Facebook User Là Gì? Nó Khác Gì Với Xóa Tài Khoản Facebook

Thời gian gần đây, Facebook vướng vào nhiều scandal liên quan đến việc rò rỉ thông tin người dùng, khiến phong trào #DeleteFacebook nổi lên. Xóa tài khoản Facebook thì dễ, tuy nhiên có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Vậy , một người dùng Facebook là gì và bạn cần quan tâm những gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!

Tôi có nên xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản của mình trên Facebook không?

Điều quan trọng là phải hiểu rằng có sự khác biệt giữa việc xóa và hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn. Chúng không thể hoán đổi chức năng cho nhau.

Việc chọn không tham gia chủ yếu dành cho những người không muốn rời khỏi Facebook mãi mãi. Nếu bạn chỉ muốn thoát khỏi mạng xã hội, chọn không tham gia là một lựa chọn tốt, nhưng vẫn có những lựa chọn khác. phương pháp. Bạn có thể chỉ cần tránh Facebook trong vài ngày mà không cần phải xóa nó. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi trở lại.

Thế nào là người dùng Facebook, phân biệt với xóa Facebook - 5 Tối ưu

Người dùng Facebook là tài khoản của người dùng

Xóa Facebook có nghĩa là xóa vĩnh viễn người dùng Facebook của bạn. Đó là một sự lựa chọn không hề dễ dàng. Trên thực tế, có nhiều lý do khiến bạn quyết định không xóa Facebook.

Nếu bạn xóa người dùng Facebook của mình khỏi Internet, tài khoản đó sẽ không thể quay lại và có lẽ sẽ không có thông tin nào của bạn được lưu. Tuy nhiên, có một cách để bạn bắt đầu lại mà chúng ta sẽ thảo luận sau trong bài viết này.

Có thể tìm kiếm bạn bè sau khi khóa Facebook không?

Dòng thời gian của bạn sẽ biến mất, cũng như danh sách yêu thích của bạn. Điều này sẽ xảy ra sau vài phút, tuy nhiên, tài khoản của bạn có thể cần một vài khoảng thời gian trước khi nó biến mất, nhưng những khoảng thời gian này không đáng chú ý. Nếu bạn đăng nhập lại ngay sau khi hủy kích hoạt tài khoản, nó sẽ tự động được kích hoạt.

Nếu bạn quyết định xóa tài khoản Facebook của mình, nó sẽ bị xóa. Tuy nhiên, việc xóa hoàn toàn khó có thể xảy ra trong vài ngày tới vì mạng xã hội cho bạn thời gian để suy nghĩ về tùy chọn này.

Phải mất tới 90 ngày để xóa các chi tiết đã xóa khỏi máy chủ của Facebook. Một số chi tiết sẽ vẫn còn, nhưng tất cả các mã định danh cá nhân sẽ bị xóa. Bạn sẽ trở thành một thống kê không đáng tin cậy.

Tin nhắn của tôi có biến mất nếu tôi hủy kích hoạt Facebook không?

Các bài đăng trong dòng thời gian cá nhân của bạn sẽ không hiển thị công khai và bạn bè của bạn sẽ không thể xem các bài đăng của bạn. Hồ sơ Facebook của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các bình luận bạn đăng cho người khác cũng sẽ biến mất.

Facebook vẫn bị ám ảnh bởi những ký ức trong quá khứ. Nó liên tục nhắc nhở bạn và mang lại thời gian của bạn với mạng xã hội. Đây là cách bạn xây dựng niềm tin vào thương hiệu.

Đây là lý do tại sao nhận xét của bạn sẽ không biến mất. Tên của bạn sẽ được hiển thị ở dạng văn bản thuần túy vì bạn có một liên kết bị khóa. Ảnh hồ sơ của bạn sẽ được thay thế bằng ảnh mặc định.

Nếu bạn chọn khởi động lại người dùng Facebook của mình, tất cả các tin nhắn sẽ trở lại bình thường.

Thế nào là người dùng Facebook, phân biệt với xóa Facebook - 5 Tối ưu

Bạn có thể tạo tài khoản Facebook bằng Email nhanh chóng

Điều gì xảy ra nếu bạn xóa hoàn toàn tài khoản Facebook của mình? Facebook hứa rằng dữ liệu của bạn sẽ bị xóa trong vòng ba tháng, nhưng họ không thể hứa rằng các tin nhắn, bình luận, câu chuyện hoặc bài đăng sẽ bị xóa.

Làm thế nào để biết nếu ai đó không thể truy cập Facebook

Nếu lo ngại rằng ai đó đã rời khỏi Facebook, bạn nên cân nhắc ba khả năng sau. Có lẽ họ đang tham gia vào các vấn đề cá nhân. Bạn có thể thử nhắn tin cho họ để xem họ có ổn không.

