Hướng Dẫn Đăng Ký GrabFood Nhanh Chóng Và Tiện Lợi

GrabFood là ứng dụng đặt thức ăn nhanh chóng và tiện lợi, là kênh bán hàng trực tuyến giúp các chủ nhà hàng, quán cà phê nhanh chóng gia tăng doanh thu. Quá trình đăng ký GrabFood để bắt kịp hành vi thay đổi của người tiêu dùng đang được nhiều nhà hàng quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ứng dụng đặt món Grab Food là gì và cách đăng ký bán hàng trên Grab Food để thực hiện ngay hôm nay nhé!

Cách đăng ký GrabFood cho nhà hàng, quán cafe nhanh nhất với giá ưu đãi

Grab Food là gì?

Grab Food là dịch vụ giao đồ ăn của siêu ứng dụng Grab. Đây là siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu và là công ty công nghệ di động lớn nhất Đông Nam Á, kết nối hàng triệu khách hàng với hàng triệu đối tác tài xế, đối tác ăn uống và đối tác kinh doanh.

Bắt đầu gia nhập thị trường từ năm 2012, Grab được biết đến là ứng dụng gọi xe ôm công nghệ hàng đầu với dịch vụ Grab Car và Grab Bike. Sau đó, với sự phát triển mạnh mẽ, Grab trở thành siêu ứng dụng, với đa dạng dịch vụ như đặt đồ ăn thức uống – Grab Food, mua sắm đồ tươi sống, tạp hóa – Grab Mart, giao hàng – Grab Express, thanh toán – ví điện tử Moca.

Dịch vụ giao đồ ăn Grab Food kết nối các nhà hàng, quán ăn địa phương với mọi người. Chỉ cần gọi món yêu thích trên GrabFood, đội ngũ giao hàng của Grab sẽ nhanh chóng mang đến cho bạn bữa ăn nóng hổi, thơm ngon chỉ trong 30 phút.

Tại sao cần đăng ký bán hàng trên Grab Food?

Sau thời gian thích nghi với dịch bệnh, người tiêu dùng có xu hướng thay đổi hành vi tiêu dùng từ mua bán offline sang mua bán trực tuyến. Sự thay đổi này đang buộc các chủ doanh nghiệp phải thích ứng để tăng doanh thu của họ.

Hơn nữa, nhịp sống hối hả khiến người tiêu dùng không còn nhiều thời gian để tham quan, nghỉ dưỡng tại những nơi mình yêu thích. Họ chọn những bữa ăn nhanh, tiết kiệm thời gian. Take-out đang trở thành một kênh kinh doanh tiềm năng cho các chủ nhà hàng, quán cà phê.

Hơn nữa, ứng dụng này hiện đang nằm trong top những kênh bán hàng hiệu quả nhất ngành F&B khi có hơn 900.000 người đăng ký sử dụng, hơn 800.000 lượt giao dịch đơn hàng mỗi ngày. Nếu bạn đang kinh doanh quán ăn, nhà hàng hay quán cà phê thì còn chần chờ gì nữa mà không chớp lấy cơ hội tăng thu nhập với ứng dụng hấp dẫn này.

Cách đăng ký GrabFood cho nhà hàng, quán cafe nhanh nhất với giá ưu đãi

Hướng dẫn đăng ký Grab Food đơn giản

Đối với các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê muốn đăng ký trở thành đối tác GrabFood, bạn cần thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Đăng ký Đối tác Grab Food

Đầu tiên, để đăng ký, bạn vào đây và điền thông tin shop của bạn vào form bao gồm:

 • Tên nhà hàng, quán ăn, cafe
 • đại diện
 • Thành phố
 • địa chỉ kinh doanh
 • Số điện thoại
 • E-mail
 • Loại hình công ty

*Lưu ý : Bạn phải nhập thông tin liên hệ bao gồm địa chỉ email và số điện thoại chính xác để tư vấn viên Grab có thể liên hệ với bạn trong vòng 3-5 ngày làm việc tiếp theo.

Cách đăng ký GrabFood cho nhà hàng, quán cafe nhanh nhất với giá ưu đãi

Bước 2: Xác nhận thông tin, hướng dẫn cung cấp hồ sơ

Tại bước này, Grab sẽ gửi email có tiêu đề “Tiếp tục đăng ký trở thành nhà hàng đối tác trên Grabfood” để xác thực thông tin đăng ký nhà hàng trên GrabFood của bạn là có thật. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được thông tin chung trong quá trình hợp tác. Vui lòng kiểm tra hộp thư, thư rác, thư rác và thư mục quảng cáo cẩn thận để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ email nào.

Bạn phải xác nhận email trong vòng 72h kể từ khi nhận được email, nếu sau thời gian này mà bạn chưa xác thực thông tin đăng ký sẽ bị hủy kích hoạt. Nếu muốn sửa bạn phải nhập lại thông tin từ đầu.

Trong email này, Grab sẽ yêu cầu bạn cung cấp các tài liệu bổ sung sau để xác nhận đăng ký trở thành đối tác Grab Food của bạn:

 • Photo CMND/CCCD/Hộ chiếu (đối với cá nhân)
 • Photo biên nhận tài khoản ngân hàng. Lưu ý rằng thông tin trên thẻ phải khớp với thông tin trên biểu mẫu nhập cảnh ban đầu. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp tên chủ thể, số tài khoản, tên chi nhánh, mã chi nhánh.
 • Photo giấy phép kinh doanh (đối với cá nhân hoặc công ty).
 • Bản sao giấy ủy quyền có đóng dấu của công ty (nếu có)
 • Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Photo
 • Thực đơn nhà hàng chi tiết

Cách đăng ký GrabFood cho nhà hàng, quán cafe nhanh nhất với giá ưu đãi

Bước 3: Nhận tip từ Grab Food

Sau khi cung cấp đầy đủ các thông tin và giấy tờ trên, nhân viên tư vấn của Grab sẽ liên hệ với bạn để hoàn tất đăng ký và ký kết hợp đồng.

Sau khi nhận được hướng dẫn chi tiết từ chuyên viên tư vấn, bạn gửi các giấy tờ cần thiết nêu trên đến địa chỉ nhận hồ sơ. Sau đó, Grab sẽ gửi cho bạn bản thỏa thuận và hợp đồng đã ký sau 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông tin. Hợp đồng thể hiện rõ các chính sách và thông tin hợp tác giữa hai bên. Nếu đồng ý thì ký tên và nộp lại.

Bước 4: Thực hiện theo quy trình chữ ký email

Bạn có thể theo dõi tiến độ hoàn thành hợp đồng qua email, tại đây Grab sẽ liên tục cập nhật thông tin tiến độ và thông báo chính thức trở thành đối tác Grabfood sau khi hoàn tất.

Cách đăng ký GrabFood cho nhà hàng, quán cafe nhanh nhất với giá ưu đãi

Bước 5: Đăng nhập ứng dụng và trở thành đối tác trên Grabfood

Khi chính thức trở thành nhà hàng đối tác của Grab Food, bạn truy cập ứng dụng Grab Merchant và bắt đầu nhập thực đơn, chính sách bán hàng, giá cả vào hệ thống để thu hút khách hàng. Lưu ý mỗi món ăn nên có hình ảnh rõ ràng, hấp dẫn, kèm theo mô tả chi tiết để người mua nắm rõ trước khi mua, từ đó tạo cảm giác tin tưởng, an toàn.

Sau khi trở thành Đối tác chính thức – Nhà hàng ưu tiên trên GrabFood, nhà hàng có thể chạy quảng cáo trên GrabFood, tạo mã khuyến mãi GrabFood, tham gia các chương trình Giảm giá, Freeship của Grab để thúc đẩy bán hàng, tăng doanh thu.

Giải đáp thắc mắc khi đăng ký Grabfood

1. Sau khi ký hợp đồng có được thay đổi thông tin cửa hàng không?

Để không mất thời gian xác nhận và nhập lại thông tin, bạn nên kiểm tra lại thông tin chi tiết của từng mục đã nhập trên mẫu đăng ký để đảm bảo rằng chúng đã đầy đủ và chính xác. Khi đã ký hợp đồng thì những thông tin cơ bản như tên nhà hàng, tên chủ sở hữu không thể thay đổi được hoặc nếu muốn thay đổi sẽ phải làm lại thủ tục, rất mất thời gian.

Cách đăng ký GrabFood cho nhà hàng, quán cafe nhanh nhất với giá ưu đãi

Đăng ký gian hàng trên Grab có thể thay đổi một số thông tin sau khi hoàn tất

2 . Tham gia Grab Food có mất phí không?

Đăng ký bán hàng trên GrabFood là miễn phí và đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như chiết khấu cao khi số lượng đơn hàng lớn. Hỗ trợ xác nhận thông tin với khách hàng khi có yêu cầu hủy đơn hàng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khi đăng ký thành công, Grab sẽ thu phí kích hoạt gian hàng là 1.000.000 VND (áp dụng cho nhà hàng mới tại TP.HCM và Hà Nội).

3. Giảm giá khi bán đồ ăn trên Grab Food là gì?

GrabFood sẽ thu 25%-30% trên tổng giá trị đơn hàng của đối tác

4. Khi nào nhận được thanh toán từ Grabfood?

Sau khi xác nhận đơn hàng, biên lai sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng 3 ngày làm việc (không tính ngày lễ, thứ Bảy và Chủ nhật). Đồng thời, bạn có thể kiểm tra thu nhập từ báo cáo được gửi qua email hoặc xem trực tiếp trên ứng dụng Grab Merchant.

IFrame5. Bạn muốn quản lý tập trung doanh thu từ nhiều ứng dụng giao hàng trên cùng một ứng dụng?

Hầu hết các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê đều hợp tác với nhiều đối tác giao hàng cùng lúc. Mặc dù nó cung cấp khả năng tiếp cận thị trường rộng lớn hơn và tăng thu nhập nhanh hơn, nhưng nó vẫn gặp khó khăn trong việc đồng bộ hóa tài chính.

Sapo FnB ra đời giúp bạn thống kê, tính toán và tổng hợp thu nhập theo ngày, theo tháng. Đánh giá hiệu quả kinh doanh trên mọi ứng dụng, giúp bạn tránh sai sót khi tính toán thủ công, tiết kiệm thời gian quản lý.

Bạn nên dùng thử Sapo FnB sau khi đăng ký gian hàng trên Grabfood để dễ quản lý hơn

Ngoài ra, Sapo FnB còn nắm quyền kiểm soát toàn bộ mảng kinh doanh ăn uống từ quản lý nhân sự, tồn kho nguyên vật liệu, quản lý tài chính và hỗ trợ đặt bàn, thanh toán nhanh chóng.

Nếu bạn đăng ký bán đồ ăn trên Grab, hãy thử ngay phần mềm quản lý nhà hàng, cafe Sapo FnB để nhân đôi hiệu quả quản lý, phối hợp cùng Grab tạo thu nhập khủng trong tháng này.

Trên đây là toàn bộ thủ tục đăng ký Grabfood từ A đến Z để các bạn tham khảo và thực hiện đúng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn ngày càng thăng hoa, tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu, quảng bá thương hiệu và tăng doanh thu nhanh chóng.

Bài viết liên quan