Nick Clone Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Nick Clone Facebook

Hiện tại, việc sử dụng nhiều hơn một nick Facebook được coi là bình thường. Bên cạnh tài khoản chính thức, nhiều người ít nhiều cũng có một bản sao giả để phục vụ cho công việc cũng như nhu cầu giải trí, tương tác,… Vậy Nick Clone là gì? Mục đích thực sự của việc sở hữu nhiều bản sao giả là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nick Clone là gì?

Theo thống kê mới nhất của Facebook, tính đến cuối năm 202, Việt Nam hiện có gần 100 triệu tài khoản với gần 90% là người dùng thường xuyên. Tuy nhiên, con số này có phần không phù hợp với quy mô dân số tại Việt Nam. Ngay cả khi chúng tôi bao gồm tất cả người dùng ở mọi lứa tuổi, con số này vẫn không thể đạt tới 100 triệu tài khoản như được hiển thị. Vậy đâu là nguyên nhân của sự khác biệt này?

Nick Clone là gì? 3 lợi ích khi sử dụng nick clone trên facebook

Nguyên nhân chính là do mỗi người dùng thường có nhu cầu sử dụng từ 1-2 tài khoản phụ (nickname clone) trở lên khiến số lượng tài khoản Facebook niêm yết tại Việt Nam quá lớn. Vậy bản sao của Nick là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu dưới đây.

Nick clone là tài khoản phụ của người dùng để sử dụng cho mục đích cá nhân mà không ai muốn biết về nó. Một số người đăng ký sử dụng nick clone để giao lưu kết bạn, theo dõi hoạt động của các đối tượng khác mà không để lộ danh tính thực. Xa tài khoản chính, nick clone thường không được chú trọng thông tin về mình, làm sao để mọi người không nhận ra chủ nhân thực sự của mình, đó là một thành tích. Hơn nữa, tài khoản phụ này giúp người dùng tránh được những tác động cực đoan của mạng xã hội đến cuộc sống thực.

Ngoài ra, người dùng Facebook cũng có thể tạo một bản sao giả gọn gàng với đầy đủ thông tin về tuổi tác, nghề nghiệp, sở thích,… Thường xuyên cập nhật các hoạt động hiện tại để tăng độ tin tưởng của mọi người. Nhái giả thường được dùng làm seeding cho mục đích thương mại như bán khóa học, review đồ ăn, v.v. Trong mọi trường hợp, việc tạo một bản sao giả chủ yếu dành cho các mục đích chuyên nghiệp.

Tìm hiểu đặc điểm của nick clone

Chức năng sử dụng nick clone là che giấu danh tính cá nhân để người dùng có thể tự do tương tác, bày tỏ quan điểm, theo dõi các page, fan page, thần tượng mà mình yêu thích.

Bằng việc hạn chế lộ thông tin, người dùng sẽ không phải lo lắng khi bị người khác tấn công và điều tra thông tin cá nhân. Ngoài ra, chính sách của Facebook cũng đã khá “thoáng” khi không yêu cầu người dùng xác thực thông tin cá nhân nên việc tạo ra số lượng nick nhái là do mong muốn của người dùng.

Nick Clone là gì? 3 lợi ích khi sử dụng nick clone trên facebook

Tuy nhiên khi không có mức độ bảo mật cao. Những bản nhái này sau một thời gian hoạt động thường sẽ bị ảnh hưởng bởi Facebook. Những lúc như thế này, tốc độ lấy lại tài khoản khá khó khăn khi bạn không có đủ thông tin để hỗ trợ xác minh. Mọi người thường bỏ qua bước này để tạo nickname nhân bản mới. Điều này khiến số lượng tài khoản Facebook này càng khó kiểm soát hơn.

Ưu điểm khi sử dụng nick clone Facebook

Khi các chính sách của Facebook ngày càng “mềm” hơn, không khó để một người có tới vài nick nhái khác nhau. Thông thường nick clone được sử dụng vào các mục đích sau:

Phục vụ cho mục đích thương mại

Với nhiều người dùng tại Việt Nam, Facebook là miếng mồi ngon cho những người bán hàng muốn tăng thu nhập. Sử dụng 1 tài khoản chính là không đủ để sản phẩm của bạn tiếp cận được càng nhiều khách hàng càng tốt. Đặc biệt khi bán số lượng lớn, nếu bạn đăng nhiều lần dưới 1 tài khoản, Facebook sẽ liệt bạn vào danh sách spam và khóa quyền đăng của bạn ngay lập tức. Nhiều trường hợp tài khoản chính bị “phai” chỉ sau 1 đêm. Có nhiều biệt danh nhân bản sẽ có rất nhiều công việc. Nhưng dù sao thì mục đích chính của những bản nhái này là tung ra thị trường các sản phẩm, dịch vụ để lừa người dùng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ.

Nick Clone là gì? 3 lợi ích khi sử dụng nick clone trên facebook

Tiết kiệm ngân sách

Với một số game trên Facebook thường có chính sách ưu đãi người chơi mới bằng voucher hoặc thẻ game nên người dùng thường chỉ sử dụng 1 nick cá nhân để hoạt động và sử dụng các nick clone khác nhằm mục đích tích lũy ưu đãi để phục vụ cho tài khoản chính.

Do đó, nhiều người chơi đã tạo ra các bản sao giả với các thông tin khác nhau để sử dụng luân phiên. Như vậy, hoàn toàn có thể chơi không mất tiền mà còn quản lý, điều hành linh hoạt khi thông tin tài khoản chính hết tiền. Đó không phải là hành động phạm pháp nhưng Sapo Blog không giúp bạn sử dụng cách này.

Truyền file dữ liệu

Hiện Facebook chưa cho phép người dùng tự gửi để lưu và tìm kiếm dữ liệu nhanh hơn. Mọi người thường gửi nó cho bạn bè và người thân, nhưng khi các tin nhắn nhân lên, việc tìm kiếm những tệp này dường như bất lực.

Nick Clone là gì? 3 lợi ích khi sử dụng nick clone trên facebook

Tạo một bản sao giả và sử dụng nó làm công cụ để truyền tệp là một phương pháp hay cho những người dùng cần lưu dữ liệu hàng loạt và sử dụng các tệp đó ngay lập tức. Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy sử dụng thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản này nhằm tăng tính bảo mật cũng như khi Facebook sờ gáy bạn cũng có thể xác minh tài khoản.

Mạng xã hội Facebook là “món ăn tinh thần” không thể thiếu đối với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, việc sử dụng nick clone phải có mục đích rõ ràng để tránh tăng lượng nick ảo. Hi vọng các bạn sẽ sử dụng nick clone một cách hiệu quả. Đừng quên theo dõi chúng tôi ngay để cập nhật những thông tin, tin tức xu hướng kinh doanh mới nhất nhé.

Bài viết liên quan