Nếu họ vẫn xuất hiện, rất có thể họ đang bận. Nếu chúng không được hiển thị, có khả năng thứ hai là chúng đã chặn bạn. Tuy nhiên, trước khi điều tra, hãy hỏi xem họ đã xóa hết tài khoản chưa.

Làm thế nào để biết ai đó đã chặn bạn trên Facebook hoặc xóa tài khoản của họ?

Truy cập trang cá nhân của một người bạn chung và xem người mà bạn muốn gặp có ở đó không. Nếu chúng có thể tìm kiếm được, thông tin tồn tại. Bạn có thể đã bị từ chối truy cập. Vào Messenger xem hệ thống có vấn đề gì không. Tin nhắn không thể được gửi mà không có sự cho phép của bạn. Ngoài ra, ảnh hồ sơ của bạn bè bạn sẽ được thay thế bằng các nhận xét trước đây mà họ đã đăng trên dòng thời gian của bạn.

Tôi có thể sử dụng Messenger mà không có Facebook không?

Facebook khuyên bạn nên hủy kích hoạt người dùng Facebook của mình và cho phép bạn tiếp tục sử dụng Messenger.

Có thể vô hiệu hóa Facebook có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng Messenger riêng biệt. Cả hai đều thuộc cùng một công ty và sử dụng cùng một danh sách liên hệ. Có vẻ như Messenger không phải là một sự thay thế khả thi cho Facebook.

Nếu bạn quyết định hủy kích hoạt tài khoản mình đã tạo, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn hủy kích hoạt Messenger hay không. Nếu không, dữ liệu của bạn trong ứng dụng sẽ được giữ lại. Tất nhiên bạn không muốn tắt

Nếu bạn tắt Messenger cùng lúc với Facebook, bạn có thể tắt tính năng nhắn tin riêng tư.

Trong một số trường hợp, có thể cần phải cài đặt Messenger sau khi tắt Messenger. Nếu xóa Facebook, bạn sẽ cần đăng nhập vào ứng dụng nhưng bằng một phương thức khác.

Thế nào là người dùng Facebook, phân biệt với xóa Facebook - 5 Tối ưu

Facebook cho phép bạn kết nối với mọi người trên khắp thế giới

Bạn bè của tôi có thể xem tin nhắn của tôi nếu tôi tắt Facebook không?

Có, bạn có thể sử dụng Messenger và tin nhắn của bạn sẽ xuất hiện sau khi bạn hủy kích hoạt tài khoản của mình. Trên thực tế, khi bạn nhấp vào biểu tượng “Gửi”, nghĩa là bạn đã kết nối Internet, tin nhắn sẽ được gửi trực tiếp đến hộp thư đến của người nhận.

Tuy nhiên, nếu bạn xóa Facebook, tất cả các bài đăng của bạn sẽ được hiển thị với tư cách là người dùng Facebook. Họ sẽ không thể trả lời. Đương nhiên, tình huống chính xác xảy ra khi bạn chặn người đó.

Tôi có thể khôi phục hồ sơ Facebook mà tôi có không?

Vâng đúng vậy. Nhưng…!

Nếu bạn đã xóa hồ sơ Facebook của mình, bạn chỉ cần đăng nhập lại sau. Đổi mật khẩu trong trường hợp quên lâu ngày. Thông tin của bạn vẫn còn đó, giống như thông tin bạn có về bản thân. Nhận xét và tin nhắn từ quá khứ xuất hiện.

Trên thực tế, Facebook giúp bạn dễ dàng khôi phục tài khoản của mình. Điều này đặc biệt có thể áp dụng nếu bạn đã cung cấp cho mạng xã hội số điện thoại của mình. Nhiều người dùng phàn nàn rằng họ nhận được tin nhắn từ Facebook yêu cầu người dùng quay lại. Bằng cách nhấp vào liên kết được cung cấp do nhầm lẫn, bạn sẽ có thể kích hoạt hồ sơ của mình.

Tuy nhiên, nếu chọn xóa Facebook, bạn nên lên kế hoạch kích hoạt lại nó trước. Facebook cho phép bạn tải xuống các bản sao của tất cả thông tin mà Facebook đã lưu trữ về bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể làm cho tài khoản của mình hoạt động, mặc dù việc này phức tạp hơn một chút so với việc phải hủy kích hoạt tài khoản.

Phần kết

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của bạn về Facebook user là gì và những lưu ý khi xóa Facebook. Theo dõi trang của chúng tôi để đọc nhiều bài viết hữu ích hơn!

Bài viết liên quan