Bản tin cập nhật hàng tuần

Hướng dẫn upload mug

Sau đây, CustomCat sẽ hướng dẫn thêm về cách upload file thiết kế cho các sản phẩm ly cốc để giúp bạn kinh doanh thành công và tiết kiệm thời gian hơn.

Bạn có thể sử dụng Artwork Guideline hoặc tính năng có sẵn Default Template để tải thiết kế của mình lên.

Dùng Artwork Guideline để upload sản phẩm

Phương pháp này sử dụng để in toàn bộ mặt ly, cho phép bạn kiểm soát mẫu thiết kế của mình nếu bạn có kinh nghiệm về Photoshop hoặc AI.

Cách sử dụng

Bước 1: Vào Artwork Guideline, tìm kiếm mục Drinkware và chọn mẫu template ly cần tải.

Bước 2: Mở file tải xuống (.png hoặc .psd) và tạo mẫu thiết kế hoặc bất kỳ phần mềm nào. Khi làm xong, hãy lưu lại dưới dạng file .png.

***Lưu ý: Đặt các chi tiết quan trọng vào vùng Safe Area như hướng dẫn.

Bước 3: Tiếp theo, hãy đăng nhập vào tài khoản CustomCat, tìm đến Design Library ở thanh menu bên trái và nhấn “Upload Design” để tải thiết kế lên.

Bước 4: Nếu bạn muốn thêm các Tag riêng cho sản phẩm ly cốc, bạn có thể nhấn chọn mẫu thiết kế và tìm đến danh sách “Actions”.

Bước 5: Chuyển đến Dashboard và nhấn chọn Add Product.

Bước 6: Chọn sản phẩm bạn muốn và nhấn Continue. Tại đây, bạn sẽ được chỉnh sửa thiết kế của mình (hoặc thêm yếu tố cá nhân hóa nếu bạn đang sử dụng WooCommerce hoặc Shopify).

Bước 7: Sau khi kiểm tra kỹ thiết kế, bạn có thể xem lại chi tiết sản phẩm và kiểm tra độ chính xác của thiết kế. Nếu bạn tạo file đúng quy định, thiết kế sẽ lấp đầy mặt sau theo file của bạn.

Bước 8: Nếu file in của bạn chưa đúng kích thước, bạn có thể sử dụng công cụ Custom để thay đổi kích thước và chỉnh lại vị trí để thiết kế lấp đầy art template đằng sau.

Bước 9: Sau khi xác nhận, hãy nhấn ‘Export’ và bạn đã hoàn tất quá trình.

Tính năng Default Template

Phương pháp này phù hợp với những bạn mới và không có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế. Tính năng Default Template này sẽ thể hiện chính xác vị trí của mẫu thiết kế, cho phép bạn điều chỉnh vị trí thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Tính năng này có 3 loại preset mặc định:

CC Preset

Preset này sẽ làm cho thiết kế in trên cả mặt trước và mặt sau.

Custom

Custom được sử dụng khi bạn muốn di chuyển thiết kế đến vị trí mà bạn muốn trong Designer View, tuy nhiên hãy di chuyển trong khu vực an toàn.

Full

Sử dụng Full khi bạn làm theo artwork template cho sản phẩm nhất định. Để kiểm tra thiết kế của bạn có đúng so với artwork template không, hãy chọn “Designer View.” Nếu bạn đã làm đúng, thiết kế của bạn sẽ kéo ra ngoài đường viền màu đỏ của template.

Lưu ý: Nếu bạn chọn vị trí Full, thiết kế của bạn sẽ được in theo dạng full wrap (bao phủ toàn bộ mặt ly).

Eri

Eri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *