặc cá nhân cần nhập liệu hoặc thông tin sản phẩm trên các website, sàn thương mại điện tử,… bạn chỉ cần theo một vài buổi đào tạo là có thể bắt đầu công việc của mình.

Trên thực tế, nhiều lần thu thập dữ liệu được coi là “lừa đảo” từ các nguồn không đáng tin cậy. Vì vậy, hãy cố gắng tìm kiếm những trang web uy tín, tham khảo và đánh giá trước khi bắt đầu công việc nhập liệu mà bạn sẽ nhận được.

Tổng hợp các nhóm Facebook tìm việc tại nhà

Đang tìm việc mà không biết ở đâu thì các nhóm Facebook là lựa chọn hàng đầu giúp bạn nhanh chóng tìm việc online ngay tại nhà.

Các nhóm Facebook là nơi tập trung nhiều nhà tuyển dụng với nhiều công việc đa dạng được đăng tải liên tục, bạn có thể thoải mái lựa chọn công việc làm thêm tại nhà phù hợp nhất với khả năng của mình.

Dưới đây là 10 nhóm Facebook để bạn tham khảo ngay lập tức!

1. Tìm Việc Làm Part-Time Hà Nội

2. Tìm việc làm Parttime và Fulltime

3. Tuyển dụng – Việc làm thời vụ và dài hạn tại Hà Nội

4. Tuyển dụng tìm việc làm Full time và Part time

5. Việc làm Hành chính – Nhân sự – Kế toán – Lễ tân – Sale toàn quốc

6. Tuyển dụng tìm việc làm nhanh tại Hà Nội – Hồ Chí Minh – Việt Nam

7. Hội Tìm Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Tại Hà Nội

8. Tuyển dụng nhân sự – Việc làm Part time, Full time cho Sinh viên

9. Tìm việc làm thêm Part-time và Full-time Hà Nội

10. Tuyển dụng việc làm thời vụ và dài hạn

Top 13 Việc Làm Online Tại Nhà Để "Hái Ra Tiền" Mà Không Cần Nhiều Vốn

Các trang web tuyển dụng tốt nhất để tìm việc làm trực tuyến tại nhà

Bên cạnh các nhóm Facebook, các trang tuyển dụng cũng là địa chỉ uy tín để tìm việc làm thêm tại nhà.

Hãy cùng điểm qua top 10 trang tuyển dụng giúp bạn tìm việc trực tuyến tại nhà nhanh chóng nhé!

 1. vietnamworks.com
 2. mywork.com.vn
 3. Careerlink.vn
 4. Tuyendung.Customcat.vn
 5. Careerbuilder.vn
 6. topcv.vn
 7. Vieclam24h.vn
 8. Jobsgo.vn
 9. Timviecnhanh.com
 10. Thật vậy.com
 11. Chotot.com

Trên đây là 13 công việc làm thêm tại nhà cũng như những địa chỉ tốt nhất giúp bạn tìm việc trực tuyến. Tùy vào khả năng của mình, bạn có thể chọn hình thức làm thêm buổi tối, online, nhận việc làm thêm chân tay tại nhà, hoặc chọn những công việc phù hợp mà không cần vốn. Chúc may mắn!